• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn cách vận chuyển chuột Hamster đi xa an toàn

Hiện nay, cách vận chuyển chuột Hamster đi xa đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Chuột Hamster là thú cưng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bạn không an tâm khi gửi chuột hamster cho bác sĩ hay gửi nhờ người quen khi đi xa. Bạn muốn bé chuột hamster đi chơi xa cùng mình và lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Nhưng chiếc lồng vận chuyển thì quá to và cồng kềnh nên rất khó để vận chuyển. Đừng qua lo lắng Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé.

Chuẩn bị trước cho chuyến đi xa của chuột Hamster

Chuẩn bị lồng vận chuyển chuột hamster

Có thể chuẩn bị một chiếc lồng nhựa, hoặc vải để vận chuyển chuột hamster đi xa, bạn cần tránh sử dụng lồng bằng kim loại hoặc lưới thép nặng. Bạn không cần nhất thiết phải có lồng dành riêng cho chuột hamster. Bởi vì bất kỳ lồng vận chuyển dành cho thú cưng nào, có kích thước vừa đủ đều được.

Lựa chọn một chiếc lồng lớn sẽ giúp cho bé chuột hamster của bạn có chỗ để xoay người, nằm xuống hoặc đứng lên và đi lại bên trong. Bạn không thể sử dụng lồng kim loại và lưới thép, nhưng bạn có thể xử dụng loại lồng có cửa bằng lưới thép.

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa an toàn

Cách vận chuyển chuột hamster đi xa an toàn

Lót giày báo ở phần đáy của chiếc lồng

Bạn nên sử dụng giấy báo lót bên dưới đáy của chiếc lồng, ít nhất là hai mươi tờ hoặc có thể nhiều hơn. Bạn không nên lót giấy báo quá bừa bộn, bạn nên dùng thêm vải để chuột hamster cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể sử dụng thêm nhiều giấy vụn dưới đáy giúp cho chuột hamster có thể sử dụng để trốn. Cũng như những chiếc lồng khác, lồng vận chuyển có phần đáy không nên làm bằng thép vì sẽ làm đau chân bé chuột hamster của bạn.

Đặt vào lồng vận chuyển một nắm cỏ timothy

Thức ăn chính cho huột hamster là cỏ khô. Nên bạn đừng bao giờ để bé chuột của mình thiếu cỏ nhé. Bởi vì chuột hamster rất thích được nằm trong cỏ và gặm chúng. Bạn cũng không nên hạn chế về số lượng thức ăn của chúng. Đồng thời, trong khi di chuyển, bạn nên nhớ phải luôn cung cấp cỏ cho chuột hamster.

Để thêm hoa quả và rau vào trong lồng

Bạn nên ngâm các loại rau củ quả qua nước trước rồi sau đó cho vào một cái tô. Nếu chuột hamster không được cung cấp nước trong suốt cuộc hành trình, đây là một cách vận chuyển chuột hamster đi xa giúp giữ độ ẩm cho chúng. Không nên dùng các loại đĩa sứ vì chúng có thể gây hại cho chuột hamster của bạn khi bị va đập.

Thêm rau củ quả cho chuột hamster

Thêm rau củ quả cho chuột hamster

Đặt một bình nước trong lồng nếu bạn đi xa

Bạn nên đặt một bình nước trong lồng vì chuột hamster rất cần nước nếu phải di chuyển một quãng đường dài và lau sạch nước bị đổ ra. Ví dụ, bạn hãy vứt bỏ các miếng lót chuồng đã bị thấm nước khi bạn dừng chân nghỉ ngơi.

Điều chỉnh nhiệt độ của xe

Chuột hamster thích nghi với nhiệt độ từ 18 đến 24 độ C. Vì thế bạn hãy cố gắng duy trì nhiệt độ này cho chiếc lồng của chúng nhé.

Hướng dẫn cách vận chuyển chuột hamster đi xa an toàn

Bước 1: Đặt chuột hamster vào lồng

 • Cách vận chuyển chuột hamster đi xa an toàn, việc đầu tiên bạn cần làm là bế bé chuột lên và cho vào lồng nếu nó ngoan ngoãn. Bạn nên dùng một tay đặt dưới ngực của bé và tay còn lại dùng để đỡ lưng. Bạn nên ôm chặt chúng hơn nếu chúng không chịu nằm yên. Bạn nên đặt bé chuột tại một góc lồng sau đó trò chuyện với chúng để giúp cho chuột hamster cảm thấy an toàn hơn. Đặt lồng cạnh bạn để dễ dạng cho chuột hamster vào trong.
 • Đóng cửa lồng sau khi đã cho chuột hamster vào trong. Để đảm bảo cho chú chuột hamster của bạn được an toàn và thoải mái bên trong chiếc lồng. Bạn có thể để hai bé chuột chung trong một chiếc lồng khi vận chuyển. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem chúng có thân thiện với nhau không nhé.

Bước 2: Đặt lồng ở nơi chắc chắn trên xe

 • Bạn có thể đặt chiếc lồng trên ghế và thắt dây an toàn cho bé để tiện theo dõi. Bạn không nên đặt lồng ở những nơi dễ bị trơn trượt hoặc văng ra khi bạn dừng xe. Cũng không nên đặt lồng gần với điều hòa vì nhiệt độ quá nóng và quá lành sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé chuột, hoặc trong cốp xe.
 • Trước khi di chuyển, bạn nên đảm bảo ánh nắng mặt trời sẽ không chiếu thẳng vào chiếc lồng. Điều đó sẽ làm cho bé chuột hamster của bạn bị sốc nhiệt.
 • Nếu bạn đang có ý định bật đài, hãy để chiếc lồng đặt cách xa đài. Bé chuột hamster của bạn cần tránh xa những âm thanh từ radio trên xe, vì chúng cực kỳ nhạy cảm với âm thanh.
Đặt lòng ở nơi chắc chắn trên xe

Đặt lòng ở nơi chắc chắn trên xe

Bước 3: Lái xe cẩn thận

 • Để tránh làm cho bé chuột hamster của bạn sợ hãi, bạn hãy lái xe từ từ rồi tăng dần tốc độ. Ví dụ như lúc bạn phanh hoặc rẽ phải chậm và điều chỉnh xe thật nhẹ nhàng.
 • Bạn nên giữ cho chuột hamster được bình tĩnh, vì chúng có thể rơi ra khỏi chiếc lồng nếu có chuyển động đột ngột. Những bé chuột hamster sẽ rất lo lắng vì điều này.

Bước 4: Kiểm tra bé chuột hamster của bạn thường xuyên

 • Bạn nên thường xuyên kiểm tra bé chuột trong suốt cuộc hành trình di chuyển quãng đường dài từ tỉnh này qua tỉnh khác. Kiểm tra chuột hamster có ổn không, đảm bảo cho chúng có đầy đủ thức ăn vă nước uống.
 • Ví dụ: Bạn nên dừng lại 5 phút nếu phải di chuyển một quãng đường dài. Bạn nên vệ sinh chiếc lồng để chuột hamster lâu hơn 30 phút khi thức ăn và nước uống bị đổ ra ngoài khi bạn đi xa. Thường xuyên kiểm tra thức ăn và cỏ khô vì chúng luôn cần cỏ khô sạch. Bạn chắc chắn sẽ không muốn bé chuột của mình ở trong một chiếc lồng bẩn khi di chuyển đường dài đâu.

Bước 5: Để ý đến những dấu hiệu khi bé chuột sợ hãi

 • Chuột hamster của thể lẩn và trở nên sợ hãi trong quá trình di chuyển. Nhưng đây không phải là tình trạng quá là nghiêm trọng. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý đến một số dấu hiệu như la hét, di chuyển chậm và thu mình lại. Khi đã nuôi chuột hamster lâu bạn sẽ biết đó có phải là hành động quen thuộc của chúng hay không. Bạn nên lưu ý chuột hamster khi sợ hãi sẽ có những dấu hiệu rất kỳ lạ.
 • Bên hãy nói chuyện với chuột hamster trong quá trình di chuyển. Điều đó sẽ làm cho bé chuột của bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi có người bên cạnh. Do đó, bạn đừng nên để chuột hamster trên xe một mình nhé. Vì các bé chuột sẽ rất nhanh bị sốc nhiệt nếu xe bị đóng kín.
Để ý thường xuyên đến chuột hamster

Để ý thường xuyên đến chuột hamster

Những câu hỏi thường gặp về cách vận chuyển chuột hamster đi xa

Cách chọn lồng vận chuyển cho chuột hamster?

 • Bạn có thể lựa chộn những chiếc lồng nhựa hoặc vải, nhưng tránh lựa chọn lồng kim loại hoặc lưới thép nặng. Bạn không cần nhất thiết phải có lồng dành riêng cho chuột hamster. Vì bất kỳ lồng vận chuyển nào dành cho thú cưng và kích thước vừa đủ là được.

Làm sao để biết được chuột hamster đang sợ hãi?

 • Có một số dấu hiệu mà bạn nên chú ý đến như la hét, di chuyển chậm và thu mình lại. Khi bạn đã nuôi chuột hamster lâu thì sẽ biết được đó có phải là hành động quen thuộc của chúng hay không. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng khi chuột hamster sợ hãi thì sẽ có những dấu hiệu không bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của Xe Tải Thành Hưng về cách vận chuyển chuột hamster đi xa. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ với bé chuột hamster của mình nhé.

>> Xem thêm: Cách Ship Chó Đi Xa Bằng Phương Tiện Xe Khách

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức