• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam tiết kiệm nhất

Bạn đang là du học sinh, làm việc tại Nhật muốn mua đồ gửi về Việt Nam tặng cho người thân, bạn bè. Nhưng lại không biết làm cách nào để có thể gửi hàng về nhanh chóng và tiết kiệm. Vậy thì đây là bài viết dành cho bạn đấy, Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ cho các bạn cách vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam tiết kiệm nhất. Theo dõi nhé!

Gửi bằng đường bưu điện EMS – Japan Post

Cách này được xem là thông dụng và phổ biến nhất hiện nay, khi muốn gửi hàng từ Nhật về Việt Nam.

EMS ((Express Mail Service) là một dịch vụ giao nhận, vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện, thư từ theo thời gian được tổng cục Bưu chính Viễn thông cung cấp.

 • Ưu điểm: Thủ tục gửi hàng đơn giản, nhanh gọn có hầu hết ở mọi nơi và dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Chỉ phù hợp với những mặt hàng thông thường, giá trị thấp. Với mặt hàng giá trị cao hoặc yêu cầu thủ tục vận chuyển khó thì bạn không nên dùng EMS vì sẽ dễ bị mất hoặc bị kẹt lại ở hải quan 2 đầu.
Cách vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam bằng EMS

Cách vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam bằng EMS

Gửi hàng qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế

Bạn có thể gửi hàng từ Nhật về Việt Nam qua các hãng chuyển phát nhanh quốc tế như: Yamato, Sagawa Express, DHL, TNT, UPS,…

Đây là các hãng chuyển phát quốc tế có đại lý ở khắp nơi nên sẽ tiện lợi, thủ tục nhanh gọn và ít khi xảy ra sai sót. Chất lượng dịch vụ đảm bảo uy tín, nhưng phí vận chuyển hàng thì sẽ khá cao.

Gửi hàng qua đường biển

Nghe có vẻ xa lạ, nhưng đây được xem là một hình thức vận chuyển khá phổ biến với những người làm kinh doanh, buôn bán hàng hóa với số lượng lớn.

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển, nhưng lại có những ưu nhược điểm nhất định. Đặc biệt nếu người nhận hàng ở nông thôn, thị xã hay tỉnh lẽ sẽ rất khó trong việc nhận hàng.

Gửi hàng Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Gửi hàng Nhật về Việt Nam bằng đường biển

Ưu điểm:

 • Đây là hình thức do các cá nhân hoặc tổ chức có đứng ra làm xuất nhập khẩu tại thị trường Việt Nam, có thể do người Nhật hoặc người Việt trực tiếp thực hiện. Họ cũng chính là những nhân tố đứng ra để nhận hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam.
 • Hầu hết, các đầu mối xuất nhập khẩu đều vận chuyển với số lượng hàng hóa khá lớn và vận chuyển thường xuyên. Chính vì vậy mà hàng hóa của họ qua cửa khẩu hải quan dễ dàng hơn, dẫn đến tình trạng rủi ro thất lạc xảy ra thấp hơn.

Nhược điểm:

 • Hàng hóa gửi bằng đường biển sẽ có thời gian giao hàng dài hơn.
 • Với các công ty xuất nhập khẩu, họ chỉ nhận vận chuyển những đơn hàng số lượng lớn và không. nhận ký gửi các bưu phẩm nhỏ.
 • Dễ bị lừa nếu như không quen biết công ty vận chuyển.
 • Chỉ có thể tìm thấy tại các thành phố có bến cảng như Tokyo, Yokohama hay Osaka,…
 • Khi gửi hàng từ Nhật Bản về Việt Nam, người nhận phải đến tận kho bãi để nhận hàng gây nên sự bất tiện.

Xem thêm: Quy trình nhập khẩu hàng hóa bằng đường biển

Sử dụng dịch vụ mua hộ

Mua hàng online họ hay đặt hàng hộ đã không còn gì xa lạ với nhiều người. Bạn chỉ cần chọn những sản phẩm mình muốn từ các trang thương mại uy tín ở Nhật như: Amazon, Rakuten, Yahoo, Uniqlo,… sau đó thanh toán trước một khoản tiền cọc. Phía dịch vụ sẽ tiến hành mua hàng hộ sau đó chuyển về Việt Nam.

 • Ưu điểm: Bạn sẽ không cần phải biết tiếng Nhật, hay nhờ ai đó đi mua hộ và cũng không cần lo lắng về hàng hóa của mình sẽ bị thất lạc. Sẽ có nhận viên mang hàng đến tận nhà để giao cho bạn.
 • Nhược điểm: Rủi ro về chọn nhầm dịch vụ lừa đảo, mua phải hàng giả, hàng mua không được bảo hành, hay khi nhận hàng sẽ phải trả thêm một khoản phí vô lý.
Sử dụng dịch vụ mua hộ

Sử dụng dịch vụ mua hộ

Nhờ bạn bè hoặc người thân mang đồ về hộ

Nếu bạn không an tâm với những hình thức trên và nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở Nhật sắp về nước thì bạn có thể nhờ họ mang về hộ. Đây cũng được xem là một cách phổ biến với những ai là du học sinh và thực tập sinh ở Nhật.

Ưu điểm: Không tốn chi phí gửi hàng và bạn sẽ không có trường hợp bị mất hàng.

Nhược điểm: Không thể gửi với số lượng lớn hoặc kiện hàng to và không phải lúc nào cũng có thể gửi hàng đi. Khi gửi hàng bằng cách này bạn sẽ phải chờ cho đến khi có người bay về, việc này sẽ khá bất tiện cho người gửi cũng như người nhận.

Lưu ý khi vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

 • Việc vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý với những mặt hàng mà chỉ có thể lựa chọn cách gửi hàng nhất định. (Ví dụ như hàng đông lạnh bạn sẽ không thể chuyển qua đường hàng không mà chỉ có thể gửi bằng đường biển).
 • Các sản phẩm có trọng lượng lớn, quá to sẽ có cước phí vận chuyển cao hơn. Nên bạn hãy tham khảo bảng giá trước khi gửi hàng từ Nhật về Việt Nam của nhiều đơn vị khác nhau nhé.

Bài viết trên của Xe Tải Thành Hưng đã gửi đến bạn cách vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam. Vậy bạn đã chọn được cách nào chưa? Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè nhé.

Xem thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Quốc Tế Uy Tín, Giá Rẻ

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức