• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

3 cách bảo bề bề tươi lâu khi vận chuyển đi xa vẫn giữ được thịt chắc

Bề bề hay còn được gọi là tôm tít, thường được dùng để chế biến thành nhiều món ngon. Vậy bạn đã biết cách bao quản bề bề khi vận chuyển đi xa? Hãy cùng Xe Tải Thanh Hưng tìm hiểu 3 cách bảo quản bề bề tươi lâu để vận chuyển đi xa nhé.

Sai lầm khi bảo quản bề bề

Nhiều người vẫn hay có xu hướng bảo vệ hải sản, trong đó có cả bề bề theo cách cho vào thùng xốp và ướp đá đá rồi vận chuyển xa, để qua một đêm rồi sau đó mới chế biến.

Tuy vậy, cách làm đấy lại là sai lầm khi khiến cho bề bề không còn được tươi, khi thuộc thịt bị bở và chỉ còn lại nước luộc. Vì khi vận chuyển đi xa, thời tiết nóng sẽ làm cho đá bốc hơi và không còn lạnh để giữ cho bề bề được tươi nữa. Nước từ đá sẽ ngắm vào bên trong của bề bề làm cho bề bề bị bể thịt.

Những sai lầm khi bảo về bề bề

Những sai lầm khi bảo về bề bề

Cách bảo quản bề bề tươi lâu

Cách bảo quản bề bề bằng việc gây mê

Bảo quản bề bề bằng phương pháp gây mê được những nơi buôn bán hải sản sử dụng rất phố biến. Bạn pha thuốc mê dành riêng cho hải sản vào nước với lượng phù hợp, sau đó bom oxy vào bên trong thùng bề bề là bạn có thể mang bề bề đi được xa, mà không cần phải lo ngại việc bề bề bị chết nữa.

Bảo quản bề bề bằng phương pháp gây mê

Bảo quản bề bề bằng phương pháp gây mê

Cách bảo quản bề bề bằng tủ lạnh

Bề bề không có đặc tính sống lâu như cua, khi bề bề chết thịt sẽ bị phân hủy. Chính vì vậy, bạn không thể bảo quản bề bề bằng phương pháp cấp đông trong thùng xốp.

Ngoài ra bạn còn có thể bảo quản bề bề khi vận chuyển đi xa bằng cách mang bề bề đi hấp sơ qua, sau đó bọc kín lại và bỏ vào tủ lạnh. Sau khi mua về bạn chỉ cần hấp nóng lại sơ qua hoặc rã đông bằng lò vi sóng để tránh làm cho thịt bề bề bị khô.

Nếu trường hợp không thể sử dụng hết bề bề trong vòng 1 ngày, bạn nên gói kín bề bề lại và bảo quản bên trong ngăn đông của tủ lạnh. Bạn chỉ nên bảo quản bề bề không quá 15 ngày, để thịt bề bề còn chắc, ngọt và chất lượng.

Bảo quản bề bề trong tủ lạnh

Bảo quản bề bề trong tủ lạnh

Cách bảo quản bề bề tươi lâu bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột

Ngoài 2 phương pháp bảo quản trên, bạn còn có thể bảo quản bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt đột ngột giúp vận chuyển bề bề đi xa nhưng vẫn tươi ngon. Để thực hiện được phương pháp này, bạn cần cho bề bề vào nước lạnh ở nhiệt độ đủ để bề bề rơi vào trạng thái ngủ đông.

Sau khi bề bề đã sốc nhiệt đột ngột, bạn nên cho bề bề vào các túi zipper rồi bom khí oxy vào vào đóng thật chặt miệng túi. Cuối cùng bạn xếp bề bề vào bên trong thùng xốp, đậy kín để khí không thoát được ra bên ngoài.

Bảo vệ bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt

Bảo vệ bề bề bằng phương pháp sốc nhiệt

Bề bề được bảo quản trong thời gian bao lâu?

Bề bề khi để lâu thịt sẽ không còn được chắc và sẽ bị hết ngọt. Vì vậy, nếu các bạn bảo quản bề bề bằng cách ngâm chúng với nước muối với nồng độ như nước biển trong vòng 2 – 3 tiếng, thì chỉ nên để bề bề không quá 3 ngày.

Nếu bạn bảo quản bề bề tươi lâu bằng cách trữ lạnh, thì nên dùng trong vòng 24 giờ đổ lại. Còn nếu với trường hợp trữ đông thời gian sẽ dài hơn, thì bạn có thể sử dùng bề bề ngon trong vòng 2 – 3 tháng.

Tuy vậy, muốn bề bề ngon thịt chất lượng nhất là khi còn tươi sống, vì vậy bạn hãy tranh thủ chế biến bề bề khi chúng còn tươi sống nhé.

Trên đây là 3 cách bảo quản bề bề tươi lâu khi vận chuyển đi xa mà Xe Tải Thanh Hưng gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích với các bạn, giúp cho các bạn có thể chế biến được các món ăn ngon từ bề bề.

>> Xem thêm: Cách bảo quản, vận chuyển tôm thẻ tươi sống đi xa vẫn tươi ngon

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức