• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Mua bàn thờ về nhà mới và những điều bạn nên biết

Một trong các vấn đề hết sức quan trọng khi chuyển vào nhờ mới là việc chuẩn bị một không gian, vật dụng thờ cúng. Vậy nếu trường hợp không chuyển bàn thờ cũ đi mà mua bàn thờ về nhà mới, bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì? Xe Tải Thanh Hưng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cần làm gì khi mua bàn thờ về nhà mới?

Nếu trường hợp chiếc bàn thờ của bạn đã xuống cấp, mối mọt và hư hỏng thì khi chuyển về nhà mới thì bạn có thể thay một chiếc bàn thờ mới. Việc này sẽ giúp cho chốn thờ cúng được trang trọng hơn, thể hiện được tấm lòng thành kính của con cháu dành cho các bậc tổ tiên. Tuy vậy, trước khi mua bàn thờ mới thì bạn cũng nên làm lễ xin phép các cụ, sau khi đã xin phép thì bạn tìm mua bàn thờ mới.

Hiện nay bàn thờ có rất nhiều loại với đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã và giá cả cũng khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc bàn thờ phù hợp nhất với điều kiện và không gian của căn nhà mới.

Bạn cần làm gì khi mua bàn mới

Bạn cần làm gì khi mua bàn thờ mới

Bên cạnh bàn thờ mới, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ vật cần dùng trên bàn thờ như: bát hương, đĩa quả, bát đũa, bình hoa,… Các vật dụng này cũng cần chuẩn bị tươm tất và đầy đủ.

Bàn thờ khác với những vật dụng mới khác, không phải mua xong là bạn có thể mang ngay nó về nhà. Bạn cần phải cẩn trọng xem kỹ ngày giờ và thực hiện đầy đủ các thủ tục cúng đơm sau đây.

Một số thủ tục khi thay bàn thờ mới

Việc đầu tiên bạn cần phải xem xét khi mua bàn thờ về nhà mới đấy là lựa chọn ngày tốt lành để đặt bàn thờ. Bạn có thể nhờ đến các thầy phong thủy nếu bạn không thể tự xem được ngày. Thông thường ngày đặt bàn thờ phải hợp tuổi với gia chủ trong nhà.

Việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ thắp hương. Tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà lễ cúng bàn thờ mới cũng sẽ cần chuẩn bị khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo các người cao tuổi hoặc cũng có thể hỏi các thầy phong thủy. Lễ cần phải được chuẩn bị một cách thật chu đáo, tươm tất thể hiện được lòng thành. Có đầy đủ hương vàng, mâm lễ mặn và hoa quả.

Một số thủ tục khi mua bàn thờ mới

Một số thủ tục khi mua bàn thờ mới

Sau khi bày lễ xong, gia chủ cần phải lắm hương và khấn thần linh, tổ tiên cho phép việc đặt bàn thờ mới và xin được phù hộ. Việc cúng khấn cần được tiến hành thành tâm qua đó thể hiện được sự tôn kính.

Thủ tục mua bàn thờ về nhà mới thật ra không quá rườm rà và phức tạp, nhưng bạn cần phải tiến hành một cách thật thận trọng. Cẩn thận đúng các bước để có thể an tâm, để được tổ tiên phù hộ và độ trì sức khỏe cho gia đình, may mắn và vạn sự thành công.

Các lưu ý nhỏ khi mua bàn thờ về nhà mới

Việc sử dụng bàn thờ mới dù không quá phức tạp nhưng cần sự thành tâm và chuẩn bị chu đáo. Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu mắc phải các sai lầm cấm kỵ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số các lưu ý nhỏ khi mua bàn thờ về nhà mới:

  • Bạn nên lựa chọn các mẫu bàn thờ được làm bằng gỗ giúp đảm bảo được độ bền và gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Không nên mua các loại bàn thờ pha tạp các loại gỗ kém chất lượng vì chúng sẽ thường dễ bị mối mọt, cong vênh.
  • Vị trí và hướng đặt bàn thờ cần phải chuẩn vị trí phong thủy.
  • Vị trí đặt bát hương: Với các gia đình thờ gia tiền và các vị thần linh thì nên thờ cúng 3 bát hương (1 bát hương lớn và 2 bát hương nhỏ). Trong đó, bát hương thờ Ông Mạnh – Bà Cô được đặt bên trái, bát hương thờ gia điện được đặt ở vị trí bên phải và bát hương thờ thần linh có kích thước lớn nhất được đặt chính giữa.
  • Duy trì việc thắp nhang liên tục 100 ngày để tụ phúc khi trong nhà. Sau 100 ngày bạn cần làm lễ tạ ơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để thực hiện thủ tục mua bàn thờ về nhà mới sao cho đúng cách nhất. Xe Tải Thanh Hưng hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hay và bổ ích khi về nhà mới.

>> Xem thêm: Cách thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy thu hút may mắn tài lộc

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức