• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển hàng đông lạnh đúng cách

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa hiệu quả và an toàn luôn là điều được khách hàng hiện nay quan tâm đến. Bởi vì thực phẩm đông lạnh rất khó bảo quản, vi trùng có thể dễ dàng gây hại cho chúng khi vận chuyển trên một quãng đường dài nếu chúng không được đóng gói và bảo quản đúng cách

Đóng gói hàng đông lạnh như thế nào để chuyển đi xa

Các mặt hàng đông lạnh được coi là mặt hàng rất đặc biệt, do đó người gửi phải lên kế hoạch thời gian vận chuyển và sử dụng kỹ thuật bảo quản phù hợp khi giao hàng đi xa. Hơn nữa, việc đóng gói hàng đông lạnh đúng cách sẽ quyết định việc về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa an toàn trên những khoảng cách lớn. Và sẽ có cách thức đóng gói và bảo quản đồ đông lạnh vận chuyển khác nhau dựa trên loại hàng đông lạnh.

Đóng gói hoa, trái cây, rau, củ, quả

Hàng hóa phải được bọc trong giấy gói bảo vệ và đựng trong hộp carton hoặc bao tải; vật liệu đóng gói phải đủ chắc chắn để xếp chồng các gói lên nhau một cách vật lý. Đảm bảo rằng các vật dụng được bảo vệ tốt và thông gió, cũng như được bọc đúng cách. Cả về trọng lượng và thể tích, vì nếu quá tải sẽ ảnh hưởng đến cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa.

Xe Tải Thành Hưng

Đóng gói hoa quả đông lạnh – Nguồn ảnh: Internet

Đóng gói thực phẩm như cá, thịt…

Cố gắng sắp xếp các túi thịt, cá, các mặt hàng đông lạnh một cách thật chỉnh chủ để không bị xếp chồng lên nhau khi vận chuyển đó cũng là một cách vận chuyển hàng đông lạnh khoa học, những chiếc túi chứa hàng đông lạnh này phải được hút chân không tuyệt đối và sử dụng chất liệu dày dặn và có độ dẻo dai nhất định để tránh bị rách trong quá trình vận chuyển cũng như bị cọ xát.

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa nếu quá ít hàng hóa vận chuyển thì xếp gọn chúng vào một thùng mút nhất định và cho thêm đá vào để giữ sự tươi rối của thực phẩm đông lạnh và cũng là cách bảo quản các thực phẩm một cách hiệu quả và chi phí hợp lý nhất.

Khi sử dụng đá khô để làm lạnh trên những chuyến đi xa

 • Bạn bị phỏng lạnh và có thể gây ra nhiều vấn đề khác khi tiếp xúc với đá khô
 • Tránh để đá khô tiếp xúc gần với hàng hóa. Để phát huy tối đa hiệu quả, nên bọc đá khô bằng giấy báo
 • Sử dụng lượng nước đá để bảo quản một cách hàng hóa đúng cách, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là chèn xen kẽ giữa những lớp đá với thực phẩm với nhau đây.
Xe Tải Thành Hưng

Đống thực phẩm khi di chuyển xa – Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng khí ni-tơ lỏng trong vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Khi sử dụng khí nitơ hóa lỏng làm chất làm lạnh với các sản phẩm dễ hư hỏng thì phải sử dụng theo quy định của pháp luật về hàng nguy hiểm. Sử dụng khí này một thời gian dài sẽ gây hại sản phẩm của bạn, tuyệt đối không nên sử dụng cách này áp dụng vào cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa.

Sử dụng đá ướt

Đây là giải pháp cho các thực phẩm dễ hư hỏng, vì nó không ảnh hưởng đến thực phẩm khi di chuyển xa:

 1. Đá ướt phải cho vào túi ni lông và các sản phẩm dễ hư hỏng phải tách rời với đá ướt để tranh việc tràn nước vào thực phẩm
 2. Nếu không cho đá ướt vào túi ni lông thì sản phẩm phải có khả năng tràn nước gây hư hỏng sản phẩm
 3. Các gói đá ướt này cũng phải là do bên dịch vụ cung cấp để đảm bảo rằng sản phẩm được giữ đúng hướng trong suốt quá trình về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa
 4. Dán kín miệng các hộp bằng băng dính không thấm nước, để giữ lạnh tuyệt đối bạn nên dán kín thùng đựng thực phẩm tranh hơi lạnh bay ra ngoài.
 5. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều hàng hóa để tranh việc bị vỡ, rách thúng trong quá trình vận chuyển hàng đông lạnh đi xa.
Xe Tải Thành Hưng

Cách vận chuyển hàng hóa đi xa – Nguồn ảnh: Internet

Các lợi ích về đóng khói thực phẩm đông lạnh khi vận chuyển

Nếu đã làm việc trong ngành thực phẩm đông lạnh một thời gian, bạn có thể biết rằng việc bảo quản hoặc vận chuyển các mặt hàng đông lạnh có thể gặp nhiều khó khăn nếu quy trình hậu cần không được thực hiện đúng. Trước khi sản phẩm được đưa vào bảo quản, hành động đóng gói sản phẩm (đã được cấp đông / làm lạnh) là đặc biệt quan trọng

Bạn có thể không biết những lợi ích của việc sử dụng phương pháp đóng gói thích hợp cho hàng đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh sẽ giữ được lâu hơn nếu được đóng gói đúng cách và duy trì ở nhiệt độ tối ưu. Đóng gói các mặt hàng giúp doanh nghiệp dễ dàng xử lý mọi thứ bằng cách đóng gói (trong hộp / túi) hơn là cất riêng. Sau đó, một cách đơn giản, hãy phân loại mặt hàng, xuất nhập hàng hóa và quản lý hàng tồn kho

Doanh nghiệp sử dụng một số phương pháp đóng gói tùy thuộc vào loại hàng hóa. Mục đích chính là ngăn ngừa trầy xước, thủng và các hư hỏng khác đối với hàng hóa và bao bì sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu kho.Việc đóng gói các mặt hàng một cách tỉ mỉ có thể cung cấp cho các đối tác một bức tranh tích cực về chuyên môn và sự trung thực của Công ty trong hoạt động kinh doanh thực phẩm đông lạnh B2B.

Trên đây là ít kiến thức được tổng hợp bởi Xe Tải Thành Hưng, và hy vọng kiến thức về cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa sẽ giúp ít được cho bạn.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức