• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Tìm hiểu] Cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay

Làm thế nào để mang hải sản lên máy bay? Cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Xe Tải Thành Hưng giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời bạn theo dõi!

Cách vận chuyển hải sản bằng máy bay như thế nào?

Hiện nay, theo như quy định của các hãng hàng không, hải sản tươi sống sẽ không được xách tay lên máy bay, mà bạn sẽ phải gửi theo hành lý ký gửi. Để hải sản của bạn được phép ký gửi thuận tiện tại sân bay, bạn cần làm theo các bước như sau:

Cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay

Cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay

 • Bạn phải cho hải sản vào trong thùng xốp và bịt chặt, không được để hở lỗ bất kỳ trên thùng.
 • Thùng xốp đừng hải sản không chứa đá hay nước, vì việc này sẽ dẫn đến đá tan ra trong quá trình vận chuyển rung lắc, nước sẽ chảy từ trong thùng ra làm ướt hành lý của khách hàng.
 • Bạn cần khai báo ký gửi hải sản khi đến check in gửi hành lý ký gửi. Lúc này, nhân viên sẽ kiểm tra thùng hải sản của bạn xem có nước hay không bằng cách lật ngang thùng, lật úp thùng để xem nước có chảy ra không.
 • Nếu không có nước chảy ra, nhân viên sẽ làm thủ tục check in cho bạn, sau đó kiểm tra thùng có mùi không. Nếu không có mùi thì hải sản tươi sống của bạn đã được ký gửi thành công.
 • Trong trường hộp thùng xốp của bạn có nước hay có mùi tanh. Bạn sẽ phải mang thùng xốp hải sản ra ngoài bộ phận đóng thùng của sân bay để nhờ nhân viên sân bay đóng lại sang thùng xốp khác. Hãy lưu ý nhắc họ bịt thật kính thùng xốp hải sản của mình nhé.
 • Khi đã hoàn thành đóng kín thùng xốp hải sản, bạn sẽ xếp hàng để làm thủ tục ký gửi hàng hóa tại nơi check in.

Việc mang hải sản tươi sống lên máy bay là việc được cho phép. Tuy nhiên, chỉ được ký gửi theo dạng hành lý ký gửi và bạn cũng cần phải biết quy định cũng như cách đóng gói hải sản tươi sống của mình như chúng tôi đã nêu ở trên.

Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách bảo quản ghẹ sống khi vận chuyển đi xa

Một số lưu ý khi mang hải sản tươi sống lên máy bay

Một số lưu ý khi mang hải sản tươi sống lên máy bay

Một số lưu ý khi mang hải sản tươi sống lên máy bay

Nếu bạn đang đi du lịch biển và có ý định mua một ít hải sản mang về làm quà cho người thân, bạn bè. Và bạn chọn cách đi máy bay để trở về, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Đồ hải sản tươi sống của bạn không được phép bỏ đá giữ lạnh, vì các hãng hàng không không cho phép mang nước lên máy bay. Hải sản của bạn không có mùi hôi tanh.
 • Bạn nên mua hải sản khi càng gần lên máy bay càng tốt, việc này sẽ đảm bảo hải sản của bạn không bị chết quá lâu dẫn đến mất ngon. Bạn nên ưu tiên chọn những loại hải sản như: cua, ghe, ốc, sò, ngao,… Vì những loại hải sản này có sức sống khá lâu. Đối với những loại hải sản như: tôm, mực, cá,… khi ở môi trường thiếu oxi, thiếu nước trong thùng sẽ rất dễ bị chết dẫn đến ăn mất ngon.

Bài viết trên là những hướng dẫn cách vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay. Mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thuận tiện nhất.

Xem thêm: Cách vận chuyển thịt đi xa vẫn đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức