• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Bạn đang muốn tìm cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Tham khảo ngay bài viết sau đây của Xe Tải Thành Hưng để câu trả lời nhé!

Cách vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Ngày nay, có rất nhiều hình thức để bạn vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bao gồm: đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Các phương thức này được sử dụng để vận chuyển hàng hóa rất phổ biến giữa hai quốc gia, dưới đây là thông tin chi tiết về các cách:

Vận chuyển bằng đường bộ

Đây là một hình thức vận chuyển được khách hàng lựa chọn bởi khả năng linh hoạt. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng các phương tiện giao thông đường bộ như: xe tải, xe container,… Đi qua các cửa khẩu biên giới trước khi đến Việt Nam. Hình thức này được áp dụng cho những mặt hàng có kích thước lớn hoặc cần vận chuyển đế các vùng xa.

Vận chuyển bằng đường thủy

Hình thức vận chuyển này được áp dụng với những mặt hàng cồng kềnh, vận chuyển với số lượng lớn. Đặc biệt, vận chuyển bằng hình thức này sẽ có cước phí rẻ hơn, tuy nhiên thì thời gian giao hàng lâu hơn 2 cách còn lại.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Đây là hình thức vận chuyển nhanh nhất và hiệu quả để gửi các mặt hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Cách này phù hợp với những mặt hàng nhỏ gọn, hàng cần gấp và những mặt hàng có giá trị. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển sẽ cao hơn hai hình thức trên.

Gửi hàng từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu?

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam mất bao lâu

Thời gian hàng từ Thái Lan vận chuyển về Việt Nam sẽ dao động tùy vào hình thức vận chuyển, có thể mất từ 3 – 11 ngày. Nhưng đối với việc vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy sẽ tốn nhiều thời gian hơn đường hàng không.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý rằng thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: xử lý tại cảng, thủ tục hải quan, tình hình thời tiết và những yếu tố bất khả kháng khác.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hiện nay, việc mua sắm hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam đang trở thành xu hướng phổ biến đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo được việc vận chuyển được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Chọn đơn vị vận chuyển đáng tin cậy: Việc này sẽ đảm bảo đơn hàng của bạn được vận chuyển đúng hẹn và an toàn.
  • Chọn phương thức vận chuyển phù hợp: Bạn cần lựa chọn phương thức phù hợp với số lượng hàng hóa. Nếu muốn vận chuyển nhanh hơn thì bạn hãy chọn đường hàng không, tuy nhiên chi phí vận chuyển sẽ cao hơn.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển về Việt Nam một các suôn sẻ. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: Hóa đơn, chứng từ vận chuyển và các giấy tờ liên quan đến hải quan. Để tránh những sự cố không đáng tiếc trong quá trình vận chuyển.
  • Kiểm tra hàng trước khi nhận: Bạn cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận, đảm bảo số lượng, chất lượng và các thông tin trên nhãn mác đều đúng với đơn hàng của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, bạn nên liên hệ với đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ giải quyết.

Bài viết trên Xe Tải Thành Hưng đã gửi đến các bạn “Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc gửi hàng từ Thái về Việt Nam.

Xem thêm: Cách vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam tiết kiệm nhất

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức