• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Dịch vụ ship cod là gì? Top 7 đơn vị ship cod toàn quốc uy tín

Hiện nay, với sự tiến bộ của công nghệ, đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hoá được thành lập. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân. Điều này khiến cho nhiều chủ cửa hàng lo lắng, về việc tìm kiếm đơn vị ship cod toàn quốc uy tín và hiệu quả. Xe Tải Thành Hưng, sẽ giúp bạn tổng hợp 7 đơn vị giao hàng nhanh, uy tín và hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ ship cod là gì?

COD viết tắt của cụm từ tiếng Anh “cash on delivery”, có nghĩa là trả tiền khi nhận được hàng. Ship COD là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ.

Quy trình ship cod khá đơn giản và bao gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Khi nhận được đơn hàng, chủ shop online gói hàng và ghi rõ thông tin người nhận lên bao bì. Sau đó gửi đến đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ cod.
 • Bước 2: Công ty vận chuyển chuyển hàng tới người nhận (thời gian nhanh/chậm tùy thuộc vào khoảng cách địa lý và dịch vụ của hãng vận chuyển).
 • Bước 3: Khách hàng thanh toán khi hàng được giao tới nơi. Khoản thanh toán này bao gồm: tiền hàng, phí vận chuyển, và phí giao hàng thu tiền hộ.

Hiện nay, dịch vụ ship cod toàn quốc đã trở nên rất phổ biến. Và gần như tất cả các đơn vị vận chuyển, đều cung cấp loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, mỗi hãng vận chuyển lại có sự khác biệt về uy tín và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, các chủ shop online cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và có thể tin cậy để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Dịch vụ ship cod toàn quốc

Khái niệm ship cod

Ưu và nhược điểm của dịch vụ ship cod

Ưu điểm

 • Đây là dịch vụ giao hàng cho các shop online và các đơn vị kinh doanh qua mạng. Trong đó, bên giao hàng nhận nhiệm vụ thu tiền của khách hàng rồi sau đó chuyển lại cho đơn vị kinh doanh.
 • Đối với khách hàng, dịch vụ này mang lại sự yên tâm về chất lượng hàng hóa so với quảng cáo. Đặc biệt, với những cửa hàng nhỏ chưa có thể kiểm tra hàng trước khi trả tiền. Nếu chất lượng không đúng như mong đợi, khách hàng có thể trả hàng và không phải chịu chi phí giao hàng.
 • Với các cửa hàng, dịch vụ ship cod giúp hàng hóa được giao tận tay khách hàng. Một cách tiện lợi, giảm thiểu chi phí thuê cửa hàng và đội ngũ nhân viên. Doanh nghiệp chỉ tốn chi phí cho những lần giao nhận hàng thu tiền. Hơn nữa, việc sử dụng lao động cố định trong kinh doanh thường không ổn định, có lúc có nhiều đơn hàng và có những lúc không có đơn hàng.

Nhược điểm

 • Sau khi khách hàng đã nhận hàng, bên gửi hàng phải đợi vài ngày để nhận được tiền vì phải đối chiếu lại các mã vận đơn. Một số đơn vị nếu nhập sai trong việc xử lý các mã vận đơn thì chắc chắn sẽ không nhận được tiền gửi hàng mà mình đã gửi.
 • Nhiều đơn vị và dịch vụ giao hàng khi nhận được tiền thì không trả cho khách. Dẫn đến việc mất thời gian để giải quyết tranh chấp cho cả hai bên.
 • Đơn vị gửi hàng dễ mất phí vận chuyển 2 chiều. Nếu khách không muốn nhận hàng hoặc nhập sai địa chỉ giao hàng.
 • Các đơn hàng có thể bị nhiều dịch vụ giao hàng làm thất lạc hoặc không được giao tới đúng địa chỉ. Có khi nhân viên giao hàng lười đi giao vì những lý do không đáng kể, điều này khiến cho đơn vị gửi hàng mất niềm tin với khách hàng.
ưu điểm và hạn chế của dịch vụ ship cod

Một số ưu điểm và hạn chế của dịch vụ ship cod

Top 7 đơn vị ship cod toàn quốc uy tín

VNpost – ship cod bưu điện

VNpost là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp. Với nhiều năm hoạt động và phát triển, VNpost hiện đang trở thành đơn vị vận chuyển lớn nhất tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ ship cod toàn quốc. Được nhiều người tin tưởng sử dụng, VNpost đảm bảo chất lượng dịch vụ của mình và luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu giao nhận hàng hóa của khách hàng một cách tốt nhất.

Được đánh giá là đơn vị vận chuyển cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực này, VNpost cung cấp dịch vụ vận chuyển ổn định và chi phí rẻ. Hiện tại, VNpost cung cấp cả dịch vụ chuyển phát nhanh và dịch vụ bưu kiện cho khách hàng.

Mức hỗ trợ ship COD của VNpost toàn quốc là 1%, và có giá tối thiểu là 15,000 đồng. Điểm mạnh của VNpost là mạng lưới chi nhánh rộng khắp 63 tỉnh thành, với lực lượng nhân viên đông và nhiều loại hình dịch vụ vận chuyển được cung cấp để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

GHTK – Giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm được thành lập với mục đích là hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa. Đơn vị này cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chỉ trong vòng 60 phút kể từ khi yêu cầu gửi hàng.

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee đã bắt đầu sử dụng dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm. Đây là đơn vị vận chuyển được các chủ shop ưa chuộng bởi mức giá hợp lý và tính tiện lợi cho cả người bán và người mua. Với lượng người sử dụng đông đảo, GHTK hiện đang trở thành một trong những đơn vị ship cod được ưa chuộng nhất hiện nay.

Giao hàng tiết kiệm

Đơn vị vận chuyển GHTK

Viettel Post

Viettel Post là đơn vị vận chuyển thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội, có mạng lưới giao hàng rộng khắp toàn quốc. Với chất lượng dịch vụ được đảm bảo, Viettel Post phân phối hàng hóa đến các tập địa phương và có nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiện tại, mức giá ship COD toàn quốc cho địa điểm huyện xã liên tỉnh là 1,3% tiền thu hộ và tối thiểu là 20.000 đồng. Trong khi đó, mức cước ship COD tại trung tâm thành phố là 0,8% tiền thu hộ và tối thiểu là 15.000 đồng.

Shoppe Express

Shopee Express là đơn vị vận chuyển mới được thành lập trên thị trường giao nhận hàng hóa và thuộc sở hữu của Shopee. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho một số trường hợp giao hàng sau:

 • Giao hàng trong nội thành: chỉ áp dụng cho các đơn hàng giao hàng trong khu vực Hà Nội hoặc TP.HCM, tuy nhiên lại giới hạn ở một số quận/huyện nhất định.
 • Người bán yêu cầu đơn vị vận chuyển tới lấy hàng.
 • Kích thước kiện hàng sau khi đóng gói phải thỏa mãn nhiều điều kiện nhất định.

GHN – Giao hàng nhanh

Trong lĩnh vực dịch vụ ship cod – giao hàng thu tiền hộ, GHN được đánh giá cao và là đơn vị vận chuyển nhận ship COD được tin tưởng và nổi tiếng hiện nay. Với hơn 130 bưu cục trải dài khắp đất nước, GHN đã có mạng lưới phân phối rộng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một số điểm nổi bật của GHN

 • Đơn vị này có mạng lưới giao hàng rộng khắp toàn quốc, sẵn sàng phục vụ khách hàng ở mọi nơi.
 • Để chăm sóc khách hàng tốt hơn, đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ điện thoại 24/7 với nhân viên thân thiện, nhiệt tình.
 • Ngoài ra, đơn vị cũng miễn phí tiền thu hộ và thanh toán tiền thu hộ hàng ngày thông qua tài khoản của người gửi hàng để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.
Giao hàng nhanh - GHN

GHN – Đơn vị ship cod hiệu quả

Best Express

Best Express là một đơn vị vận chuyển đến từ Trung Quốc, cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa. Và các dịch vụ giá trị gia tăng khác, thông qua việc dùng ứng dụng kết nối người bán lẻ với đơn vị vận chuyển.

Hiện nay, Best Express đã trở nên khá quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Được nhiều người tin tưởng sử dụng, Best Express cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh và hỗ trợ dịch vụ ship COD trong ngày. Đối với các đơn hàng nội thành, giá ship COD cũng không quá cao.

Các lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod

 • Đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng đúng cam kết là điểm quan trọng nhất mà các khách hàng quan tâm. Tuy ship cod chỉ là dịch vụ kèm theo chuyển phát nhanh. Nhưng một dịch vụ ship cod uy tín, cần phải đảm bảo chất lượng khi giao hàng.
 • Chính sách hỗ trợ khách hàng và cước phí cũng là yếu tố quan trọng mà hầu hết các chủ shop quan tâm.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod toàn quốc, được đề cập trong bài viết là hoàn toàn khách quan. Nó được đánh giá dựa trên phản hồi của khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ. Xe Tải Thành Hưng hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp để có thể cùng nhau lâu dài.

>> Xem thêm: 3PL là gì? Ưu, nhược điểm của mô hình 3PL trong ngành Logistics

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (5 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức