• Phone/Zalo: 0901334979
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Tin Tức

Mệnh kim hợp, kỵ màu gì? Năm sinh của người mệnh kim

Bạn là người mệnh Kim, nhưng lại không biết mệnh Kim hợp màu gì? Trong phong thủy ngũ hành thì việc lựa chọn những màu sắc tương sinh và tương hợp giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc bằng cách kích hoạt đúng phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp thích hợp với người mệnh Kim được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như: thời trang, thiết kế, trang trí nội thất,… Bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp bạn giải đáp màu nào hợp với mệnh Kim để mang lại tài lộc, may mắn trong cuộc sống, đừng bỏ lỡ nhé.

Đặc điểm của người mệnh Kim

Mỗi người khi sinh ra trong cuộc sống này thì đều có cho mình một bản mệnh riêng, từ đó mà sẽ hình thành những nét đặc trưng và tính cách khác nhau.

Những người thuộc mệnh Kim có nét tính cách nổi bật là nhanh nhẹn, sắc sảo và có khả năng thích nghi cao trong mọi môi trường. Chính nhờ nét tính cách này, đã mang đến nhiều lợi ích cho người thuộc mệnh Kim kể cả trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc điểm của người mệnh Kim

Đặc điểm của người mệnh Kim

Ưu, nhược điểm của người mệnh Kim

Ưu điểm của người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường có tính kiên định, quyết đón, có mục đích rõ ràng và có khả năng hoàn thành mục tiêu một cách xuất sắc. Ngoài ra, những người mệnh Kim còn có tính tình thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí và có khả năng kiềm chế cảm xúc rất tốt.

Nhược điểm của người mệnh Kim

Tâm trạng của người mệnh Kim đôi lúc sẽ dễ bị ảnh hưởng và họ thường hay nghĩ mình là trung tâm. Những người thuộc mệnh Kim cần phải biết tiết chế lại điểm yếu này, để có thể mang đến nhiều thuận lợi hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Năm sinh Tuổi
1932, 1992 Nhâm Thân
1955, 2015 Ất Mùi
1984, 1924 Giáp Tý
1933, 1993 Quý Dậu
1962, 2022 Nhâm Dần
1985, 1925 Ất Sửu
1940, 2000 Canh Thìn
1963, 2023 Quý Mão
1941, 2001 Tân Tỵ
1970, 2030 Canh Tuất
1954, 2014 Giáp Ngọ
1971, 2031 Tân Hợi

Lưu ý về màu sắc theo quy luật ngũ hành

Để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, trước tiên bạn cần khái niệm về 4 nhóm ngũ hành:

  • Màu tương sinh: Đây là màu hợp với bản mệnh của bạn nhất, do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn màu này nhé.
  • Màu tương hợp: Đây là màu hợp với bản mệnh của bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Đây là màu được xem là kỵ với bản mệnh của bạn nhất, bạn nên tránh chọn màu này nhé.
  • Màu chế khắc: Đây là màu xấu, kỵ với bản mệnh của bạn xếp sau màu tương khắc, bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu này.
Bản màu theo phong thủy

Bản màu theo phong thủy

Mệnh Kim hợp màu gì? Màu tương sinh của người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó, màu sắc thuộc hành Thổ sẽ hợp với người thuộc mệnh Kim đó là màu vàng, nâu đất và nâu sẫm.

Những gam màu này thường có tác dụng mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự ấm áp, cũng như tiếp thêm sức mạnh cho những người mệnh Kim.

Ngoài các màu sắc trên, màu sắc thuộc hành Kim cũng hợp với bản mệnh này là màu trắng, xám và ánh kim. Những màu sắc này có tác dụng giúp bao bọc và tương trợ cho người mệnh Kim.

Ý nghĩa của những màu sắc trên đối với những người mệnh Kim

  • Màu vàng: Đây là màu tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, là màu của sự thành công, hoàn thiện. Trong phong thủy, màu vàng thường mang lại sự may mắn, sức khỏe và tiền tài cho người mệnh Kim.
  • Màu trắng: Đây được xem là màu đại diện cho người mệnh Kim. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, trong sáng và thuần khiết, đây là màu của sự khởi đầu. Nó có ý nghĩa mang lại sự may mắn và cuộc sống giàu sang cho người mệnh Kim.
  • Màu xám, nâu đất: Đây là những màu sắc tương sinh cho người mệnh Kim. Những màu sắc này mang lại sự chắc chắn, may mắn và thuận lợi cho người mệnh Kim, giúp họ giải quyết được tốt các vấn đề khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống.
Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc với người mệnh Kim

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ kỵ với những người thuộc mệnh Kim đó là màu đỏ, hồng, cam và tím.

Người mệnh Kim không nên dùng những màu sắc quá sặc sỡ, bởi vì đây là những màu sắc tương khắc. Kim là màu trắng, nếu như kết hợp màu trắng với các màu sắc sặc sỡ thì sẽ làm thay đổi sắc trắng. Từ đó có thể khiến cho sắc trắng dần bị suy yếu và tan vỡ.

Tốt nhất là những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình và không nên sử dụng những đồ vật mang những màu sắc sặc sỡ vì có thể sẽ gây ra sự khó khăn, bất lợi trong nhiều vấn đề cũng như làm ảnh hưởng không tốt đến chuyện gia đình, sức khỏe của người mệnh Kim.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Lợi ích khi sử dụng màu sắc hợp với mệnh Kim

Theo quan niệm về phong thủy cho rằng việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của bạn là điều rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp mang lại cho bạn những điều may mắn, thuận lợi và làm việc gì cũng sẽ được suôn sẻ, khi gặp phải khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ. Đồng thời còn giúp cho sức khỏe của bạn cũng sẽ ngày càng tốt lên, ít bệnh tật và đau ốm.

Nếu bạn mang theo những đồ dùng có màu sắc hợp với mệnh Kim, sẽ giúp bạn có được nhiều vận may trong chuyện tình duyên. Nhờ đó mà giúp cho đôi lứa hòa hợp, yêu nhau lâu dài và không phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

Yếu tố giúp khắc phục khi bạn thích màu sắc kỵ với bản mệnh của mình

Để có thể tạo được sự cân bằng, hài hòa về các yếu phong thủy khác. Bạn hãy bổ sung thêm các yếu tố phong thủy còn thiếu trong ngũ hành, chẳng hạn như phụ kiện màu sắc hoặc các phụ kiện có ý nghĩa về mặt phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp màu sắc yêu thích của mình đấy.

Trên đây là những chia sẻ của Xe Tải Thành Hưng về mệnh Kim hợp màu gì? Hy vọng qua những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp với mình nhất.

>> Xem thêm: Cách đặt gương trong phòng khách đúng phong thủy, hút tài lộc

By Quang Tiến -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức