• Phone/Zalo: 0901334979
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Tìm hiểu quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất 2024

Nên ứng dụng quy trình đóng gói sản phẩm như thế nào để có thể góp phần vào chuyên môn hóa quá trình sản xuất? Đây được xem là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp hiện nay, họ vẫn đang đi tìm kiếm lời giải đáp. Để có thể tìm hiểu được quy trình đóng gói hàng hóa đơn giản và chuyên nghiệp, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng nhé.

Tại sao cần đóng gói sản phẩm

Việc đóng gói sản phẩm góp phần vào gia cố, chứa đựng sản phẩm cũng như bảo vệ sản phẩm tránh khỏi những tác động bên ngoài và môi trường, ví dụ như không khí, độ ẩm, ánh sáng,… và tránh những tác động bởi hư hỏng hoặc biến dạng.

Sản phẩm khi được đóng gói một cách kỹ càng và cẩn thận sẽ đảm bảo được chất lượng khi đến tay các nhà phân phối hay người tiêu dùng. Bao bì và cách đóng gói cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn góp phần vào truyền thông và định vị được thương hiệu của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, việc áp dụng quy trình đóng gói sản phẩm giúp tối giản hóa quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển. Đồng thời nó còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như công suất trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa

Những quy định chung về quy trình đóng gói sản phẩm

Khi đóng gói hàng hóa và đưa vào vận chuyển chuẩn quy trình đóng gói sản phẩm, cần đáp ứng được những quy định chung như sau:

 • Hàng hóa, bưu kiện vận chuyển cần phải được đóng gói một cách kỹ càng, được niêm yết cẩn thận bởi cơ sở sản xuất. Và đồng thời nó cần chứa đầy đủ những thông tin từ người gửi, bện nhận và loại mặt hàng,…
 • Vật chứa cần phải có đủ độ bền, độ cứng để có thể đảm bảo chịu được các tác động bên ngoài môi trường và lực của các thùng bưu kiện và hàng hóa khác khi được chồng lên nhau.
 • Trong trường hợp thùng hàng còn trống, cần phải sử dụng bọt khí, giấy báo hoặc xốp để chèn vào chỗ trống và tránh hàng hóa bị va đập, hư hao trong lúc vận chuyển.
 • Đối với những mặt hàng không thể tiếp xúc với nước hoặc hơi nước, nên sử dụng túi nilon đảm bảo được việc hàng hóa vấn được an toàn tránh những trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra.
Những quy định chung khi đóng gói sản phẩm

Những quy định chung khi đóng gói sản phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp

Các bước trong quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn nhất

Quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm gồm có những sau đây:

Bước 1: Sản phẩm sau khi đã được dán đầy đủ các loại tem chất lượng, tem thông tin hay tem bảo hành, sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc qua kiện hàng hóa. Với mục đích bảo vệ hàng hóa, tránh tình trạng va đập dẫn đến hư hại hàng hóa với độ cao tối đa 5m.

Bước 2: Sử dụng thùng giấy carton để đóng gói những mặt hàng, sản phẩm đã được bao bọc và chèn thêm giấy chèn, hay màng xốp hơi vào trong những không gian trống giúp tạo lớp bảo vệ thứ 2 cho hàng hóa. Ưu tiên chọn những loại thùng carton chịu được lực tốt và chất lượng để có thể bảo vệ hàng hóa tốt hơn.

Bước 3: Đây là bước cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm, đó chính là dán thông tin của người gửi và người nhận lên phía trên mặt thùng. Nếu kỹ càng hơn thì bạn có thể cho thêm các thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm và xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

3 bước trong quy trình đóng gói hàng hóa

3 bước trong quy trình đóng gói hàng hóa

Các loại giấy tờ cần dán lên hàng hoá, sản phẩm

Đây là bước cuối cùng trong quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm là việc dán thông tin giao hàng lên bưu kiện hàng hóa. Thông thường thì mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có các mẫu phiếu giao hàng khác nhau.

Tuy nhiên thì trên mỗi phiếu giao hàng đều có những thông tin cơ bản như sau: Thông tin của người gửi, thông tin của người nhận, khối lượng sau khi đóng gói, mã vận đơn và có thể có thông tin về mặt hàng.

Phiếu giao hàng thường thì sẽ có 2 bảng, 1 bảng để dán lên trên kiện hàng để người giao nhận có thể dễ dàng kiểm tra và 1 bản còn lại để người giao giữ như biên lai.

Yêu cầu về bao bì, thùng giấy khi đóng gói sản phẩm

Đóng gói hàng hóa, bưu phẩm rất quan trọng nên các loại bao bì hay thùng giấy cũng cần phải có một số yêu cầu nhất định sau đây:

 • Phải đáp ừng được tiêu chí cũng như tiêu chuẩn của từng loại hình vận chuyển khác nhau như máy bay, tàu biển, xe tải và hàng rời, container,…
 • Đảm bảo phù hợp với việc thay đổi khí hậu, thời tiết ở nhiều địa điểm khác nhau.
 • Đảm bảo bao bì, thùng giấy khi đóng gói hàng hóa không bị tình trạng biến mùi, ẩm móc, hay bị hư hỏng để có thể bảo vệ hàng hóa, bưu phẩm một cách tốt nhất.
 • Trên bao bì của sản phẩm có các ký hiệu và đặc biệt tránh hàng hóa, bưu phẩm bị hư hại trong quá trình vận chuyển hay bốc dỡ.
 • Có kích thước phù hợp để dễ dàng vận chuyển và bảo quản trên container hay pallet.
 • Đáp ứng được các yêu cầu như độ bền, độ dẻo dai, chịu được sự va chạm, kéo, đẩy trong quá trình vận chuyển theo đường hàng không, đường biển hay đường bộ và đường sắt.
Yêu cầu về bao bì khi sử dụng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Yêu cầu về bao bì khi sử dụng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm

Những lưu ý trong quy trình đóng gói hàng hóa, sản phẩm

 • Không sử dụng các loại thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hoặc đã qua sử dụng. Cần chọn mua thùng carton chất lượng, có thiết kế thương hiệu riêng để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
 • Chọn các loại thùng carton sao cho kích thước của sản phẩm phải chứa ít nhất 80% kích thước thùng carton.
 • Khi đóng gói hàng hóa, không nên sử dụng những loại túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng. Cần sử dụng túi nilon hình chữ nhật với một màu đồng nhất, ngoại trừ màu đen.
 • Chỉ sử dụng các loại băng keo đóng gói mới, có độ bám dính cao, với hai loại màu sắc là trong suốt hoặc màu vàng. Lưu ý khi dán băng keo, cần chú ý không che thông tin trên tem vận chuyển.
 • Hàng hóa khi đóng gói cần chèn đầy đủ túi bóng khí, giấy chèn, màng xốp hơi để không bị vỡ hoặc không phát ra tiếng động trong quá trình vận chuyển

Xe Tải Thành Hưng là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng giấy carton, các phụ kiện đóng gói như túi bóng khí, màng xốp hơi, giấy chèn, túi giấy, túi nilon… đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Trên đây chính là những thông tin cần thiết của quy trình đóng gói sản phẩm mà các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đều cần phải nắm rõ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp thùng carton hoặc các phụ kiện đóng gói cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham khảo qua các dịch vụ nhé.

Xem thêm: Chủng loại là gì? Tìm hiểu về khái niệm chủng loại hàng hóa

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức