• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Kinh nghiệm thuê taxi tải chở hàng bạn cần biết

Kinh nghiệm thuê taxi tải chở hàng giá rẻ, chất lượng bạn đã biết chưa? Làm sao để lựa chọn được đơn vị cho thuê taxi tải giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà lại vẫn an toàn? Xe Tải Thanh Hưng sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích giúp thuê taxi tải chở hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hạn chế tối đa khoảng cách vận chuyển khi thuê taxi tải chở hàng

Hầu hết 90% chi phí vận chuyển hàng hóa phụ vào quãng đường vận chuyển. Nếu vị trí hàng hóa của bạn gần với vị trí tập kết của xe taxi tải chở hàng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí khá lớn. Đôi khi chỉ tình cờ biết văn phòng của một đơn vị cho thuê taxi tải chở hàng nhưng không biết rằng vị trí công ty đó có bãi tập kết xe của ở đâu. Khi chở hàng nhiều đơn vị sẽ phải điều xe từ nơi khác đến bốc dỡ hàng và bị tính chi phí là 2 lượt xe chạy.
Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các công ty dịch vụ thuê taxi tải chở hàng có sẵn bãi đậu xe gần với địa điểm bốc hàng của bạn. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí vừa tiết kiệm được thời gian vận chuyển và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Hạn chế quãng đường vận chuyển

Hạn chế quãng đường vận chuyển

Lựa chọn xe taxi tải chở hàng vừa với khối lượng hàng hóa

Bạn nên nắm được tổng khối lượng hàng hóa cần vận chuyển để thuê xe taxi tải chở hàng phù hợp. Bạn cũng có thể nhờ các đơn vị vận tải tư vấn để lựa chọn loại xe phù hợp nhất. Trường hợp bạn không có thời gian, có thể yêu cầu công ty vận tải đến tận nơi để khảo sát, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, giúp tiết kiệm chi phí.

Tham khảo, so sánh nhiều đơn vị taxi tải chở hàng trước khi quyết định

Khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, đặc biệt là dịch vụ thuê xe taxi tải chở hàng. Bạn nên tham khảo nhiều công ty cung cấp dịch vụ cho thuê taxi tải chở hàng để có được cái nhìn tổng quát nhất về mặt bằng giá cả.
Bạn có thể liên hệ với nhiều đơn vị cho thuê xe taxi tải chở hàng để có thể tham khảo giá, so sánh về chất lượng, sau đó hẳn lựa chọn một công ty có dịch vụ tốt nhất, phù hợp yêu cầu của bạn.
Điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được những rủi ro khi thuê nhầm công ty có chất lượng kém, đồng thời cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi lựa chọn được nơi có giá dịch vụ tốt nhất.

So sánh nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê taxi tải

So sánh nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thuê taxi tải

Tận dụng tối đa dịch vụ tư vấn khi thê taxi tải chở hàng

Bạn nên cung cấp đầy đủ chi tiết những thông tin về mặt hàng cần chuyển, cũng như tham khảo thông tin dịch vụ từ tư vấn viên. Đưa ra những câu hỏi mà bạn còn thắc mắc để được giải đáp.
Đầu tiên bạn cần cung cấp địa chỉ, cũng như khối lượng của hàng hóa cần bốc dỡ và vận chuyển để họ có phương án vận chuyển phù hợp nhất. Ngoài ra, thông tin về nhà kho cũng là một yếu tố quyết định lựa chọn loại xe nào sẽ phù hợp: như có chỗ để quay đầu xe hay không? chiều rộng của đường là bao nhiêu? có yêu cầu gì đặc biệt khác hay không?,…
Sau đó là giờ vận chuyển để xem xe tải có thể chạy được hay không, vì trong nội thành có giờ cấm xe tải. Cuối cùng, bạn nên hỏi tất cả những gì chưa rõ để tư vấn viên có thể giải đáp thắc mắc dành cho bạn. Trước khi thuê xe taxi tải chở hàng, mọi thứ nên rõ ràng hơn hết.

Chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm khi thuê xe taxi tải chở hàng

Bạn nên tìm hiểu kỹ về loại xe taxi tải của công ty cho thuê xe tải chở hàng. Xem chất lượng của xe còn được đảm bảo tốt hay không? Vì nếu sử dụng phải xe tải kém chất lượng ,cũ kỹ, có thể xảy ra nhiều sự cố có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển của bạn.
Đặc biệt, bạn phải nắm rõ các điều khoản có trong bảng hợp đồng khi thuê xe chở hàng. Hợp đồng cần quy định rõ về chế độ bảo hành tài sản trong quá trình vận chuyển, tránh các trường hợp xảy ra tranh chấp khi hàng hóa bị hư hỏng hay thiệt hại.

Kiểm tra chất lượng của xe

Kiểm tra chất lượng của xe

Đặt lịch chở hàng chính xác nhất để tránh chi phí phát sinh

Để hạn chế việc bị tính thêm chi phí chờ xe, bạn nên đặt lịch chở hàng với ngày tháng và giờ giấc vận chuyển chính xác nhất. Trước ngày vận chuyển bạn nên liên hệ với công ty cho thuê xe taxi tải chở hàng để xác nhận chắc chắn thêm một lần nữa. Ngoài ra, bạn cũng nên đóng gói sẵn hàng hóa cũng để tránh mất thời gian hay mất thêm chi phí đóng gói không đáng có.
Trên đây là những kinh nghiệm khi thuê taxi tải chở hàngXe Tải Thanh Hưng muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê taxi tải để chở hàng, làm cho quá trình chở hàng của bạn được diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian, tiền bạc hay công sức thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Taxi là gì? Nguồn gốc của Taxi xuất phát từ đâu?

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức