• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Mâm lễ cúng khai trương cần những gì để kinh doanh phát đạt

Nếu như bạn đang chuẩn bị khai trương kinh doanh cửa hàng mới. Thì phải biết cúng khai trương cần những gì? để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và thu hút tài lộc hơn. Cùng Dịch Vụ Chuyển Nhà Thành Hưng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Vì sao cần phải cúng khai trương cửa hàng?

Ông bà xưa có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”. Nghĩa là theo như quan niệm của người phương Đông, tại mỗi mảnh đất đều sẽ có Thổ Thần cai quản. Chính vì thế, dù là mảnh đất đó được sử dụng, với bất kỳ mục đích gì. Thì việc thờ cúng và thực hiện nghi lễ là điều cần thiết. Đây như là một lời xin phép, báo cáo với Thổ Thần về sự hiện diện của mình tại nơi này. Với những người làm kinh doanh, buôn bán, họ còn có mong muốn sẽ được thần linh phù hộ, gặp được may mắn và thuận buồm xui gió trong công việc, cuộc sống của mình.

Xin nhận được sự chở che, phù hộ của thần linh

Việc thờ cúng và thực hiện nghi lễ là điều cần thiết

Mâm cúng khai trương cần những gì?

Để lễ khai trương diễn ra suôn sẻ, việc chuẩn bị các lễ vật là rất quan trọng. Mâm lễ vật cúng khai trương bao gồm những vật phẩm như:

 • Hương nhang, giấy cúng/vàng mã, đèn cầy/nến, trầu cau
 • Giấy tiền vàng mã, tam sên, gạo, muối, hoa tươi
 • Gà luộc, hoa quả, xôi, chè, cháo, heo quay, bánh kẹo, bánh bao
 • Rượu, trà, nước

Việc chuẩn bị số lượng và chất lượng lễ vật cũng cần được kiểm tra kỹ trước khi diễn ra lễ cúng ngày khai trương.Tuy nhiên, không phải cứ cúng khai trương cửa hàng lớn thì mới thành công. Thay vào đó, chủ tiệm cần thành tâm cúng vái để được chứng giám và thần linh ban phước.

khai trương nên cúng gì?

mâm cúng khai trương gồm những gì?

Một số lễ vật cúng khai trương như:

 • 3 nén nhang rồng phụng
 • 2 cây nến/ đèn cầy
 • 1 bình hoa cúc/ đồng tiền
 • Mâm ngũ quả (5 loại quả trong đó có dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ vàng mã cúng khai trương
 • 3 chén nước
 • 3 bát chè
 • 3 đĩa xôi, gà luộc/đầu heo/heo sữa quay cũng cần phải có

Bài cúng lễ khai trương cho cửa hàng

Cúng khai trương cần những gì ngoài lễ vật không? Cách cúng khai trương của hàng cũng giống với việc cúng khai trương tại công ty. Việc cần làm đầu tiên, chủ tiệm cần xem ngày giờ tốt và tìm người hợp mệnh, tuổi giống như tục xông đất. Ở mỗi tuổi, sẽ có giờ đẹp khác nhau để chọn ngày khai trương. Hoàn thành việc chuẩn bị lễ cúng, cần chuẩn bị bài văn khấn khai trương cửa hàng. Đây như là lời cầu nguyện với thần linh, thổ địa nơi đây, cùng tổ tiên phù hộ cho việc kinh doanh được thuận lợi, hanh thông.

Bày trí lễ vật, đồ cúng lên trên một chiếc bàn lớn và đặt ngay trước cửa tiệm. Đến giờ tốt thì bắt đầu đốt nhang, châm nến, vái 3 vái và đọc bài văn khấn.

Đây là văn khấn cúng khai trương cửa hàng mới phổ biến nhất hiện nay, được đa số các chủ tiệm sử dụng:

“Nam mô A di đà Phật x3

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật x3″

Khấn xong, vái 3 vái rồi lùi ra phía sau. Đợi hết nén hương thì bạn xin tiền vàng xuống đem đi hóa. Nếu bạn in bài văn khấn ra giấy để đọc thì nhớ là lúc hóa vàng thì cũng đem đốt chung. Sau đó bạn có thể hạ mâm lễ và thụ lộc.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần lễ cúng khai trương. Sau đó, tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nhớ mời vị khách hợp tuổi, vía tốt đã được chọn trước đó và bước vào đầu tiên để việc kinh doanh trở nên thuận lợi và may mắn.

Những lưu ý khi thực hiện lễ cúng khai trương cửa hàng

 • Lập danh sách chi tiết các món lễ vật cúng khai trương cần mua. Đánh số thứ tự ưu tiên lễ vật nào cần được mua trước
 • Trước ngày diễn ra khai trương, nên kiểm tra danh sách đồ cúng thêm một lần nữa. Đảm bảo số lượng đủ và chất lượng của từng món vật phẩm
 • Ngoài việc chuẩn bị lễ cúng, chủ tiệm cần phải lo tổ chức các sự kiện khai trương một cách chu toàn và tập trung để tránh sai sót

Với các hướng dẫn chi tiết như trên, chuẩn bị cho lễ khai trương sẽ trở nên đơn giản hơn và tránh được những rắc rối về thủ tục cúng khai trương, mâm cúng khai trương và văn khấn. Hy vọng, bài viết trên của Xe Tải Thành Hưng, đã giải đáp thắc mắc của bạn. Về vấn đề cúng khai trương cần những gì? Chúc bạn thành công trong việc khai trương và kinh doanh!

>> Xem thêm: Mâm ngũ quả cúng về nhà mới gồm những loại trái cây gì?

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức