• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Thế nước quanh nhà hợp phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

Như thế nào là thế nước quanh nhà hợp phong thủy? Theo phong thủy học có câu “khí gặp nước sẽ dừng” tức là nước có thể khiến cho sinh khí của đất trời được ngưng tụ lại. Sự ứng nghiệm cát – hung của nước cực kỳ nhanh chóng. Những chuyên gia nổi tiếng cũng rất chú trọng đế các yếu tố này. Vì thế nếu bạn muốn có được một ngôi nhà lý tưởng thì nước chính là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ đến bạn 6 thế nước hợp phong thủy quanh nhà mà bạn cần biết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hoa nguyệt tri đường thì đại cát đại lợi

Theo phong thủy, ao, hồ, sông, đầm ở cạnh bên nhà có hình dạng bán nguyệt ngụ ý thủy bao bọc xung quanh. Mang đến đến điều may mắn và tài lộc. Còn nếu như các ao, hồ ở phía trước ngôi nhà có hình vuông có ý nghĩa đầy đặn, hưng thịnh. Nếu hồ có với hình dáng nồi úp thì sẽ mang lại phú quý tiền tài vô lượng.

Hoa nguyệt chi đường đại cát đại lợi

Hoa nguyệt chi đường đại cát đại lợi

Hướng Tây Nam có thủy thì tại vận phú quý

Ông cha ta ngày xưa đã có câu nói rằng: “Khôn (Tây Nam) sơn, khôn hướng, khôn thủy lưu, phú quý vô hưu”. Có nghĩa là, ở nơi có cung Khôn có dòng nước chảy thì sẽ đem lại phú quý. Trong khi đó, cung Khôn là cung thuộc Thổ nhưng lại có tính Thủy thì tài vận sẽ được hanh thông. Ao, hồ, sông, càng lớn thì tài vận sẽ càng được phát đạt.

Hai bên nhà có sông dài thì như y cát tường

Đây cũng được xem là một thế nước quanh nhà hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc. Nếu hai bên của ngôi nhà có 2 dòng sông dài thì con cháu sẽ được hưởng phúc. Tuy nhiên, thì dòng sông phải có thế bao bọc và không thúc vào hướng sau lưng của ngôi nhà, khi đất được thủy bao bọc xung quanh thì là đất ấm, có nhiều phúc lộc.

Bên trái có ao hồ thì nhân khẩu bình an

Bên trái của ngôi nhà có ao, hồ tức là Thanh Long hữu thủy thúc đẩy được tài vận, giúp cho gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an, còn mọi thành viên khác trong gia đình sẽ luôn hòa thuận với nhau, tiền vào như nước.

Bên trái nhà có ao hồ thì nhân khẩu bình an

Bên trái nhà có ao hồ thì nhân khẩu bình an

Tứ thủy quy đường, an khang thịnh vượng

Đây cũng là một trong những  thế nước quanh nhà hợp phong thủy giúp mang đến những sự may mắn và tài lộc. Minh đường có nghĩa là mảnh đất ở phía trước của ngôi nhà. Người xưa có câu nói rằng: “Minh đường như lòng bàn tay, nhà giàu đấu đong vàng”. Ở đây thì tứ thủy không phải là bốn dòng nước mà nó có nghĩa là có dòng nước bao xung quanh khu đất và nước chảy có thế tụ ở Minh đường. Bởi vì thủy bao thì khí tụ, mà khí tụ lại thì tài cũng sẽ tụ, giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, sức khỏe của gia đình sẽ luôn được tốt.

Khúc thủy bao thành, phú quý vinh hoa

Khúc thủy mang ý nghĩa là dòng sông có dòng chảy uốn lượn, ngoằn ngoèo. Sông bao bọc xung quanh đất được gọi là bao thành. Đất khi được nước bao xung quanh thì sẽ trở nên ấm áp, tụ khí, tụ tài, vinh hoa phú quý phát tài.

Khúc thủy bao thành, phú vinh hoa

Khúc thủy bao thành, phú vinh hoa

Những câu hỏi thường gặp

Có những thế nước quanh nhà hợp phong thủy nào?

Có 6 thế nước quanh nhà hợp phong thủy mang lại sự may mắn và tài lộc đến cho gia chủ đó chính là: Hoa nguyệt trì đường thì đại cát đại lợi, khúc thủy bao thành, phú quý vinh hoa, bên trái có ao hồ thì nhân khẩu bình an, tứ thủy quy đường, an khang thịnh vượng, hai bên nhà có sông dài thì như ý cát tường, hướng Tây Nam có thủy thì tài vận phú quý.

Hướng Tây Nam có thủy có nghĩa là gì?

Ông cha ta thời xưa đã có câu nói rằng: “Khôn (Tây Nam) sơn, khôn hướng, khôn thủy lưu, phú quý vô hưu”. Có nghĩa là ở nơi có cung khôn có dòng nước chảy thì sẽ mang lại phú quý.

Trên đây là những chia sẻ của Xe Tải Thành Hưng về các thế nước quanh nhà hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc và sự may mắn. Hy vọng với những thông tin trên trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hay và hữu ích.

>> Xem thêm: Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy đem lại may mắn trong năm 2023

By Nguyễn Thành Hưng -
4.5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức