• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp tủ quần áo đơn giản tại nhà

Bạn đang có ý định muốn tự tháo lắp tủ quần áo tại nhà? Tuy nhiên, công việc này không hề dễ dàng với những người không hiểu rõ về công việc này. Bạn có thể sẽ gặp phải một số lỗi như sau: Dễ gặp tai nạn do đồ gỗ rơi vào người, tủ quần áo, tủ gỗ không được ráp đúng quy cách nên không an toàn (ví dụ: ốc vít bị lỏng sẽ dễ làm rơi các chi tiết nhỏ,…). Vậy làm thế nào để tháo rời tủ quần áo? Xem ngay bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng để có câu trả lời nhé.

Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Tủ quần áo là một vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình, dùng để cất giữ những món đồ giá trị. Từ xưa, tủ quần áo được được làm từ gỗ và thường được đóng rất chắc chắn bằng các mộng gỗ để giúp không bị tháo rời được. Nhưng ngày nay để thuận tiện hơn cho quá trình vận chuyển, các tủ quần áo được kết nối các bộ phận với nhau bằng đinh vít để có thể tháo rời. Do đó bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ tháo lắp tủ quần áo tại nhà như sau:

 • Máy khoan bắn vít hai chiều.
 • Cờ lê, mỏ lết dùng để tháo ốc vít.
 • Đinh vít, bản lề, búa.
 • Tuốc nơ vít 2 cạnh và 4 cạnh dùng để tháo ốc vít.
 • Khăn vải mềm dùng để kê tủ.
Dụng cụ tháo lắp tủ quần áo

Dụng cụ tháo lắp tủ quần áo

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Bước 1: Đánh dấu tất cả các chi tiết

 • Bạn hãy tạo một khoảng không gian tốt, thuận tiện để tiến hành việc tháo tủ. Tiếp theo bạn đánh dấu hoặc lấy số thứ tự từng cánh, hộc tủ, mặt hông. Bạn có thể dùng bút chì, bút bi hoặc nếu có bút lông thì càng tốt.

Bước 2: Tháo cửa tủ – hộc tủ

 • Sau khi đã đánh dấu xong, bạn tiến hành tháo cánh cửa tủ, tháo hộc tủ và một số ngăn tầng không cố định.

Bước 3: Lật úp tủ xuống nền nhà

 • Khi bạn đã hoàn thành tháo cánh cửa tủ và tháo các hộc tủ,… Bạn hãy chuẩn bị trước một không gian rộng rãi một chút, rồi lật úp tủ quần áo xuống nền nhà. Mục đích giúp bạn dễ tháo rời những bộ phận còn lại và đảm bảo an toàn.

Bước 4: Tháo mặt sau của tủ

 • Sau khi đã lật úp tủ, bạn tiến hành tháo mặt sau của tủ quần áo. Bạn nên lưu ý, đặc điểm mặt sau của tủ quần áo thường rất mỏng, nên cần phải cực kỳ cẩn thận khi tháo để tránh gây hư hỏng.

Bước 5: Tháo các bộ phận còn lại của tủ

 • Sau khi đã tháo mặt sau của tủ, bạn còn một số bộ phận cần phải tháo khác như: Mặt đáy, mặt phía trên đầu của tủ, mặt hai bên, ngăn tủ,… Bạn tiến hành tháo tất cả chúng ra, chú ý cẩn thận kẻo bị đè lên chân tay làm dập chân, dập tay.
Cách tháo lắm tủ quần áo đơn giản tại nhà

Cách tháo lắm tủ quần áo đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách lắp tủ quần áo gỗ ép, gỗ công nghiệp tại nhà

Cách tháo tủ như thế nào, thì cách lắp tủ sẽ ngược lại. Ví dụ: Tháo cánh là đầu tiên, khi lắp cánh tủ sẽ được lắp cuối cùng.

Bước 1: Chuẩn bị không gian rộng rãi

 • Hãy chuẩn bị một không gian rộng rãi để lắp, bởi vì trong quá trình lắp tủ sẽ để nằm sắp. Lưng quay lên mặt trên, mặt quay xuống dưới.

Bước 2: Lắp đáy, đầu tủ, tấm hông, tấm giữa

 • Chúng ta hãy ghép các tấm mặt đáy, mặt trên đầu tủ, mặt hai bên, ngăn tủ,… lại với nhau.

Bước 3: Căng chỉnh vuông tủ

Sau khi hoàn thành bước 2, Các bạn hãy để làm sao căn chỉnh tủ hoàn toàn vuông góc là được. Thợ ráp tủ sẽ dùng gạch men nền nhà làm chuẩn. Nếu bạn không hoàn thành bước này kỹ thì tủ của bạn sau này đóng mở sẽ khó khăn, dễ đổ và bị cà cánh.

Bước 4: Lắp tắm hậu – Tấm mặt sau

Sau căn chỉnh, rồi hãy lắp tấm mặt sau vào nhé, cố gắng lỗ cũ khi bắt vít.

Bước 5: Dựng tủ dậy và lắp cánh – hộc tủ

Tiến hành dựng tủ dậy sau đó lắp cánh hộc tủ vào là đã hoàn thành rồi. Đến bước này thì chúc các bạn thành công nhé.

Cách lắp tủ quần áo gỗ ép tại nhà

Cách lắp tủ quần áo gỗ ép tại nhà

Những lưu ý khi tháo lắp tủ quần áo tại nhà

 • Không những quan tâm đến việc tháo lắp, bạn cũng cần phải quan tâm đến việc đóng gói tủ quần áo. Đặc biệt là các bộ phận chi tiết của tủ quần áo như cánh tủ, thân tủ,… Bạn nên dùng màng PE và thùng carton để bảo quán, giúp các bộ phận của tủ không bị trầy xước.
 • Để thuận tiện cho việc vận chuyển và tháo lắp tủ quần áo tại nhà, bạn nên sắp xếp các chi tiết bộ phận theo từng nhóm. Các bộ phận của thân tủ cần đóng gói chung, ốc vít, đinh cần để túi riêng. Qua đó sẽ giúp bạn tránh bị nhầm lẫn hay bị mất mác các chi tiết của tủ khi vận chuyển.
 • Bạn nên chụp lại ảnh tủ và các bộ phận trước khi tháo. Để khi lắp lại tủ quần áo, bạn có thể nhìn theo hình ảnh và lắp một cách nhanh chóng.

Một số câu hỏi thường gặp

Cách tháo tủ quần áo gỗ ép tại nhà như thế nào là đúng cách?

 • Cách tháo tủ quần áo gỗ ép tại nhà đúng cách như sau: Bạn nên đánh dấu tất cả các chi tiết, sau đó tiến hành tháo cánh cửa, hộc tủ, lật úp tủ xuống nền nhà, tháo mặt hậu, tháo các bộ phận còn lại.

Cách lắp tủ quần áo gỗ ép tại nhà như thế nào là đúng cách?

 • Cách lắp tủ quần áo gỗ ép tại nhà đúng cách bạn nên chuẩn bị một không gian rộng rãi. Tiến hành lắp phần đáy, đầu tủ, tấm hông, tấm giữa của tủ sau đó căng chỉnh vuông tủ, lắp tấm hậu, tấm mặt sau của tủ và dựng tủ dậy sau đó lắp hộc tủ.

Trên đây là những thông tin về cách tháo lắp tủ quần áo tại nhà đơn giản. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn tháo lắp và vận chuyển tủ quần áo đến nơi ở mới một cách đơn giản nhất. Nếu tủ quá to và bạn không thể tự tháo lắp thì bạn hãy liên hệ với Xe Tải Thành Hưng để được hỗ trợ nhé.

>> Xem thêm: Bật mí cách tháo lắp giường gỗ chuẩn xác và nhanh chóng tại nhà

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức