• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Hướng Dẫn] Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng chuẩn nhất

Tại sao cần phải xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng? Theo quan niệm dân gian xưa của người Việt, hướng nhà sẽ được chọn dựa theo tuổi của người chồng. Tuy nhiên thì việc lựa chọn này còn phải được xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Xe Tải Thanh Hưng để có thể hiểu rõ hơn về cách xác định được hướng nhà hợp tuổi vợ chồng.

Nên chọn hướng nhà hợp tuổi vợ hay chồng

Có nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết là nên xem hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ. Theo quan niệm của người xưa cho rằng hướng nhà nên dựa theo tuổi của người trụ cột và cũng là người gánh vác gia đình chính là người chồng.

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày này thì niệm này không còn hoàn toàn là  đúng nữa. Ngày nay, việc chọn lựa hướng nhà còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau trong đó “thiên, địa, nhân” là ba yếu tố được xem là quyết định đến việc xem tuổi hợp hướng nhà. Trong đó, “nhân” tức là chính mình. Mỗi người sẽ có một hướng nhà phù hợp khác nhau. Trong trường hợp mà người phụ nữ mới là người trụ cột và quyết định mọi việc trong nhà, hoặc gia đình khuyết thiếu đi người đàn ông thì hướng nhà có thể được tính theo tuổi của người phụ nữ.

Trong phong thủy người ta đã quy ước có tổng cộng 8 hướng nhà. Nó bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nếu rơi vào nhóm hướng xấu, dù chưa biết kết cục sẽ ra sao nhưng cũng gây tâm lý lo lắng và bất an cho gia đình đó. Chính vì vậy, việc xem hướng nhà hợp tuổi vợ hay chồng vẫn là việc cần phải làm, như quan niệm của người xưa “có kiêng có lành”.

Nên chọn hướng nhà hợp tuổi vợ hay chồng

Nên chọn hướng nhà hợp tuổi vợ hay chồng

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Xem và lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi của vợ hoặc chồng không quá là phức tạp. Nhưng nếu bạn muốn có được một định hướng đúng, thì bạn nên biết cung, mệnh của bản thân mình để có thể lựa chọn. Trong phong thuỷ có các nguyên tắc tính toán khác nhau ở đó tuổi tác của vợ chồng và hướng nhà được chia thành 2 nhóm khác nhau:

Những gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông Tứ Mệnh:

  • Hướng nhà phù hợp sẽ là hướng Đông Tứ Trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Những gia chủ có năm sinh thuộc quẻ: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh:

  • Hướng nhà phù hợp sẽ là hướng Tây Tứ Trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.
Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Ý nghĩa tốt – xấu của việc lựa chọn hướng nhà

  • Hướng phúc đức, phục vị: mang đến nhiều may mắn, phát đạt, thịnh vượng.
  • Hướng tuyệt mệnh: Lo âu, đau khổ.
  • Hướng thiên y, sinh khí: Ý nghĩa trường thọ, sức khỏe tốt.
  • Hướng Ngũ quỷ và lục sát: Bất an, lục đục, khổ đau.
  • Hướng họa hại: Không may mắn, nhiều tai họa.

Khi đã chọn được hướng nhà theo tuổi của người chồng, việc tiếp theo gia chủ cần phải làm đó là việc bố trí nội thất trong nhà sao cho đảm bảo cân bằng âm dương theo phong thủy dọn nhà, hợp với tuổi mệnh cho cả vợ và con cái trong gia đình. Do đó thì việc chọn hướng nhà nên chọn theo tuổi mệnh của người chồng để tốt cho cả gia đạo vợ chồng cũng như con cái chứ không phải chỉ tốt cho mỗi mình chồng.

Theo quan niệm dân gian, việc xem tuổi hợp hướng nhà tốt sẽ giúp phong thủy nhà ở thịnh vượng, tài vận hanh thông. Và ngược lại, nếu phong thủy của ngôi nhà không tốt sẽ có nguy cơ mang đến nhiều điều xấu cho cả gia đình. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc và xem xét thật kỹ càng để có thể lựa chọn hướng nhà phù hợp. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết coi hướng nhà theo tuổi của chồng hay vợ thì bài viết trên của Xe Tải Thanh Hưng đã  một phần nào đó giúp cho bạn có câu trả lời.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục mượn tuổi làm nhà mới nhất 2023

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức