• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Cách đóng gói trái cây vận chuyển đi xa không hư hỏng

Trái cây là mặt hàng rất dễ hư hỏng và giảm chất lượng khi vận chuyển đi xa nếu không được đóng gói và bảo quản đúng cách. Nhẹ thì bị dập nát, nặng thì hư hỏng và không thể sử dụng được nữa. Vì thế,để đảm bảo trái cây luôn tươi ngon đến địa chỉ người nhận, người gửi cần tuân thủ cách đóng gói trái cây và bảo quản khi vận chuyển đi xa được Xe Tải Thành Hưng chia sẻ dưới đây.

Trái cây vận chuyển đi xa dễ gặp phải sự cố gì?

Những rủi ro trong quá trình vận chuyển trái cây là điều khó có thể tránh khỏi khi bạn giao nhận hàng. Dù là hàng hóa thông thường, có giá trị cao, hàng dễ vỡ hay là rủ củ quả, trái cây đều sẽ gặp những sự cố khi giao nhận hàng. Đóng gói và bảo quản trái cây không đúng cách thường chính là nguyên nhân dẫn dến trái cây dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Sự cố thường gặp khi vận chuyển trái cây đi xa bao gồm:

  • Trái cây sẽ dễ bị dập nát hoặc héo úa: Khi bạn không đóng gói trái cây vào các thùng chuyên dụng, không đảm bảo yếu tố nhiệt độ khi vận chuyển chính là lý do khiến cho trái cây dễ bị dập nát, héo trong quá trình vận chuyển. Do đó, hoạt động vận chuyển trên nhiều tuyến đường, địa hình cũng sẽ chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Dẫn đến trái cây dập nát, héo úa khi bị tác động là điều thường xuyên gặp phải.
  • Trái cây bị thối rửa, hư hỏng và không thể sử dụng được: Có những loại trái cây khi vận chuyển liên tỉnh Bắc – Nam hoặc xuất khẩu ra nước ngoài. Nếu không được đóng gói và bảo quản đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng nặng trong quá trình giao nhận. Sự cố thường gặp chính là trái cây bị thối, héo quắt, giảm chất lượng thậm chí là không thể sử dụng được nữa.

Sự cố khi vận chuyển trái cây tuy là điều khó tránh, tuy nhiên nếu bạn có thể hạn chế được bằng cách đóng gói đúng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, cách đóng gói trái cây và bảo quản đúng cách khi vận chuyển đi xa sẽ giúp bạn hạn chế những sự cố gặp phải hiệu quả.

Sự cố khi đóng gói trái cây vận chuyển đi xa

Sự cố khi đóng gói trái cây vận chuyển đi xa

Yêu cầu đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa như thế nào?

Để đảm bảo trái cây khi vận chuyển đi xa luôn tươi ngon khi đến địa chỉ nhận, bên vận chuyển sẽ có những yêu cầu nhất định về cách đóng gói và bảo quản trái cây. Tuân thủ và thực hiện các tiêu chí này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi vận chuyển, ngoài ra còn giúp đảm bảo hàng hóa của bạn đến nơi an toàn.

  • Để trái cây luôn được tươi ngon và giữ được chất lượng tốt nhất khi vận chuyển. Thông thường, những đơn vị giao nhận sẽ yêu cầu cụ thể về cách đóng gói. Bạn phải sử dụng các loại thùng hoặc hộp chuyên dụng để đóng gói mặt hàng này. Việc chọn được loại thùng phù hợp cho từng loại trái cây sẽ giúp bạn hạn chế khá tốt những rủi ro khi giao nhận.
  • Bên cạnh đó, bạn còn phải lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp nhất. Với mặt hàng là trái cây tươi, cần yêu cầu về nhiệt độ khi vận chuyển. Bạn cần sử dụng đến các loại xe đông lạnh, giúp bảo quản hàng hóa tốt nhất trong nhiệt độ thích hợp.
  • Với một số loại trái cây không cần bảo quản trong khoang lạnh, bạn có thể sử dụng xe tải bình thường để vận chuyển và cần sử dụng đá gel để bảo quản. Bạn còn có thể áp dụng nhiều cách vận chuyển khác, tùy vào loại trái cây vận chuyển.

Tuân thủ đúng các yêu cầu về cách đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa sẽ giúp bạn đảm bảo được mặt hàng sẽ đến địa chỉ nhận an toàn và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Yêu cầu khi bảo quản trái cây vận chuyển đi xa

Yêu cầu khi bảo quản trái cây vận chuyển đi xa

Cách đóng gói, bảo quản trái cây vận chuyển đi xa an toàn, hiệu quả nhất

Để giúp bạn có được cách đóng gói trái cây và bảo quản đúng cách nhất khi vận chuyển đi xa. Xe Tải Thanh Hưng bật mí đến bạn 2 cách sau đây:

Cách đóng gói, bảo quản trái cây cần chuyển đi nhanh

Đối với những loại trái cây cần gửi vận chuyển đi nhanh, bạn nên chú ý đóng gói bằng thùng xốp, thùng carton hoặc bằng các bao gai. Giúp hạn chế những va đập trong quá trình vận chuyển. Khi đóng gói, bạn cũng cần chú ý bọc trái cây trong các loại túi chuyên dụng sau đó xếp cẩn thận vào bên trong thùng.

Bạn nên cân nhắc sử dụng các loại thùng có thể trồng nhiều lên nhau và chắc chắn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý thùng phải có nhiều kẽ hở hoặc lỗ thông hơi để trái cây khi đựng bên trong không bị hấp hơi dẫn đến hư hỏng. Với loại trái cây tươi, bạn không nên bọc trong túi nilon để tránh bị ủ khí, làm cho trái cây bị ướt dẫn đến giảm chất lượng.

Cách đóng gói, bảo quản trái cây lạnh

Bên cạnh việc đóng gói trái cây gửi đi nhanh, bạn cùng cần phải “bỏ túi” cho mình cách đóng gói, bảo quản trái cây lạnh khi vận chuyển. Khác với cách đóng gói thông thường, khi vận chuyển hàng hóa là trái cây có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản, bạn nên sử dụng cách chuyên dụng để đóng gói.

Bạn cần phải cho trái cây vào thùng xốp hoặc thùng ướp đá. Lượng đá trong thùng phải đảm bảo khả nặng làm lạnh trong 24 giờ liên tục. Bạn cần đóng kín thùng để tránh đá bị tan và khiến nước chảy ra bên ngoài gây hư hỏng trái cây. Cách đóng gói này chỉ phù hợp cho những đơn hàng trong khu vực nội thành bằng xe tải thông thường.

Với những loại trái cây cần vận chuyển đi xa, bạn cần phải sự dụng đến xe tải lạnh chuyên dụng. Khi giao nhận trái cây bằng loại xe này, bạn chỉ cần đóng gói vào thùng thoáng khí và đặt vào khoang lạnh của xe. Nên lựa chọn thùng xốp để hạn chế va đập, khiến cho trái cây bị hư hỏng.

Các đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa

Các đóng gói, bảo quản trái cây khi vận chuyển đi xa

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín – chất lượng

Ngoài cách đóng gói, bảo quản trái cây đi xa, trái cây của bạn có nguyên vẹn, tươi ngon như lúc mới thu hoạch hay không còn phụ thuộc vào quá trình vận chuyển. Do đó, các phương tiện vận chuyển đường dài cần đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Khả năng giữ lạnh: Tùy vào từng loại trái cây trong quá trình vận chuyển, nhiệt độ của xe cần giữ được ở mức 10 đến 30 độ C.
  • Khả năng cách nhiệt: Khoang chứa trái cây cần được cách nhiệt với khu vực động cơ xe và môi trường ngoài để duy trì được nhiệt độ lý tưởng nhất.
Ngoài ra, khi vận chuyển bằng xe ô tô hoặc xe tải thì tài xế xe cần giữ được tốc độ ổn định và lái xe chuyên nghiệp. Tránh đi vào các đoạn đường gồ ghề, có nhiều ổ voi nhằm làm giảm độ xóc nảy. Qua đó, giúp trái cây được bảo đảm chất lượng hơn.
Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có nghiệp vụ tốt. Xe Tải Thanh Hưng tự hào là đơn vị vận chuyển uy tín – chất lượng nhất hiện nay. Cam kết đặt chất lượng lên hàng đầu, thời gian giao hàng hỏa tốc, đặc biệt là cách bảo quản trái cây đi xa theo đúng yêu cầu của khách hàng.
Hy vọng với chia về cách đóng gói trái cây khi vận chuyển đi xa trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đảm bảo trái cây của bạn khi vận chuyển luôn được an toàn và tươi ngon đến địa chỉ nhận.
By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức