• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Lời phát biểu mừng tân gia nhà mới hay và ý nghĩa nhất 2024

Tân gia là một nghi lễ rất quan trọng đối với gia chủ khi họ chuyển về sinh sống tại ngôi nhà mới. Sau khi đã hoàn tất nghi lễ cúng nhà mới, gia chủ sẽ tiến hành tổ chức một buổi tiệc tân gia nhà mới để mời mọi người. Một phần không thể thiếu trong buổi tiệc tân gia chính là lời phát biểu mừng tân gia nhà mới của gia chủ. Nếu các gia chủ vẫn chưa biết nên phát biểu như thế nào. Bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ đến các bạn lời phát biểu mừng nhà mới hay, ý nghĩa nhất năm 2024 cùng tham khảo nhé.

Tại sao cần có lời phát biểu mừng tân gia nhà mới

Tiệc tân gia nhà mới là dịp để người thân, bạn bè sum họp cùng nhau chúc mừng những khởi đầu thành công sau một quá trình dài tích góp tài chính và hoàn thiện xong ngồi nhà. Lời phát biểu mừng nhà mới là lời dẫn dắt để gửi lại cảm ơn đến những khách mời để gửi đến gia chủ những món quà và những lời chúc mừng ý nghĩa. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã hỗ trợ, giúp đỡ cho gia chủ trong quá trình xây dựng nhà mới và trong buổi tiệc này.

Chủ nhà với tư cách là người đại diện cho gia đình sẽ phát biểu khởi công nhà mới và gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến người thân, bạn bè đã đến chung vui và ủng hộ cho gia đình. Vì thế, việc chuẩn bị lời phát biểu tân gia nhà mới được là là một trong những việc rất quan trọng để giúp cho buổi tiệc có thể diễn ra suôn sẻ và thành công nhất.

Tại sao cần có lời phát biểu mừng tân gia

Tại sao cần có lời phát biểu mừng tân gia

Chọn ngày tốt trong tháng để tổ chức tiệc mừng tân gia nhà mới

Theo phong thủy, tín ngưỡng việc chọn “ngày lành, tháng tốt” để tổ chức tiệc mừng tân gia nhà mới được coi là rất quan trọng. Nó giúp mang lại sự may mắn, suôn sẻ và làm ăn phát đạt cho gia chủ khi dọn qua ngôi nhà mới. Xe Tải Thành Hưng sẽ cung cấp đến các bạn 3 phương pháp để có thể xác định được ngày tốt tổ chức tiệc tân gia.

 • Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ: Gia chủ thường sẽ là những người lớn tuổi nhất, còn quyền quyết định mọi việc trong nhà và chủ yếu sẽ là nam giới. Chọn ngày hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi, cuộc sống êm ấm hơn.
 • Chọn ngày giờ tương sinh với cung hoàng đạo của gia chủ: Chính là chọn ngày trời đất giao hòa, để mọi việc trở nên tốt đẹp khi đến ngôi nhà mới.
 • Chọn ngày tương sinh với hướng nhà: Giúp mang lại vượng khí, tài lộc và giúp cho mọi việc trở nên hanh thông.

Xem ngày tốt để tổ chức tiệc mừng tân gia nhà mới không hề dễ dàng. Gia chủ nên nhờ đến những chuyên gia có kiến thức về phong thủy để có thể được giúp đỡ.

Bên cạnh việc xem ngày tốt, gia chủ cũng cần phải tránh những ngày kỵ với tuổi của mình:

 • Tính theo lịch âm, những ngày tam nương sát: ngày 3/7, 22/7, 13/8.
 • Tính theo âm lịch, ngày dương công kỵ là những ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 29/7, 25/9, 23/10, 21/11 và 19/12.
 • Tính theo âm lịch, các ngày nguyệt kỵ là ngày 5, 14 và 23.

Hướng dẫn viết lời phát biểu mừng nhà mới

 • Lời chào được xem là điểm xuất phát cho các cuộc gặp gỡ. Người xưa có câu “lời chào đi trước”, hay “lời chào cao hơn mâm cổ” qua đó cho thấy được giá trị của lời chào. Do đó, khi mở đầu bất kỳ bài phát biểu nào thì lời phát biểu là cách giúp thu hút sự chú ý của của tất cả mọi đặc biệt là lời phát biểu trong buổi tiệc tân gia nhà mới.
 • Dân gian có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” được xem là 3 việc rất quan trọng của một đời người. Vì vậy, trong bài phát biểu gia chủ nên điểm lại chặng hành trình từ thi công đến hoàn thiện ngôi nhà một cách vắt tắt nhất. Bằng những cảm nghĩ sâu sắc đôi lúc đan xen những câu chuyện hài hước để bầu không khí của buổi tiệc trở nên vui vẻ.
 • Có mở đầu thì cũng phải có phần kết, lời cảm ơn chính là lúc mà gia chủ bày tỏ lòng chân thành dành cho những người thân, bạn bè, những người đã đồng hành và hỗ trợ cho gia đình trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà. Cám ơn vì sự có mặt và những món quà rất ý nghĩa của mọi người.
Mừng tân gia nhà mới

Mừng tân gia nhà mới

Mẫu lời phát biểu mừng tân gia nhà mới dành cho gia chủ

Dưới đây là mẫu lời phát biểu mừng nhà mới mà Xe Tải Thành Hưng muốn gửi đến cho các bạn:

Kính thưa ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác và tất cả bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt tại buổi tiệc ngày hôm nay.

Xin chân thành cảm ơn mọi người đã không quản ngại đường xa và dành thời gian để đến chung vui và chúc mừng mái ấm cho gia đình của anh/chị… Sự hiện diện của toàn thể quý vị là món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình của chúng tôi. Xin hãy dành cho gia chủ một khoảnh khắc đẹp nhất trên sân khấu ngay bây giờ để gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả những người đã đến tham dự buổi tiệc ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời anh…

Sau bài phát biểu

Cảm ơn gia chủ vi những lời phát biểu chân thành vừa rồi. Xin dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt cho những lời phát biểu mừng tân gia nhà mới vừa rồi ạ.

Đưa cho gia chủ 1 ly bia và nói tiếp

Mời quý vị quan khách rót đầy ly và nâng thật cao chiếc ly của quý vị lên được không ạ. Sau đó MC sẽ đếm từ 1 đến 3 và quý khách hô thật to tiếng “zô” sau tiếng đếm của MC để chúc mừng cho gia đình.

Lời chào kết

Thay mặt cho toàn thể gia đình và những người làm chương trình, lời phát biểu mừng tân gia nhà mới kết thúc cũng là lúc buổi tiệc được bắt đầu. Chúng tôi cảm ơn tất cả quý vị đã đến và chúc cho quý vị quan khách có một bữa tiệc tuyệt vời và ngon miệng. Mời gia chủ quay về phía bàn tiệc để tiếp đón quan khách.

Sau lời phát biểu mừng tân gia

Sau lời phát biểu mừng tân gia

Lời phát biểu cảm ơn mừng tân gia nhà mới hay nhất

 • Cảm ơn tất cả các bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia ngày hôm nay của chúng tôi trở nên đặc biệt với những lời chúc tốt đẹp. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 • Cảm ơn tất cả các bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia ngày hôm nay của chúng tôi trở nên đáng nhớ. Những lời chúc chân thành của các bạn là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.
 • Cảm ơn vì sự có mặt của tất cả các bạn trong ngày hôm nay, chúng tôi rất vui vì sự hiện diện này và biết ơn tấm lòng thành của các bạn rất nhiều.
 • Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn với tư cách là chủ nhà mới. Tôi muốn cảm ơn mọi người về sự chu đáo và chúc phúc này.
 • Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn không chỉ vì những lời chúc nồng nhiệt mà còn vì tình cảm và sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho tôi trong bữa tiệc.
 • Thật may mắn khi nhận được sự ủng hộ to lớn từ gia đình và bạn bè trong thời gian ý nghĩa này.
 • Từ ngày mua nhà cho đến ngày chuyển nhà, các bạn đều đồng hành cùng tôi. Bạn đã dành thời gian đến bữa tiệc mang đến niềm vui to lớn đối với chúng tôi. Cảm ơn bạn.
 • Tất cả những lời chúc chân thành của bạn đã mang lại một nụ cười trên khuôn mặt tôi. Cảm ơn một lần nữa vì đã đến với buổi tiệc tân gia mừng nhà mới của chúng tôi.
 • Gửi lời chào đến tất cả gia đình và bạn bè vì đã nhớ đến tôi trong ngày tuyệt vời này. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có những người bạn trong cuộc đời này.
 • Cảm ơn vì tất cả, cảm ơn vì những món quà các bạn đã gửi đến chúng tôi. Chúng tôi biết ơn vì sự có mặt của mọi người này hôm nay.

Những lưu ý khi phát biểu mừng tân gia nhà mới

 • Lời phát biểu mừng tân gia nhà mới thường được nói khi bắt đầu bữa tiệc. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị một tinh thần tự tin để buổi tiệc diễn ra thành công, suôn sẻ nhất.
 • Để lời nói phát biểu mừng tân gia nhà mới được trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc, gia chủ cần biên soạn trước một văn bản và tập nói trước khi buổi tiệc được diễn ra. Gia chủ có thể nhờ người nghe thử và cho nhận xét để bài phát biểu trọn vẹn hơn.
 • Buổi tiệc sẽ có rất đông quan khách, vì thế gia chủ hãy chuẩn bị phong thái tự nhiên nhất. Nếu là người ngại đứng trước đám đông, bạn hãy hít thở thật sâu và hòa mình vào không khí vui tươi của buổi tiệc. Cùng với việc mình là chủ nhà, bạn hãy dõng dạc phát biểu với phong thái tự tin nhất.
 • Những điều cần thiết nhất để lời phát biểu mừng tân gia nhà mới trở nên ý nghĩa là tạo sự chú ý, cũng như thu hút mọi người trong khi phát biểu. Bạn hãy làm cách nào đó để mọi người lắng nghe và tập trung vào bài phát biểu của mình, có thể là kể chuyện hài hước.
 • Bài phát biểu mừng tân gia nhà mới không cần quá dài dòng, chỉ cần đầy đủ ý, bao quát được tất cả những nội dung như trên bản mẫu để người nghe không bị nhàm chán thì chủ nhà nên xây dựng bài phát biểu theo hình thức kể chuyện pha những mẩu chuyện cười.
Lưu ý khi phát biểu mừng tân gia nhà mới

Lưu ý khi phát biểu mừng tân gia nhà mới

Những câu hỏi thường gặp khi đãi tiệc tân gia nhà mới

Một kịch bản tân gia hoàn chỉnh gồm những phần nào?

Một kịch bản mừng tân gia nhà mới hoàn chỉnh gồm có các phần như sau: phần mở đầu chương trình là lời phát biểu, tiếp theo là lời chào kết và văn nghệ cuối chương trình.

Lời chào kết khi phát biểu mừng tân gia nhà mới là gì?

Thay mặt toàn thể gia đình và những người làm chương trình, bài phát biểu mừng tân gia kết thúc cũng chính là sự bắt đầu cho buổi tiệc hôm nay. Chúc tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã đến và chúc các bạn có bữa tiệc ngon miệng và tuyệt vời. Mời gia chủ hãy quay về phía bàn tiệc để tiếp đón quan khách.

Trên đây là mẫu lời phát biểu mừng nhà mới của chủ nhà và những giải đáp thắc mắc của Xe Tải Thành Hưng về những vấn đề liên quan đến mẫu phát biểu.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ đem đến những thông tin hay và hữu ích đến cho các bạn đọc.

>> Xem thêm: [Mách Bạn] Top 10 món ngon đãi tiệc tân gia thơm ngon, hấp dẫn

By Nguyễn Thành Hưng -
4.9/5 - (14 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức