• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Tìm hiểu] Cách bảo quản Chôm Chôm khi vận chuyển đi xa

Cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa là điều thực sự rất cần thiết. Vì loại quả này khi để ở điều kiện bình thường sẽ rất dễ bị héo và tệ hơn là bị thối rửa trong vòng vài ngày. Bài viết sau đây, Xe Tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản loại quả này khi vận chuyển đi xa. Theo dõi để biết chi tiết nhé!

Những công việc cần lam sau khi thu hoạch chôm chôm

Khi tiến hành thu hoạch chôm chôm để vận chuyển đi xa, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

Công việc cần làm sau khi thu hoạch chôm chôm

Công việc cần làm sau khi thu hoạch chôm chôm

 • Thời điểm thích hợp để thu hoạch chôm chôm là vào lúc trời mát.
 • Cần chia thời điểm thu hoạch thành nhiều đợt, cách nhau khoảng 3 – 7 ngày.
 • Phân loại chôm chôm để xác định những quả phù hợp vận chuyển đi xa. Loại bỏ những quả quá chín, bị dập, thối để không làm ảnh hưởng đến chất lượng chung.
 • Bảo quản chôm chôm trong kho ở nhiệt độ thấp dưới 18 độ C khi chưa đưa lên xe vận chuyển. Lưu ý bọc thật kỹ chôm chôm bằng màng PE để hạn chế tình trạng mất nước.
 • Kho bảo quản cần đảm bảo được vấn đề thông gió giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh được đưa ra bên ngoài.
 • Kho lạnh cần phải trang bị thêm một chiếc máy hút khí ethylene do chôm chôm tạo ra để giảm tối đa tình trạng chín tự nhiên.

Xem thêm: Cách bảo quản vải thiều khi vận chuyển đi xa mà vẫn tươi ngon

Cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa

Bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa là điều cần thiết khi quãng đường vận chuyển có thể kéo dài từ Bắc vào Nam hoặc đưa đi xuất khẩu. Từ đó giữ được độ tươi ngon của chôm chôm như vừa mới hái xuống từ cây. Cụ thể như sau:

Cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển

Cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển

 • Hiện nay, cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa được sử dụng nhiều nhất đó là bỏ chôm chôm vào trong thùng xốp. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cách này vì nó sẽ làm cho phần vỏ của chôm chôm bị tổn thương và xuất hiện các chấm đen.
 • Cách tốt nhất là bạn nên dùng thùng carton có đục lỗ để đảm bảo sự thông thoáng khí trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Dùng xe tải lạnh chuyên dụng để duy trì nhiệt độ, cũng như độ ẩm phù hợp mà không gây tác động lên quả chôm chôm.
 • Không nên xếp các thùng chôm chôm quá cao, việc này sẽ làm cho các thùng ở dưới chịu tác động lực lớn. Cũng như để không gian giúp khí bên trọng được lưu thông ổn định nhất.

Chọn đơn vị cho thuê xe tải lạnh chở hàng chất lượng, uy tín

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn lựa chọn và đóng gói chôm chôm. Bạn cũng cần lưu ý đến việc sẽ chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng. Nếu bạn có xe nhà thì có thể bỏ qua các thông tin sau.

Để có thể lựa chọn được dịch vụ vận chuyển chôm chôm đi xa thì yêu cầu các chủ vườn bở phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các tiêu chuẩn như: nhiệt độ của xe khi vận chuyển và không nên sử dụng gel lạnh hay đá hỗ trợ làm lạnh hoặc các thùng chứa để nhiệt.

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển chôm chôm đi xa với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và uy tín. Luôn sẵn sàng phục vụ tất cả các nhu cầu vận chuyển chôm chôm của khách hàng. Bên cạnh đó, nhân viên cũng phải nắm rõ tính chất và đặc điểm của cách vận chuyển chôm chôm đi xa không hư.

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa mà vẫn giữ được vẻ đẹp bên ngoài và chất lượng bên trong. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: [Mách bạn] Cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức