• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Chia Sẻ] Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn

Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn là vấn đề nan giải của rất nhiều người khi có nhu cầu cần chuyển nhà. Vì đây là một công việc khá khó khăn và nguy hiểm mà nhiều người chưa biết cách để di chuyển tủ lạnh lên trên cao. Những đồ dùng, thiết bị cồng kềnh luôn là các đồ vật vận chuyển khó khăn nhất, đặc biệt là tủ lạnh vì dung tích của nó rất lớn. Vậy làm sao để có thể di chuyển tủ lạnh lên cao một cách an toàn? Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao đơn giản, an toàn

Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn thứ nhất

Nếu như những nhân viên giao hàng của các cửa hàng bán tủ lạnh giao tủ lạnh cho bạn nhưng không thể di chuyển lên lầu được. Bạn xác định cần phải có nhân viên đến để khảo sát trực tiếp, đo đạc kích thước của cầu thang hay giếng trời. Vì thường thì các đơn vị vận chuyển sẽ không đồng ý những bước kéo dây hoặc leo lên cầu thang quá khó. Phần còn lại là dựa vào bên khách hàng, vì họ chỉ đơn giản là đơn vị bán tủ lạnh.

Chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn

Chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn

Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn thứ hai

Bạn hãy để cho một nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm đi  khảo sát để khi nhận được yêu cầu, có thể truyền tải quy trình tới cho khách hàng một cách chắc chắn nhất thì mới thực hiện được. Khách hàng thường ưa chuộng kiểu dáng của một loại tủ lạnh cụ thể nào đó. Tuy nhiên, họ vẫn đang không biết có thể di chuyển tủ lạnh lên cao được không nên vẫn còn ngần ngại có nên mua hay không. Vì thế, bạn cần phải chắc chắn xem xét không có bất kỳ vấn đề vận chuyển nào trước khi khách hàng mua hàng.

Cách chuyển tủ lạnh lên tầng cao với cầu thang bộ

 • Bởi vì bên đơn vị điện lực đã từ chối không chuyển tủ lạnh lên tầng cao nên bạn cần phải có người có chuyên môn và sức khỏe thể chất tốt, chuyên về vận chuyển đồ đạc lên cầu thang. Bạn biết vấn đề này sẽ là một khó khăn lớn như thế nào.
 • Nên đóng gói tủ lạnh thật cẩn thận trước khi vận chuyển đến nơi ở mới để tránh va đập, làm cho tủ bị hư hỏng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu tới công năng sử dụng.
 • Cần phải che chắn những vị trí có thể dễ xảy ra va chạm như kín hay mép tường, sắp xếp ngăn nắp những vật dụng trang trí ở gần cầu thang.

Cách chuyển tủ lạnh bằng dây kéo

 • Sử dụng bìa cứng, vải bố, giấy, xốp để che chắn cho tủ lạnh không bị va xảy ra va chạm trong lúc vận chuyển tủ lạnh lên cao.
 • Sử dụng loại dây chắc chắn để buộc xung quanh tủ lạnh, tránh sử dụng dây dỏm không chắc chắn sẽ dễ bị đứt hoặc rơi ra giữa chừng có thể ảnh hưởng không tốt tới nhiều người.
 • Nên dọn dẹp không gian xung quanh trước khi di chuyển tủ lạnh. Chú ý đến những đồ vật sắc nhọn tại khu vực nâng tủ. Tránh xa vùng kéo phía dưới của tủ lạnh để phòng tai nạn không mong muốn xảy ra.
 • Tùy vào mức độ khó khăn của việc kéo tủ lạnh, nên kiểm tra xem có đủ người để thực hiện nâng tủ lên tầng cao hay không. Cần phải có ít nhất bốn người có sức khỏe tốt, khỏe mạnh để có thể tạo ra một lực kéo đủ lớn để di chuyển tủ lạnh lên. Nếu tủ lạnh quá lớn hơn gây khó khăn trong việc di chuyển, cần có người giúp đỡ thêm. Công việc di chuyển tủ lạnh lên cao sẽ đơn giản hơn khi có người ra hiệu lệnh kéo để mọi người có thể cùng dồn lực.
Chuyển tủ lạnh lên cao bằng dây kéo

Chuyển tủ lạnh lên cao bằng dây kéo

Quy trình chuyển tủ lạnh lên tầng cao

 • Bước 1: Nhân viên từ vấn sẽ tiếp nhận yêu cầu di chuyển tủ lạnh lên tầng cao của quý khách hàng thông qua đường dây nóng hay các trang mạng xã hội.
 • Bước 2: Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ xác nhận yêu cầu của khách hàng, báo giá chi tiết cho khách hàng và thông báo cho khách hàng biết khi nào thì đơn vị sẽ tiến hành thực hiện việc vận chuyển tủ lạnh.
 • Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá, đơn vị sẽ đưa giấy làm hợp đồng dịch vụ vận chuyển (nếu khách hàng có nhu cầu).
 • Bước 4: Điều khiển phương tiện tới nơi khách hàng đã yêu cầu theo đúng thời gian đã chỉ định trong hợp đồng.
 • Bước 5: Chuyển tủ lạnh lên xe và vận chuyển tới nơi khách hàng đã chỉ định. Nhân viên sẽ đến làm việc ngay nếu cần chuyển tủ lạnh lên vị trí cao.
 • Bước 6: Hoàn thành các công việc và giao tủ lạnh lại cho khách hàng.
 • Bước 7: Gửi cho khách hàng hóa đơn hoặc các chứng từ để thu phí dịch vụ vận chuyển tủ lạnh lên tầng cao.

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển tủ lạnh tầng cao tại Xe Tải Thành Hưng

Chuyển tủ lạnh lên tầng cao là công việc tương đối khó khăn, yêu cầu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề. Để quý khách trở nên tin tưởng Xe Tải Thành Hưng đảm bảo mang cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu trong thị trường về vận chuyển, luôn mang đến sự an toàn và tiện lợi cho hàng triệu mái ấm gia đình. Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam để Xe Tải Thành Hưng có được những thành công như ngày hôm nay.

>> Xem thêm: Cách chở tủ lạnh bằng xe đi an toàn, đúng cách bạn nên biết

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức