• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn chi tiết về cách đóng gói hàng ký gửi bưu điện

Vận chuyển và giao hàng luôn luôn luôn song hành khi bán hàng trực tuyến. Một chiếc hộp đẹp mắt và cách đóng gói kỹ lưỡng sẽ giúp cửa hàng tạo ấn tượng tích cực đầu tiên đối với khách hàng. Với những cách đóng gói hàng gửi bưu điện với các loại bao bì dành cho từng loại sản phẩm khác nhau, bạn sẽ biết được cách đóng gói hàng hóa để ký gửi bưu điện và bảo vệ hàng hóa của bạn đến tay người tiêu dùng một cách nguyên vẹn nhất hãy cùng Xe Tải Thành Hưng khám phá!

Các khâu chuẩn bị trước khi ký gửi bưu điện

 • Khâu đóng gói gồm có, băng dính, xốp hơi, các loại xốp….
 • Tùy thuộc vào kích thước của mặt hàng, vật liệu đóng gói phổ biến bao gồm phong bì, túi nhựa, bìa cứng hoặc các vật liệu mềm khác.
 • Đối với những giấy tờ quan trọng như hóa đơn, hộ chiếu, hồ sơ mời thầu,…
 • Khách hàng sẽ đóng dấu hoặc niêm phong bưu phẩm bằng con dấu hoặc chữ ký

Đây là khẩu chuẩn bị của cách đóng gói hàng gửi bưu điện, ngoài ra còn có các cách đóng gói khác của các dịch vụ thứ ba, bạn chỉ cần đem hàng cần gửi về để bên dịch vụ làm hết cho bạn.

Cách đóng gói hàng hóa chuẩn từng loại mặt hàng

Các sản phẩm phải được đóng gói trước khi gửi đi, đặc biệt là các mặt thời trang, chất lỏng, các mặt hàng có giá trị cao,… vì những mặt hàng này rất dễ bị phá hủy trong quá trình chuyển phát nhanh. Mỗi loại sản phẩm có bao bì riêng. Nếu khách hàng tự đóng gói,  chúng tôi sẽ kiểm tra lại để đảm bảo an toàn. Ngoài ra nếu bạn không biết cách đóng gói thì nhờ dịch vụ của bưu điện đóng gói cho bạn vì làm thế sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí để đóng gói sản phẩm của bạn.

Xe Tải Thành Hưng

Các cách đóng gói hàng hóa – Nguồn ảnh: Internet

Các loại hàng hóa dễ vỡ từ chất liệu thủy tinh, gốm..

 • Xe Tải Thành Hưng khuyến nghị khách hàng sử dụng giấy bong bóng (hay còn gọi là giấy gói bubble, một loại giấy có độ đàn hồi và chịu va đập cao) và các loại thùng để đóng gói bên ngoài.
 • Cách đóng gói: Bọc toàn bộ sản phẩm bằng giấy xốp, cẩn thận ở tất cả các góc và cạnh. Khi xếp nhiều món nhỏ trong cùng một hộp, tốt nhất bạn nên tách và bọc từng món riêng biệt trước khi cho vào thùng.
 • Bảo vệ các vật dụng khỏi va chạm với nhau và khỏi các rung động và chấn động do các tác động truyền từ bên ngoài tạo ra.

Các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng

Dưới đây là cách đóng gói hàng gửi bưu điện mà chúng tôi có thể sở lược vài ý cho bạn tham khảo:

 • Chai lọ phải được niêm phong, dán băng dính (hoặc màng bọc thực phẩm) lên miệng chai để giữ chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài. (Ngay cả khi lật ngược các chai).
 • Nên để những chai, lọ đựng chất lỏng này trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc và đặt những hàng hóa của bạn ở giữa và bọc xung quanh chúng những loại giấy thấm hút tốt, để có khi vận chuyển làm bể thì không bị ảnh hưởng đến sản phẩm khác.
Xe Tải Thành Hưng

Đóng gói hàng dễ vỡ – Nguồn ảnh: Internet

Hàng điện tử như: điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh…

Đối với hàng linh kiện điện tử, laptop, máy ảnh có giá trị cao thì việc cách đóng gói hàng gửi bưu điện của chúng tôi khuyến cáo các bạn như sau:

 • Quấn từ 3 – 5 vòng các loại xốp có chất liệu như: polyetylen (PE), polyurethane (PU) hoặc giấy gói bong bóng.
 • Ngoài ra còn quấn thêm vài lớp màng PE xung quanh thùng chứa hàng hóa, và dùng băng dính để dán các góc của giấy gói lại. Sau đó, bọc bên ngoài trong các hộp.
 • Nên sử dụng các thùng carton chứa hàng hóa cùng với kích cỡ của hàng hóa để tránh được việc rung lắc, va đập trong quá trình vận chuyển

Hàng hóa có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, bản đồ….

Cuộn sản phẩm và lắp vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộn hình ảnh, bản đồ, v.v. bằng các ống bìa cứng hình tròn). Sau đó, dùng băng dính dán chặt hai đầu lại. Các loại hàng hóa như trên sẽ dễ dàng hơn, vì chúng không bị biến dạng nếu sử dụng cách đóng gói hàng gửi bưu điện đúng cách.

Các loại hàng hóa khác

 • Chọn hộp đựng có kích thước phù hợp cho các sản phẩm. Sử dụng các vật liệu đóng gói cụ thể để ngăn các mặt hàng di chuyển trong hộp.
 • Không nên xếp các vật dễ vở để ở gốc thùng carton nếu buộc phải sử dụng chung thùng carton thì đóng gói hàng hóa thay vào đó bạn nên sử dụng các vật liệu chống sốc ở gốc để thùng không bị biến dạng khi bị chèn ép của xe khi vận chuyển
 • Nếu bạn không có thùng carton hoặc quá gấp gửi hàng cho khách thì  cách đóng gói hàng gửi bưu điện của chúng tôi gợi ý cho bạn một cách dùng quần áo cũ đã qua sử dụng quấn quanh hàng cần gửi đi, việc này thì tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.
Xe Tải Thành Hưng

Đóng gói các loại hàng hóa – Nguồn ảnh: Internet

Một vài nguyên tắc nên chú ý

 • Bề mặt của gói hàng phải nhẵn và phẳng để có thể nhìn thấy hóa đơn bán hàng (có in thông tin người nhận và người gửi).
 • Không nên sử dụng giấy và vải làm vật liệu đóng gói. Để dính bên ngoài hộp, hãy sử dụng băng dính; sử dụng dây chuyên dụng để đóng gói hàng hóa, không sử dụng các loại dây thừng để cố định thùng. Vì tính chất của dây thừng không có khả năng siết chặt
 • Nếu có hóa đơn hoặc hướng dẫn với các mặt hàng, chúng nên được đặt bên trong hộp trước khi đóng gói, không phải ở bên ngoài

Các cách đóng gói hàng gửi bưu điện được Xe Tải Thành Hưng tổng hợp dành cho bạn, nếu bạn cần đến dịch vụ đóng gói hàng hóa trọn gói với số lượng nhiều tại nhà thì liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức