• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam mới nhất 2024

Xe máy là phương tiện đi lại phổ biến của người dân Việt Nam. Hiện nay, việc di chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn (ngược lại), để làm việc của người dân rất phổ biến. Do đó, nhu cầu gửi xe máy bằng tàu hóa cũng rất lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết thủ tục để gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ như thế nào? Cước vị vận chuyển là bao nhiêu? Bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này, cùng theo dõi nhé.

Vì sao nên gửi xe máy bằng tàu hỏa

Ngày nay, có thể thấy rằng hình thức vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa đang được lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Gửi xe máy bằng tàu hóa an toàn hơn so với đường bộ. Xe trước khi được đưa lên các toa tàu sẽ được bọc cẩn thận và chèn thêm nút xốp để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

Ưu điểm của vận chuyển xe máy bằn tàu hỏa đó là chi phí thấp và ít biến động hơn so với việc vận chuyển bằng đường bộ do ít biến động về sự lên xuống của xăng dầu. Độ an toàn cũng cao hơn, vì sử dụng đường đi riêng biệt, không dùng chung với những loại hình thức vận chuyển khác.

Quy trình vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa được kiểm soát chặt chẽ hơn, tránh tình trạng làm mất xe hay xe bị hư hỏng xe của khách hàng khi di chuyển.

Vì sao nên gửi xe máy bằng tàu hỏa

Vì sao nên gửi xe máy bằng tàu hỏa

Hướng dẫn gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam đơn giản, nhanh chóng

Sau đây là các tiêu chí thực hiện việc gửi xe máy bằng tàu hỏa:

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa uy tín, chất lượng và an toàn. Điều này rất là quan trọng, nó phản ánh chất lượng, giá của dịch vụ để giúp quý khách tránh tình trạng bị chặt chém và phát sinh thêm những chi phí trong quá trình vận chuyển. Bạn cũng có thể tham khảo trong một số hội nhóm về gửi xe máy bằng tàu hỏa, xin ý kiến từ những người đã sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Chuẩn bị giấy tờ khi vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây khi gửi xe máy bằng tàu hỏa:

 • Bản sao giấy tờ xe chính chủ có công chứng.
 • Bản sao bằng lái xe có công chứng.
 • Chứng minh thử của người gửi và người nhận.
 • Biên bản xác nhận dịch vụ gửi xe.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận.

Hãy bọc xe máy trước khi vận chuyển

Nếu bạn có một chiếc xe máy có giá trị cao, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bọc xe máy của bạn một cách cẩn thận bằng bìa carton cũng như hạt nhựa chống trầy xước. Điều này sẽ giúp xe máy của bạn an toàn và tránh trầy xước trong suốt quá trình vận chuyển.

Nếu kỹ hơn bạn hãy kiểm tra kỹ hoặc có thể chụp ảnh, quay lại video về tình trạng xe máy của bạn trước khi bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng các bộ phận trên xe máy của bạn như gương, giảm sóc, yếm trước và sau khi nhận không gặp trầy xước, hư hỏng và phát sinh bất kỳ lỗi nào.

Bọc xe máy cẩn thận

Bọc xe máy cẩn thận

Quy trình thực hiện vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

 • Liên hệ đến công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về xe (tình trạng xe, loại xe…).
 • Chốt chi phí vận chuyển và các dịch vụ đi kèm.
 • Mang xe tới kho nhận và làm thủ tục gửi xe.
 • Ký hợp đồng vận chuyển xe máy bằng tàu hoả
 • Tiếp nhận và bọc xe trước khi vận chuyển.
 • Vận chuyển xe theo đúng yêu cầu của khách hàng.
 • Bàn giao xe và kết thúc hợp đồng.

Giá cước và thời gian vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Xe Tải Thành Hưng đã tổng hợp chính xác nhất chi phí mà bạn phải bỏ ra cho những lần gửi xe máy bằng tàu hỏa. Hãy cùng tham khảo để không bị lừa nhé:

 • Mức giá vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như sau: loại xe, phân khối, giá trị của xe, tình trạng của xe (củ hay mới).
 • Đối với những loại xe nhỏ có giá trị dưới 20 triệu, mức giá vận chuyển sẽ khoảng từ 800 đến 1 triệu bao gồm tất cả các loại chi phí.
 • Đối với những loại xe tay ga như Vision, Airblade,… có kích thước không quá lớn, dễ dàng đóng gói chi phí sẽ chừng 1 triệu.
 • Còn với những loại xe có kích thước lớn như SH, Ducati,… mức chi phí sẽ khoảng 1.5 triệu. Nếu như dưới mức giá này, có rất ít bên có thể nhận.

Bên cạnh những chi phí trên, còn có những khoản phụ phí khác tùy vào giá trị xe và yêu cầu bảo quản mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thu các khoản phí với những chiếc xe mới đòi hỏi cao hơn về việc bảo quản.

Giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Thời gian vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Thời gian vận chuyển xe máy bằng tàu hoả có thể nói là cố định theo lịch trình của bên vận tải đường sắt, thường sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày tuỳ vào quãng đường. Có nhiều trường hợp thời gian có thể kéo dài hơn vào những thời điểm đặc biệt như dịp lễ tết, mùa mưa bão hay việc trùng tu hệ thống đường sắt. Để nắm được thời gian vận chuyển chính xác nhất thì bạn có thể trao đổi với bên đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển để có thể biết được chính xác được thời gian cũng như lịch trình di chuyển của đơn hàng gửi xe máy của bạn.

Một số lưu ý khi gửi xe máy bằng hỏa

Không nên đổ xăng trước ngày gửi xe

Bạn phải rút hết xăng trong bình ra trước khi xếp xe máy lên tàu để phòng tránh tình trạng cháy nổ. Vì thế, bạn nên đổ ít xăng hoặc trước khi gửi xe và sau khi nhận xe thì nên nhớ mang theo xăng.

Mang theo giấy tờ và cung cấp đầy đủ thông tin

Khi gửi xe, bạn nhớ mang theo giấy tờ xe và cung cấp đầy đủ các thông tin như số điện thoại của người nhận, tên của người nhận…

Gửi xe theo tàu hỏa đúng thời gian

Bạn mang xe tới ga gửi đúng giờ hành chính từ 9 giờ sáng đến trước 5 giờ chiều mỗi ngày (trừ ngày chủ nhật) để đảm bảo xe được xếp lên tàu kịp giờ tàu chạy trong ngày.

Thanh toán cước phí vận chuyển

Cước phí khi gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ được thanh toán ngay tại lúc bạn làm thủ tục giao xe hoặc nhận xe ở đầu nhận. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lưu ý khi gửi xe máy bằng tàu hỏa

Lưu ý khi gửi xe máy bằng tàu hỏa

Những câu hỏi thường gặp

Thời gian chuyển xe máy bằng tàu hỏa dịp tết là khi nào?

Tàu hỏa nhận vận chuyển hàng hóa trong dịp tết từ ngày 23 đến 25 âm lịch và sau ngày ông công ông táo vài ngày. Tàu hỏa nhận chở hàng hóa sau tết từ ngày mùng 8 âm lịch mỗi năm và mùng 10 mới tiến hành việc vận chuyển.

Đi tàu hỏa có gửi được xe máy không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể đem xe xuống kí gửi hoặc nơi hướng dẫn làm thủ tục vé tàu. Ở Miền Bắc là ga Giáp Bát, còn ở miền Nam thì phải gửi ở ga Sóng Thần.

Tại sao cần chuyển xe máy bằng tàu hỏa?

Có thể thấy rằng việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là phương pháp vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ an toàn nhất trong các hình thức vận chuyển xe máy hiện nay. Khách hàng có hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và nhanh chóng khi vận chuyển bằng tàu hỏa.

Trên đây là thông tin về việc gửi xe máy bằng tàu hỏa mà Xe Tải Thành Hưng muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Cách bọc xe máy để vận chuyển 100% không bị trầy xước

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức