• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không? Cập nhật 2024

Xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không? Như nhiều bạn đã biết về lệnh cấm xe tải tại nhiều tuyến đường trong thành phố Hồ Chí Minh nhằm giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông. Thực tế ngày nay, tại những thành phố lớn sẽ không áp dụng các quy định cấm tải tuyệt đối với xe tải mà chỉ cấm tải theo các khung giờ nhất định dựa trên trọng lượng của xe. Do đó mà vẫn có một số loại xe tải được phép lưu thông vào thành phố trong những khung giờ cấm.

Quy định cấm tải mới nhất tại TPHCM?

Cấm tải đối với xe tải được triển khai nhằm mục đích giảm thiểu tối đa tình trạng kẹt xe, gây ùn tắt trong giờ cao điểm. Nhờ đó, mà việc lưu thông của người dân trong thành phố sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc hạn chế xe tải lưu thông vào thành phố cho thấy sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với đời sống của nhân dân. Điều này giúp đảm bảo hoạt động của mỗi đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp,… được diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Khu vực đô thị TPHCM được quy định hạn chế những tuyến đường sau đây:

Phía Bắc và phía Tây: Quốc lộ 1A (từ ngã tư Thủ Đức đến nút giao quốc lộ 1A và Nguyễn Văn Linh)

Hướng Đông: Xa lộ Hà Nội (từ nút giao Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Đường liên cấp 25B (từ nút giao Cát Lái đến đường liên tỉnh 25B – nút giao Vành đai khu vực Phía Đông)

Hướng Nam: Đường vành đai phía Đông (từ đường liên tỉnh 25B đến cầu Phú Mỹ) – cầu Phú Mỹ – đường trên cao (nối giao từ khu Nam Sài Gòn A đến cầu Phú Mỹ) – đường Nguyễn Văn Linh (từ nút giao khu Nam Sài Gòn khu A đến nút giao quốc lộ 1A – Nguyễn Văn Linh)

Xe tải sẽ được phép lưu thông không bị giới hạn thời hạn trên những tuyến đường vành đai giới hạn trên địa bàn thành phố nêu trên.

Quy định cấm tải mới nhất dành cho xe tải tại TPHCM

Quy định cấm tải mới nhất dành cho xe tải tại TPHCM

Xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ hay không?

Theo quy định mới nhất được ban hành năm 2024, đối với xe tải có tải trọng đến dưới 1 tấn sẽ bị cấm lưu thông trong thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội, cụ thể như sau:

Quy định cấm xe tải hoạt động trong TPHCM

Theo như quy định mới nhất được cập nhật, cấm xe tải được phép hoạt động lưu thông trong TPHCM tuân theo quyết định 23/2018/QĐ-UBND (sửa đổi bởi quyết định 23/2019/QĐ-UBND). Có nội dung cụ thể như sau:

 • Cấm những loại xe tải có trọng tải nhẹ không được phép lưu thông vào khu vực nội đô từ lúc 6h – 9h và từ 16h – 20h hàng ngày.
 • Cấm những loại xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội đô từ lúc 6h – 22h hàng ngày.

Quy định cấm xe tải hoạt động ở Thành phố Hà Nội

Quyết định 06/2013/QĐ-UBND đã quy định rõ về những loại xe tải lưu thông vào khu vực TP Hà Nội. Cụ thể như sau:

 • Những loại xe tải có trọng lượng đến 1.25 tấn, sẽ bị cấm lưu thông trong giờ cao điểm. Điển hình là vào buổi sáng từ lúc 6h – 9h, buổi chiều từ lúc 16h30 đến 19h30 hàng ngày.
 • Những loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ 1.25 tấn trở lên, vận chuyển các mặt hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng với các máy thi công chỉ được phép lưu thông từ lúc 21h đến 6h sáng ngày hôm sau. Đồng thời, tài xế cũng cần phải cung cấp đầy đủ giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.
Xe Tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không?

Xe Tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ không?

Những loại xe tải nào không bị cấm giờ?

Trong một số trường hợp nhất định thì xe tải được phép lưu thông trong toàn thành phố và không bị giới hạn về giờ. Cụ thể như sau:

 • Xe tải nhỏ thiết kế thùng kín Inox.
 • Xe tải thùng lửng, nhỏ gọn.
 • Xe tải nhỏ thùng Inox cửa hông.
 • Xe tải nhỏ thùng mui bạt.
 • Loại xe tải thùng cánh dơi, loại có 1 cửa hoặc 2 cửa. Dòng này có khả năng đóng mở thùng linh hoạt.
 • Những loại xe tải trực thuộc ngành công an, quân đội, lực lượng phòng cháy chữa cháy, thanh tra giao thông khi làm nhiệm vụ, xe tăng, xe bán tải nhỏ, xe tải van nhiều hơn 5 chỗ ngồi hoặc khối lượng chuyên chở của xe dưới 500kg…

Bài viết trên Xe Tải Thanh Hưng đã giải đáp những thắc mắc cho các bạn về xe tải dưới 1 tấn có bị cấm giờ hay không? Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin thật bổ ích, qua đó sẽ giúp cho các bác tài xế có những phương án vận chuyển hàng hóa vào thành phố một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Hiện tại, Xe Tải Thanh Hưng có dàn xe tải đa dạng trọng tải từ 500kg, 750kg, 1.4  tấn, 2 tấn có thể chạy giao hàng ban ngày và trong nhiều khoảng thời gian ở nội thành. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chuyển nhà , chuyển văn phòng, giao hàng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa về mặt thời gian cho quý khách hàng.

>> Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe tải nhỏ chở hàng tại Xe Tải Thành Hưng.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức