• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Chi tiết kích thước chiều cao cửa thang máy tiêu chuẩn

Kích thước chiều cao cửa thang máy được xem là một bộ phận quan trọng trong số các bộ phận được đo đạc và tính toán để xây dựng hố của thang máy. Cửa thang máy có nhiệm vụ kết nối cabin của thang máy với sảnh chờ ở trong nhà. Nhằm giúp bảo đảm cho việc thiết kế và lắp đặt loại thang máy phù hợp, yêu cầu cần phải tính toán kích thước của những bộ phận thang máy sao cho phù hợp và chính xác nhất.

Việc xác định được kích thước chiều cao cửa thang máy chính xác cũng sẽ giúp cho thang máy có thể hoạt động một cách hữu hiệu. Đồng thời sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và vận chuyển hàng hóa.

Các loại cửa thang máy phổ biến hiện nay

Ngày nay, cửa thang máy được chia làm 3 loại với các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Mỗi loại cửa sẽ phù hợp với một hiện trạng thực tế của chúng như:

 • Thang máy mở cửa bằng tay: Với thang máy cửa mở bằng tay sẽ có kích thước siêu bé từ 800mm – 1150mm.
 • Thang máy với cửa lùa về một phía: Đây là một loại cửa thường dùng cho thang máy tải hàng và thang máy có kích thước bề cửa chỉ rơi vào khoảng từ 1150mm – 1300mm.
 • Thang máy mở cửa tự động về 2 phía (hay còn gọi là mở tim): Thường được sử dụng cho thang máy tải người có kích thước từ 1300mm trở lên.
Các loại thang máy hiện nay

Các loại thang máy hiện nay

Kích thước chiều cao cửa thang máy

Kích thước chiều cao cửa thang máy còn phụ thuộc vào chiều rộng hố thang máy thông thủy cũng như các loại cửa thang máy. Thông thường thì kích thước chiều cao của thang thang máy là 2100mm chưa tính khung bao. Nhưng bạn cũng có thể thay đổi kích thước của chúng trong phạm vi cho phép sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Ví dụ: Đối với công trình xây dựng có tầng lửng chiều cao chỉ 2300mm. Thì chiều cao của cửa thang máy thường sẽ được thiết kế thấp hơn 2100mm. Bạn có thể điều chỉnh cửa tầng xuống với từ 1900mm hoặc 2000mm.

Lưu ý: Kích thước chiều cao cửa tâng có thể thay đổi một cách linh động, nhưng cabin sẽ vẫn giữ chiều cao cố định.

Chiều cao của cửa thang máy

Chiều cao của cửa thang máy

Kích thước cửa thang máy gia đình

Thang máy gia đình chủ yếu phục vụ mục đích dùng để tải người, được sử dụng phổ biến hiện nay. Được nhiều gia đình Việt sử dụng và đánh giá cao về sự tiện lợi khi sử dụng.

Sau đây là kích thước cửa thang máy gia đình được nhiều gia đình sử dụng bạn nên tham khảo:

Hầu hết các hãng thang máy, đều để chiều rộng cửa thang tiêu chuẩn là 700mm và cao 2100mm.

Để đạt được các thông số kỹ thuật cửa thang như trên thì yêu cầu hố thang:

 • 1500mm x 1500mm: Đây là hố thang thông thủy, không bao gồm tường xây xung quanh, có thể lắp được thang tải trọng 350kg.

Cũng với các thông số trên, nếu có yêu cầu đặc biệt muốn cửa rộng tối đa có thể làm cửa 2 cánh mở lùa về một phía 2SO, hoặc 4 cánh mở về hai phía 4CO:

 • Cửa 2SO: rộng 800mm
 • Cửa 4CO: rộng 850mm
Cửa thang máy gia đình

Cửa thang máy gia đình

Kích thước cửa thang máy khách sạn

Thang máy khách sạn được lắp đặt và sử dụng phổ biến ngày nay. Trên thị trương ở Việt Nam, kích thước cửa thang máy khách sạn được rất nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn và đánh giá rất cao sau khi đã sử dụng.

Dưới đây là kích thước hố thang của thang máy khách sạn mà đã được nhiều khách sạn lựa chọn bạn có thể tham khảo:

Đối với thang máy có trọng tải 450kg có kích thước hố thang sẽ là: 1600mm x 1800mm.

Còn với trọng tải từ 630kg đến 750kg thì sẽ có kích thước hố thang là: 1800mm x 2000mm. Với các hố thang có kích thước từ 2000mm x 2400mm là dành cho mẫu thang máy khách sạn có trọng tải lên đến 800kg trở lên.

Kích thước cửa thang máy chung cư

Đối với thang máy chung cư có trọng tải từ 450kg đến 750kg đây là mẫu thang máy dành cho các khu chung cư được lựa chọn nhiều.

Với các trung cư có quy mô và diện tích nhỏ thì loại thang máy này thường được lựa chọn sử dụng có mực trọng tải từ 450kg đến 750kg, cabin sẽ có kích thước: 14000mm x 1500mm x 2300mm (rộng x sâu x thông thủy).

Còn đối với những trung cư có quy mô và diện tích lớn thì loại thang máy thích hợp có mức trọng tải từ 900kg đến 1500kg, cabin sẽ có kích thước từ: 1400mm x 1300mm (rộng x sâu).

Cửa thang máy chung cư

Cửa thang máy chung cư

Kích thước thang máy chở hàng

Khác với những loại thang máy chở người, thang máy chở hàng được thiết kế riêng với buồng, trọng tải, cabin, hố thang khác biệt dùng để chuyên vận chuyển hàng hóa, vật cồng kềnh.

Kích thước chiều cao thang máy chở hàng được chia thành 3 loại tương ứng với nhu cầu sử dụng, quy mô hàng hóa sau đây:

 • Trọng tải được xem là yếu tố đầu tiên bạn cần phải xem xét mỗi khi lựa chọn thang máy chở hàng. Vì nó chính là khối lượng hàng hóa tối đa cho thang máy có thể chuyên chở được.
 • Nếu trường hợp chủ đầu tư chỉ chuyên chở các loại hàng hóa nhỏ, nên sử dụng thang máy có mức trọng tải dưới 500kg.
 • Với những loại thang máy chở hàng có khối lượng tầm trung, thang máy được sử dụng nhiều có trọng tải dưới 2000kg.

Trên đây là những chia sẻ của Xe Tải Thanh Hưng về kích thước chiều cao cửa thang máy đạt chuẩn cho nhà ở, các công trình khác nhau. Với mỗi loại thang máy sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, đặc trưng thiết kế công trình để bạn có thể lựa chọn các mẫu có kích thước phù hợp.

>> Xem thêm: Chi tiết kích thước container 40 feet tiêu theo chuẩn hiện nay.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức