• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay

Ngày nay, hoạt động quản lý logistics ngày càng dễ dàng hơn do có các phần mềm quản lý logistics ngày càng được phát triển mạnh. Trong bài viết dưới đây, Xe Tải Thanh Hưng sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics hiệu quả trong ngành xuất nhập khẩu.

Phần mềm quản lý vận tải logistics là gì?

Trước khi bạn đi tìm hiểu về các loại phần mềm quản lý vận tải logistics. Thì bạn cần phải hiểu rõ về phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì? Phần mềm này có những chức năng nào?

Phần mềm vận tải được xem là một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp. Trong đó có một số các chức năng cơ bản mà phần mềm cho phép công ty thực hiện các hoạt động như: lập kế hoạch vận chuyển, theo dõi quá trình vận chuyển, hướng dẫn tuyến đường vận chuyển, phân tích và báo cáo các dữ liệu kinh doanh, cập nhật cũng như kiểm tra các hóa đơn vận chuyển, phân tích các báo cáo dữ liệu kinh doanh, đặt lịch hẹn và các quy trình khiếu nại, xử lý trả hàng,… Đồng thời còn  giúp nâng cao hiệu quả và giảm thiểu những sai sót trong quá trình vận chuyển.

Phần mềm quản lý vận tải Logistics là gì?

Phần mềm quản lý vận tải Logistics là gì?

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý vận tải logistics?

Phần mềm quản lý vận tải logistics có rất nhiều các chức năng thông minh và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Trước đây, việc quản lý vận tải thủ công thường tốn rất nhiều thời gian, giờ đây với cách quản lý vận chuyển truyền thống áp dụng phần mềm logistics giúp cho doanh nghiệp tiết thời gian và chi phí hơn.
Hơn nữa, quá trình vận tải được kiểm soát một cách chặt chẽ và hiệu quả hơn, hỗ trợ cho quá trình hoạt động của công ty được trơn tru hơn. Đồng thời, các phần mềm logistics quản lý vận chuyển còn giúp đưa ra những báo cáo cần thiết và có thể điều chỉnh quy trình hoạt động một cách phù hợp sao cho tốt nhất.
Dưới đây là một số các tính năng trong phần mềm vận chuyển logistics:

 • Có khả năng giám sát thời gian thực
 • Chức năng tối ưu hóa trong giao thông vận tải
 • Chức năng tự động hóa trong vận chuyển
 • Chức năng báo cáo tự động
 • Vượt qua chức năng xác thực

Top 10 phần mềm vận tải logistics phổ biến và hiệu quả

Phần mềm quản lý logistics Bytesoft

Dựa vào tính đặc thù của nghề vận chuyển, các nhà thiết kế đã cho ra mắt phần mềm logistics Bytesoft để hỗ trợ và giảm tải lượng lớn công việc của ngành nghề. Những ưu điểm của phần mềm này là:

 • Giúp tối ưu công việc tìm kiếm thông tin.
 • Tự động nhập dữ liệu giúp giảm thao tác.
 • Báo cáo theo form.
 • Qua biểu đồ và các con số sẽ giúp cho các nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh.
 • Tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí nhưng vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả công việc.
Phần mềm Logistics Bytesofr

Phần mềm Logistics Bytesofr

Phần mềm Mona Logistics

Khi nói đến phần mềm vận tải logistics, bạn không thể không nhắc đến phần mềm Mona Logistics.

Phần mềm này không chỉ quản lý việc vận chuyển trong nước mà phần mềm được phát triển bởi Mona MediaLogisitcs chuyên để quản lý quy trình lớn cả ở nước ngoài. Trong một thời gian dài nghiên cứu, Mona Media đã cho ra đời phần mềm quản lý vận chuyển Logictis lớn trên thị trường ngày nay, được xây dựng trên cả ba nền tảng là: Desktop, Web app và App điện thoại để có thể dễ dàng tương thích phù hợp ở cả mọi hình thức.

Phần mềm giúp hỗ trợ trong công việc và theo dõi các đơn hàng qua những thông số chi tiết, khi hàng về đến kho thì sẽ tự động báo về phần mềm ngay lập tức. Thông qua phần mềm quản lý này, chỉ cần thao tác rất đơn giản bạn cũng sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa có trong kho. Thích hợp cho công việc áp dụng ở những công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng hoá quốc tế. Đồng thời Mona Media còn chuyên nhận viết những phần mềm theo đúng yêu cầu doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn cần có những nghiệp vụ đặc biệt trong lĩnh vực logistics hoặc là vận chuyển. Với công nghệ của Mona Media, sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng gần như 99% yêu cầu từ khách hàng.

Phần mềm Logistics Mona

Phần mềm Logistics Mona

Xman logistics – FBS

Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics – FBS được thành lập và phát triển bởi Công ty TNHH Tin học Phương Bắc đã cung cấp các giải pháp như sau:

 • Hỗ trợ cho người dùng xử lý những hoạt động vận chuyển container, chẳng hạn như xuất nhập khẩu
 • Kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế
 • Doanh thu quản lý, chi phí vận chuyển
 • Công cụ quản lý các chuyến xe tải
 • Theo dõi nợ công
 • Trợ cấp lương lái xe.
 • Thống kê để xác định hiệu quả kinh doanh của từng đầu xe hoặc toàn bộ đội xe

Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Có rất nhiều những doanh nghiệp vận tải trên toàn nước đã sử dụng phần mềm FMS. Sau khi được ra mắt nó đã khẳng định thương hiệu ở trên thị trường với số lượng khách hàng ở quy mô lớn. Những chức năng của phần mềm FMS là:

 • Quản lý và theo dõi lịch trình di chuyển của hàng hóa.
 • Giao nhận hàng theo từng loại, cả nhập nguyên Cont FCL, hàng lẻ và Consolidator, AIR.
 • Xử lý hiệu quả những nghiệp vụ liên quan đến khâu vận tải nhập xuất.
 • Phân tích dữ liệu kế toán quản trị.
 • Báo cáo lãi lỗ chi phí.
 • Hỗ trợ cho bộ phận kế toán phát hành hóa đơn, báo cáo tài chính và khấu hao tài sản cố định,….
Phần mềm Logistics FMS

Phần mềm Logistics FMS

Phần mềm Abivin vRoute

Đây là phần mềm vận chuyển của công ty cổ phần Abivin Việt Nam, được phát triển và sử dụng ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Phần mềm giúp tối ưu hóa và vận hành các hoạt động vận tải, được thiết kế website và ứng dụng di động nhằm đem lại sự tiện lợi lớn nhất cho người quản lý.

Phần mềm Logistics Winta

Là phần mềm quản lý vận tải rất phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Phần mềm logistics Winta sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu SQL-Server và .net. Tốc độ xử lý nhanh nên việc truy xuất dữ liệu cũng rất nhanh và chính xác. Giúp tiết kiệm thời gian và các chi phí công việc không cần thiết cho doanh nghiệp, tránh những sai sót trong hoạt động vận chuyển.

Phần mềm Winta Transport

Phần mềm Winta Transport

Phần mềm Mekong Soft

Phần Mekong Soft, phần mềm quản lý hậu cần vận tải này cải thiện hiệu quả bằng cách tập trung vào quá trình vận tải. Theo dõi lộ trình vận tải, theo dõi công nợ, tài xế tạm ứng và những chức năng khác rất hữu ích cho doanh nghiệp. Mekong Software có thể đáp ứng được nhiều mô hình của từng doanh nghiệp khác nhau. Giao diện dễ sử dụng nên luôn được ưa chuộng trong những lĩnh vực như: quản lý đội xe, quản lý đơn hàng, thu chi, theo dõi công nợ,…

Phần mềm MeKong Soft

Phần mềm MeKong Soft

Phần mềm Qtransport

Qtransport cũng là cái tên được rất nhiều người biết đến, trong số những phần mềm về quản lý vận tải tốt nhất tại Việt Nam. Đây là một công cụ đa ngành có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực. Rất tiện lợi khi quản lý trên điện thoại và máy tính. Quatrnsport cung cấp nhiều chức năng thông minh như: quản lý thông tin chi tiết về xe, tài xế, khách hàng; nắm vững quy trình vận hành; báo cáo thông tin cần thiết,…

Phần mềm Qtransport

Phần mềm Qtransport

Phần mềm ROS

ROS là phần mềm tối ưu hóa tuyến đường vận chuyển, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách giải quyết những vấn đề về việc lập kế hoạch cho tuyến đường vận tải. Nó còn thiết lập lộ trình, kế hoạch tuyến đường vận tải có thể được thay đổi trong thời gian thực. Phân phối lại sức mạnh của hạm đội đang di chuyển, đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất và giúp các công ty, giảm thiểu chi phí hoạt động cũng như dịch vụ vận chuyển được cải tiến, tiết kiệm đến 40% chi phí.

Phần mềm quản lý vận tải – container Best Gear

Công ty SYSTEMGEAR của Việt Nam đã cho ra mắt phần mềm về vận tải nổi tiếng đó là BestGear. Mục đích chính muốn hướng đến là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc tại những lĩnh vực về vận tải, quản lý một cách chặt chẽ tránh những rủi ro thất thoát trong quá trình di chuyển.

Tính năng:

 • Đưa ra những kế hoạch, điều phối xe cho từng đơn hàng.
 • Nhận thông tin báo giá và hiển thị những đơn hàng.
 • Quản lý lịch trình xe, lên lịch bảo dưỡng xe. và gia hạn bằng lái xe.
 • Báo cáo doanh thu chi phí và công nợ.
 • Quản lý những chi phí như chi phí vận chuyển và phí sửa chữa xe bảo trì xe, romooc, dầu…
Phần mềm Container Best Gear

Phần mềm Container Best Gear

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics bạn cần nên biết trong ngành xuất nhập khẩu. Hy vong qua bài viết trên của Xe Tải Thanh Hưng sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức