• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì? Nguyên tắc vận chuyển hàng dễ vỡ

Dịch vụ vận chuyển các “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” ngày càng trở nên phổ biến bên cạnh các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường. Mục tiêu chính của dịch vụ này là giữ cho hàng hóa dễ vỡ được an toàn và không bị tổn hại trong quá trình vận chuyển. Điều này đòi hỏi phải sử dụng các công ty vận chuyển có nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị cụ thể.

Xe Tải Thành Hưng đã nỗ lực rất nhiều trong việc vận chuyển các mặt hàng nhạy cảm, mong quý khách thông cảm. Cam kết giao hàng cho bạn trong tình trạng hoàn hảo, không thiếu sót.

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì?

Các mặt hàng dễ vỡ xin nhẹ tay được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sử dụng cho mục đích chống bị vỡ hàng khi di chuyển. Trên các thùng giấy, hàng hóa dễ vỡ nổi bật để các nhà vận chuyển chú ý đến. Các mặt hàng này thì là các mặt hàng nên được chú ý quan tâm và đóng gói chắc chắn. Những thứ dễ vỡ dễ bị hư hỏng. Chúng có thể bị hư hỏng hoặc vỡ ngay cả khi va chạm mạnh, nghiêng hoặc bị chồng chéo quá mạnh.

Các nhóm hàng hóa như:

 • Ti vi, máy vi tính để bàn, loa đài có màn hình kính và các mặt hàng điện tử khác…
 • Bia, rượu, chai nước ngọt, hóa chất công nghiệp..
 • Đồ dùng cá nhân bằng thủy tinh, sành sứ: cốc, chai, đĩa, đồ lưu niệm…
 • Các thành phần của thiết bị điện tử: mạch điện, chất bán dẫn, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm…
 • Đèn y tế, đèn rực rỡ, đèn trang trí và các mặt hàng công nghiệp thủy tinh khác…

Quá trình di chuyển các mặt hàng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay nói trên từ vị trí này đến vị trí khác mà vẫn đảm bảo chúng an toàn được gọi là dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ. Nhu cầu vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ hiện nay khá cao, nhiều công ty và dịch vụ có sẵn là luôn luôn sẵn sàng cho mọi nhu cầu, bao gồm đường hàng không, đường bộ và đường biển. Phương thức vận chuyển an toàn nhất đối với các sản phẩm dễ vỡ thường là bằng máy bay. Do phương tiện vận chuyển đường bộ của nước ta còn nhiều hạn chế nên việc vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ bằng đường bộ có mức độ an toàn thấp nhất.

Trong khi đó, chi phí di chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay bằng máy bay thường sẽ nằm trong các thiết bị có giá trị cực cao. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển “hàng dễ vỡ” bằng đường bộ được cho là giá thấp hơn rất nhiều so với đường hàng không. Vì vậy việc vận chuyển bằng đường bộ vẫn là sự ưu tiên duy nhất cho đến thời điểm hiện tại. Nếu đơn vị vận chuyển có nhiều năm trong nghề và có đội ngủ điêu luyện và biết cách xếp đồ lên xe tải chuyên nghiệp thì những mặt hàng dễ vỡ vẫn có thể vận chuyển đường bộ mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Tại sao vận chuyển hàng dễ vỡ nguy hiểm?

Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay đa số là các vật dụng có giá trị cao, khi vận chuyển chúng cực kỳ khó khăn, từ khâu tháo dỡ như đóng gói để đưa lên xe trung chuyển. Nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như chưa từng vận chuyển hàng dễ vỡ đi xa, vận chuyển từ địa điểm này sáng địa điểm mới thì bạn nên sử dụng dịch vụ để thay thế bạn trong khâu đóng gói cũng như vận chuyển.

Khi bạn vận chuyển hàng dễ vỡ nếu không lưu ý và nắm vững những nguyên tắc sau thì thiệt hại chính là bạn hoặc thậm chí có thể là khách hàng của bạn. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bạn.

Các lưu ý khi vận chuyển hàng dễ vỡ

Tự vận chuyển:

Chuẩn bị thật tốt các phương tiện vận chuyển, chuẩn bị kiểm tra xe máy, và các vật dụng để đóng gói bao gồm:

 • Màng PE
 • Nàng xốp bong bóng
 • Các lớp mút cần thiết
 • Khi quấn màng PE phải từ 3 – 5 lớp bề mặt

Thuê dịch vụ thứ 3 để hàng dễ vỡ xin nhẹ tay:

 • Lựa chọn đơn vị uy tín
 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong vận chuyển và đóng gói hàng hóa
 • Thay bạn làm hết mọi thứ trong việc vận chuyển, việc của bạn làm là giám sát chặt chẽ quá trình đóng gói và di chuyển ra xe tải.

Tại sao khi vận chuyển hàng dễ vỡ phải nắm các nguyên tắc

Đặc thù về hàng dễ vỡ

Vì đặc thù là hàng dễ vỡ xin nhẹ tay nên vận chuyển hàng hóa dễ vỡ được coi là một ngành kinh doanh đặc thù cần sử dụng các phương thức và quy trình vận chuyển tiên tiến. Các công ty vận chuyển phải đáp ứng các tiêu chí sau để vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ một cách an toàn:

 • Trước khi đóng gói, hàng hóa dễ vỡ phải được chia thành các nhóm cụ thể.
 • Đồ gia dụng, đồ tiêu dùng trong chai lọ, linh kiện điện,… đều được chia thành các loại.
 • Ngoài tính chất dễ vỡ của vật phẩm, phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác để đóng gói hiệu quả (dễ thấm nước, không được để nghiêng, …)
 • Trước khi đưa hàng hóa dễ vỡ lên xe, chúng phải được đóng gói cẩn thận:
 • Có các quy tắc và thực hành đóng gói thích hợp tại chỗ.
 • Mỗi loại hàng hóa đều có giấy đóng gói riêng như PE, xốp, bong bóng, carton, v.v.
 • Cần đảm bảo rằng các thùng chứa dễ vỡ được thiết kế một cách an toàn.
 • Trước khi cho các hàng dễ vỡ xin nhẹ tay vào hộp, hãy kiểm tra chúng. Đảm bảo rằng hộp có hình thức đẹp, không bị ẩm và không bị rách.

Ký hiệu về hàng dễ vỡ

 • Cần lựa chọn loại xe thích hợp để vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ.
 • Xe phải có trọng lượng nhất định. Sẽ bị nén nếu có quá nhiều mặt hàng, và nếu có quá ít, hàng hóa sẽ bị dịch chuyển và dễ bị vỡ vụn.
 • Xe phải có hệ thống chống sốc và chống trượt, cũng như có mái che và được bảo dưỡng thường xuyên.
 • Phải chất và xếp tất cả các vật phẩm lên xe tải vận chuyển một cách an toàn và chính xác.
 • Khi lái xe, bạn phải duy trì tốc độ phù hợp và tránh va chạm.
 • Khi đi du lịch, hãy tránh xa những con đường nguy hiểm.

Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ Xe Tải Thành Hưng

Vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là một công việc khó khăn, đòi hỏi cả kinh nghiệm và nhận thức kỹ lưỡng về điều kiện đường xá và đặc tính của sản phẩm. Ngoài ra, cần có hệ thống xe tải và các thiết bị chuyên dụng.

Chúng tôi tự tin với khả năng là đơn vị vận tải hàng đầu chuyên xử lý các sản phẩm dễ vỡ. Chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt và đặt trọng tâm vào tài sản của khách hàng. Đảm bảo rằng mọi thứ luôn an toàn và không bị hư hại. Ngoài ra, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong suốt hành trình vận chuyển đều có bảo hiểm bồi thường.

Để đạt được mức độ an toàn cao nhất, công ty xin chia sẻ một số phương pháp và khái niệm đóng gói hàng hóa dễ vỡ trên xe tải. Bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách đóng gói hàng dễ vỡ xin nhẹ tay.

Các cách đóng hàng dễ vỡ

Việc đóng gói các mặt hàng dễ vỡ là một khâu rất quan trọng. Bởi vì ngay cả việc làm bóng mờ cũng làm tăng khả năng bị vỡ, dẫn đến thiệt hại đáng kể và gây bất tiện cho người gửi hàng. Dưới đây là ba phương pháp được sử dụng thường xuyên và hiệu quả để đóng gói hàng hóa dễ vỡ.

Bóc kín bằng màng PE

“Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” là sự niêm phong các thùng có chứa hàng dễ vỡ hãy sử dụng màng bóng xốp, thường được gọi là màng bọc bong bóng.  Màng này là một vật liệu gói bao gồm các bong bóng khí được tạo thành bằng cách dán hai tấm nhựa lại với nhau. Đây là loại giấy có khả năng chống va đập và độ đàn hồi cao. Vật liệu này có thể được sử dụng để bọc các mặt hàng dễ vỡ với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ bằng màng bong bóng lớn, nên sử dụng nhiều lớp để đảm bảo rằng các mặt hàng không bị hư hỏng hoặc vỡ. Hàng hóa nên được gói riêng cho từng mặt hàng và để xa các góc, cạnh, trên và dưới của hộp. Mỗi món đồ phải được bọc bằng màng bọc bong bóng có đường kính ít nhất là hai inch (5,08cm) và đặt cách thành hộp ít nhất hai inch. Điều này sẽ giúp hàng hóa không bị lắc lư khi di chuyển.

Sử dụng 2 hộp để đóng gói hàng dễ vỡ

Đóng gói các hàng dễ vỡ xin nhẹ tay trong nhiều hộp hoặc hộp đôi là một cách tuyệt vời để bảo quản các mặt hàng dễ vỡ khi vận chuyển. Để bắt đầu, hãy tập hợp nhiều hộp có kích thước khác nhau (có thể lồng vào nhau).

Kích thước nhỏ nhất nên là 6 inch (khoảng 15 cm). Bước tiếp theo là đặt hàng hóa dễ vỡ vào một hộp nhỏ gọn và lấp đầy các khoảng trống còn lại bằng các hạt nổ. Các hộp lớn phải có đáy được lót bằng vải dày hoặc vật liệu lót khác và được đặt trong hộp nhỏ để đựng các vật dụng dễ vỡ.

Để tránh bị vỡ trong quá trình giao hàng, hãy kiểm tra gói hàng xem có thêm chỗ trống không và chất vào gói hàng các hạt dễ nổ. Có thể sử dụng băng hoặc các vật liệu chuyên dụng khác để dán các nắp thùng.

Sử dụng hộp carton dày để đóng hàng

 • Mọi người đều quen thuộc với phương pháp đóng gói các sản phẩm dễ vỡ bằng thùng carton
 • Khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ, hãy đảm bảo rằng chúng được phân loại đúng cách và đặt trong các thùng carton
 • Khi hàng hóa được đóng gói trong các thùng carton, các lực va đập trong quá trình vận chuyển được giảm bớt
 • Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và sẽ có thể đóng gói nhanh chóng và an toàn hơn
 • Để tiết kiệm tiền và giúp ích cho môi trường, hãy tận dụng những chiếc hộp
 • Để hiểu sâu hơn về tác dụng của thùng giấy, hãy xem cách sử dụng thùng giấy đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

Các nguyên tắc vận chuyển hàng dễ vỡ

Phân loại hàng hóa trước khi vận chuyển

Đây là bước đầu tiên trong việc đóng gói hàng dễ vỡ xin nhẹ tay; không cần thiết nếu bạn chỉ chuyển một loại mặt hàng, nhưng nó rất quan trọng nếu bạn có một số lượng lớn các mặt hàng. Khi vận chuyển các loại hàng hóa dễ vỡ, nhiều chủng loại, trước hết cần phải phân loại. Bạn sắp xếp dựa trên kích thước, trọng lượng và tính chất của mặt hàng. Để việc di chuyển dễ dàng hơn, bạn nhớ tách thành từng bưu kiện lớn nhỏ.

Xếp hàng dễ vỡ không chồng chéo lên nhau

Điều quan trọng là phải sắp xếp, bố trí các kiện hàng hợp lý, gọn gàng, an toàn khi vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay bao gồm nhiều thùng hàng. Các hộp nên được xếp chồng lên nhau để phù hợp với chiều cao của thân cây. Nếu các mặt hàng gồm nhiều chủng loại khác nhau thì có thể xếp lên xe tải theo thứ tự sau: Hàng cồng kềnh đi trước ở vị trí cố định, tiếp đến là hàng nặng ở những vị trí trống còn lại.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thêm các hộp đèn lên trên cùng. Khi lên máy bay, bạn cần lưu ý để những đồ dễ vỡ nên đặt phẳng phiu để tránh bị các vật lớn kéo xuống trong quá trình di chuyển. Để tránh những nguy hiểm không đáng có, bạn cũng có thể tham khảo Cách sắp xếp đồ đạc cẩn thận khi thuê xe tải.

Đảm bảo hàng hóa khi vận chuyển

Để tránh va chạm, trầy xước và hư hỏng, hàng hóa trong quá trình vận chuyển phải được bảo vệ tốt. Do đó, các hàng hóa đặc biệt có giá trị và hàng dễ vỡ xin nhẹ tay cần được bao gói đúng cách trước khi vận chuyển. Hộp xốp, tấm bong bóng để ngăn ngừa hư hỏng hàng hóa.

Chai thủy tinh chứa chất lỏng phải được đậy kín để tránh chất lỏng bị rò rỉ, thậm chí có thể bị úp ngược. Để ngăn chặn sự xê dịch, chúng nên được đặt trong thùng gỗ hoặc thùng giấy chứa đầy vật liệu chắc chắn. Hàng dễ vỡ nên bên ngoài thùng hàng có dán tem dễ vỡ với dòng chữ “Hàng dễ vỡ xin quý khách” để người vận chuyển chú ý.

Trên đây là toàn bộ quy trình vận chuyển hàng dễ vỡ xin nhẹ tay, của công ty Xe Tải Thành Hưng hiện trong quá trình chuyển nhà trọn gói, nếu còn thắc mắc và có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức