• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Cách tra cứu vị trí Container online miễn phí, mới nhất 2024

Container đóng một vai trò rất quan trọng hiện nay, vì chúng chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Bởi vậy, mà mô hình container ngày càng lớn, làm thế nào để có thể quản lý, sắp xếp và tìm kiếm được vị trí container của doanh nghiệp mình. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về câu hỏi này, bài viết sau đây của Xe Tải Thanh Hưng sẽ hướng dẫn cách tra cứu vị trí container online miễn phí mới nhất năm 2024.

Vì sao cần tra cứu vị trí container?

Theo thống kê thì hiện nay container có vai trò vô cùng quan trọng, chúng chịu trách nhiệm luân chuyển hơn 90% số lượng hàng hóa trên toàn thế giới. Điều này chứng minh số lượng container trên toàn thế giới lớn thế nào. Phương thức chủ yếu được dùng để vận chuyển container hiện nay thường là đường biển, vì nó có thế chịu được tải trọng lớn của hàng hóa cũng như giúp tiết kiệm chi phi vận chuyển cho các doanh nghiệp.
Nhưng phương thức này vẫn còn một số hạn chế như thời gian giao nhận có thể kéo dài và xuất hiện các rủi ro. Vì khi một container được chuyển đến cảng đi sẽ phải thực hiện đầy đủ các thủ tục cho tới khi nhập cảng và sau đó là hoàn tất việc giao hàng. Quá trình này thông thường sẽ mất vài tuần, thậm chí có thể là vài tháng. Tốc độ nhanh chậm sẽ còn tùy thuộc vào khoảng cách giữa hai cảng biển và uy tin của cảng biển đó.

Vì sao cần tra cứu vị trí cont

Vì sao cần tra cứu vị trí cont

Cách tra cứu vị trí container online hiệu quả nhất

Không giống như việc tra cứu biển số xe ô tô hay mức phạt giao thông đều được thực hiện trên một trang web duy nhất do một số cơ quản quản lý. Hiện nay, vẫn chưa có một trang website nào có thể xử lý được việc tìm kiếm tất cả các container tại nước ta. Còn tùy thuộc vào cảng biển mà bạn sử dụng dịch vụ xuất nhập khẩu, bạn sẽ phải truy cập vào một trang web khác để có thể xác định được vị container của doanh nghiệp mình.
Dưới đây, Xe Tải Thanh Hưng sẽ tổng hợp chi tiết các trang web có thể được sử dụng để tìm kiếm vị trí container tại các cảng biển lớn của nước ta.

Cách tra cứu vị trí cont cảng Tân Vũ

Cảng Tân Vũ là chi nhánh thuộc cảng Hải Phòng (với 3 khu chính là cảng Tân Vũ, chi nhánh cảng Chùa, công ty cảng Hoàng Diệu), đây được xem là một trong những cảng biển lớn và quan trọng của khu vực phía Bắc. Với số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như số lượng container hàng hóa được thông quan cao.

Cách tra cứu cont cảng Tân Vũ

Cách tra cứu cont cảng Tân Vũ

Sau đây sẽ là chi tiết từng bước cách định vị container tại cảng Hải Phòng (hoặc tra cứu vị trí container cảng Tân Vũ và cảng Chùa Vẽ).
Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html
Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ thông tin, số hiệu của container.
Bước 3: Cuối cùng nhấp vào nút tìm kiếm và đợi kết quả xuất hiện trên màn hình.
Trang thông tin điện tử của cảng Hải Phòng có giao diện cũng khá đơn giản, dễ sử dụng và không yêu cầu nhập những thông tin phức tạp. Sau khi nhấp vào nút tra cứu, nếu số container của bạn đã đã chính xác khi đăng ký vào hệ thống theo dõi của cảng Hải Phòng, kết quả sẽ trả về cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Cách tra cứu vị trí cont cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Đây là một trong 18 cảng thuộc công ty Tân Cảng Sài. Cảng Cát Lái được coi làm cảng container quan trọng nhất nước ta, với mạng lưới không chỉ nằm trong thành phố Hồ Chí Minh mà còn rộng khắp cả nước.

Cách tra cứu cont cảng Cát Lái

Cách tra cứu cont cảng Cát Lái

Nếu hàng hóa của bạn được xuất nhập khẩu qua bất kỳ cảng nào nằm trong hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn. Tất cả công việc mà bạn chỉ cần làm đó là vào trang web chính của đơn vị này để tra cứu container chứa hàng hóa của mình.
Bước 1: Bạn truy cập vào trang web sau: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new
Bước 2: Thực hiện nhập những thông tin cần thiết, ví dụ như khu vực giao hàng và số lượng container mà bạn muốn tìm kiếm.
Bước 3: Sau đó nhấn tìm kiếm vào trình duyệt của bạn. Đây là một cách tra cứu vùng chứa đơn giản, phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn từ nhiều tuy chọn khác nhau, gồm:

 • Chu kỳ gần nhất (nếu bạn muốn biết vòng đời cuối cùng của vùng chứa).
 • Tìm kiếm nhiều vùng chứa cùng một lúc: Bạn phải nhập số liệu vùng chứa, phân tách chúng bằng dấu phẩy “,”.
 • Tìm kiếm hàng loạt có sẵn (nếu bạn muốn tra cứu các vùng chứa theo hàng loạt, chỉ nhập một số hiệu vùng chứa vào trường này).

Bước 4: Kiểm tra kết quả: Bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu vùng chứa của mình.
Chú ý: Bạn có thể thực hiện tra cứu container cũng như thông tin của tàu, hoặc tìm hàng trong kho trên web của Tân Cảng Sài Gòn. Ngoài ra, bạn còn có thể thanh toán cho những thùng chứa trực tuyến rất tiện lợi.

Cách tra cứu vị trí cont cảng Vict

Cảng Vict là viết tắt của tên gọi cảng container quốc tế Việt Nam. Đây là dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên của nước ta. Cảng có vị trí thuận lợi trên đường Bến Nghé, gần với khu chế chế xuất Tân Thuận, Quận 7 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tra cứu cont cảng Vict

Tra cứu cont cảng Vict

Hướng dẫn cách tra cứu vị trí container tại hệ thống cảng Vict:
Bước 1: Bạn truy cập vào web và điền vào biểu mẫu: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container
Bước 2: Thực hiện nhập mã của vùng chứa vào trường thích hợp.
Bước 3: Nhấp vào nút tìm kiếm và chờ xem kết quả.

Cách tra cứu vị trí cont cảng Đà Nẵng

Cảng Đà Nẵng là cảng biển lớn nhất nằm ở khu vực miền Trung của nước ta. Cảng gồm có nhiều công ty thành viên, trong đó có cảng Tiên Sa rất nổi tiếng.

Cách tra cứu cont cảng Đà Nẵng

Cách tra cứu cont cảng Đà Nẵng

Cách tra cứu vị trí container tại cảng Đà Nẵng:
Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: https://tracuucontainer.danangport.com:8085 và thực hiện đăng ký.
Bước 2: Thực hiện điền vào mẫu thông tin số container toàn bộ.
Bước 3: Chọn tùy chọn và tìm kiếm từ menu.
Bước 4: Khi kết quả đã được trả về, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về thông tin tra cứu bằng cách nháy đúp chuột vào vị trí mà bạn muốn xem thêm những thông tin.

Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ với công ty qua email để hỏi về vị trí của container cụ thể, thay vì sử dụng biểu mẫu tra cứu container trên web. Bạn thực hiện soạn tin và gửi email đến địa chỉ “infortsa@gmail.com”, với nội dung là số container (không kèm thêm bất kỳ thông tin nào khác) làm tiêu đề. Hệ thống sẽ tự động tạo ra một tệp kết quả tìm kiếm giúp bạn thuận tiện hơn bao gồm những thông tin như sau: Loại, kích thước / loại, OPR, F / E, Số niêm phong, cổng vào, cổng ra, vị trí sân, số đặt chỗ.

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi tra cứu vị trí container

Khi tra cứu vị trí container bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Bạn cần phải xác định chính xác cảng nhập xuất hàng để truy cập vào đúng đường dẫn.
 • Thực hiện điền đầy đủ thông tin, mã container chính xác thì mới nhận được kết quả chính xác.
 • Mã của container thường là một dãy số gồm có 11 ký tự, bao gồm có 5 chữ cái 7 chữ số. Trong đó, chữ số cuối cùng dùng để xác định chính xác của dãy số gồm 10 chữ số theo một công thức đặt biệt.
 • Nếu hệ thống báo lỗi hoặc là không tìm thấy được container, bạn cần kiểm tra lại tên cảng cũng như mã số container mình đã nhập có đúng hay không.
 • Khi bạn không điền đầy đủ thông tin chính xác nhưng nó vẫn ra kết quả, bạn cần liên hệ lại ngay với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ và kiểm tra. Nhằm giúp đảm bảo cho container của bạn không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Nội dung của bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra cứu vị trí container online chính xác nhất năm 2024. Hy vọng với những kiến thức mà Xe Tải Thanh Hưng đã cung cấp bạn sẽ thực hiện quá trình kiểm tra vị trí container dễ dàng nhất. Từ đó có thể giảm sát hàng hóa hiệu quả và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh nhé.

>> Xem thêm: Bảng báo giá thuê xe container chở hàng mới nhất năm 2023

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức