• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Tìm hiểu] Cách vận chuyển hoa tươi đi xa đảm bảo chất lượng

Hoa tươi được xem là một mặt hàng mang lại kinh tế cao, đặc biệt vào trong những ngày lễ, khi nhu cầu mua hàng ngày càng nhiều. Do đó, các chủ shop cần biết cách vận chuyển hoa tươi.

Hôm này hãy cùng Xe Tải Thành Hưng đi tìm hiểu về điều kiện, cũng như cách để vận chuyển hoa tươi đi xa qua bài viết dưới đây nhé!

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa mà hao vẫn đảm bảo chất lượng

Để vận chuyển hoa tươi đi xa nhưng vẫn giữ cho hoa luôn tươi tốt là một điều không hề dễ dàng. Nhằm giúp các chủ shop và người kinh doanh hoa có thể yên tâm hơn, sau đây Thành Hưng xin gửi đến các bạn cách giữ hoa luôn tươi khi vận chuyển

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa

Cách vận chuyển hoa tươi đi xa

Gói hoa cẩn thận và sắp xếp hoa gọn gàng

Khi gửi một vận phẩm gì đó đi xa thì trong một kiện hàng sẽ có rất nhiều sản phẩm và hoa cũng không ngoại lệ. Để hoa không bị gãy, bạn cần gói từng bó hoa và sắp xếp chúng thật gọn gàng tùy vào mức độ to nhỏ mà để xếp ngay ngắn với nhau. Tránh để hoa dồn nén, dẫn đến gãy bông, dập nát.

Cung cấp đầy đủ nước trong quá trình vận chuyển

Để hoa tươi không bị héo khi vận chuyển đi xa, chính là việc bạn cần phải thường xuyên cấp đủ nước cho hoa trong suốt quá trình di chuyển. Bạn nên dùng bình xịt để xịt những tia nước nhỏ lên hoa, tránh sử dụng bình xịt có tia nước to hay đổ trực tiếp vì hoa sẽ dễ bị gãy hoặc bị dập.

Đảm bảo nhiệt độ thấp khi vận chuyển

Với những loài hoa dễ nở hoặc có thể thời gian nở sớm, thì cần phải sử dụng các túi Etilen để chụp hoa cũng như ngăn cản quá trình nở của hoa.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách gói cây cảnh vận chuyển xa đảm bảo an toàn

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hoa tươi uy tín

Vận chuyển hoa tươi đi xa vẫn đảm bảo chất lượng

Vận chuyển hoa tươi đi xa vẫn đảm bảo chất lượng

Để việc vận chuyển hoa tươi đi xa luôn tươi, ngoài áp dụng cách trên thì bạn cũng cần tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín. Theo đó, những đơn vị này sẽ có kinh nghiệm vận chuyển hoa tươi, từ đó sẽ chuẩn bị và vận chuyển hoa của bạn một cách an toàn nhất.

Các đơn vị vận chuyển này cũng sẽ có sự tính toán những đường đi ngắn nhất để giúp rút gọn thời gian vận chuyển và giảm tránh tổn thất hoa tươi.

Một số khó khăn khi vận chuyển hoa tươi đi xa

Hoa tươi thường rất dễ bị hỏng nếu bạn không biết cách vận chuyển. Khi vận chuyển hoa tươi đi xa, thường gặp rất nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của hoa tươi như:

  • Quá trình vận chuyển khiên hàng nếu không cẩn thận hoặc sử dụng lực vừa đủ sẽ dễ khiến hoa tươi bị dập do va đập.
  • Thời gian vận chuyển không đúng, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tạo sự chênh lệch đáng kể với thời gian sinh trưởng của hoa.
  • Quá trình vận chuyển hoa thường không đủ nhiệt độ và ánh sáng nên rất dễ khiến hoa tươi bị héo.
  • Vận chuyển hoa tươi đi xa bằng cách phương tiện di chuyển không phù hợp sẽ khiến hoa tươi không được tốt khi đến nơi.

Trên đây là những chia sẻ về cách vận chuyển hoa tươi đi xa nhưng vẫn an toàn và giữ được màu sắc cũng như những cành hoa không bị dập nát. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và khoa học

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức