• Phone/Zalo: 0901334979
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm những giấy tờ gì? Đây là một điều mà các bậc phụ huynh làm cha, mẹ phải lưu ý để có thể đăng ký cho con mình vào học. Bài viết này, Xe Tải Thành Hưng xin chia sẻ đến quý phụ huynh các loại giấy tờ cần có khi làm thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con, em mình nhé!

Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký

Tờ đơn có đầy đủ tên Phòng Giáo Dục và Đào tạo của địa phương đang học tập và địa phương chuẩn bị chuyển đến (nếu có). Tên hiệu trưởng của trường cũ đang học và trường chuẩn bị chuyển đến. Thông tin đầy đủ của học sinh, thông tin cá nhân của người giám hộ và phần quan trọng nhất là ý kiến tiếp nhận của trường (đến).

Đơn xin chuyển trường

Đơn xin chuyển trường

Lưu ý: Ghi rõ ràng và đầy đủ thông tin, không được tẩy xóa hoặc không mờ nhòe.

>> Xem thêm: [Giải đáp] Giấy tờ xe máy gồm những gì theo quy định hiện nay?

Học bạ (bản gốc)

Bạn chú ý nộp học bạ chính, có đầy đủ thông tin về điểm số của các năm học, thông tin hạnh kiểm và 1 ảnh 3×4 ở phần trang đầu tiên sau trang bìa. Giống với đơn xin chuyển trường, học bạ cần cung cấp đầy đủ các thông tin, rõ ràng và tránh tình trạng mờ nhòe, tẩy xóa hoặc sửa đổi.

Học bạ

Học bạ

Giấy chứng nhận trúng tuyển

Loại giấy này giúp bạn xác định được ngôi trường cấp 2 mà bạn được tuyển (công lập hoặc tư thục). Trên giấy chứng nhận có thông tin cá nhân của học sinh, chữ ký xác nhận của hiệu trưởng ngôi trường bạn trúng tuyển.

Giấy chứng nhận trúng tuyển

Giấy chứng nhận trúng tuyển

Giấy giới thiệu trúng tuyển được hiệu trưởng nhà trường cấp

Trong giấy giới thiệu có các thông tin cá nhân của học sinh, lý do chuyển trường và đề nghị của hiệu trưởng nhà trường đi đối với ngôi trường đến. Kèm với đó là chữ ký (xác nhận) của hiệu trưởng.

Giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu chuyển trường được Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp

Trường hợp bạn chuyển từ tỉnh, thành phố khác đến sẽ được cấp loại giấy này. Các thông tin trong loại giấy này cũng tương tự như giấy giới thiệu chuyển trường được hiệu trưởng cấp. Chỉ khác là thay vì chữ ký của hiệu trưởng, sẽ là chữ chữ ký của Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh hiểu hơn về “Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm những loại giấy tờ gì”? Từ đó chuẩn bị và xử lý kịp thời để có thể nhập học sớm nhất cho con, em mình.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Thủ tục khi mua xe máy mới

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức