• Phone/Zalo: 0906624379
 • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0906624379

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa không bị hư

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa không bị hư? Cách đóng gói và bảo quản khi vận chuyển ra sao? Có lưu ý gì khi vận chuyển sầu riêng?

Đó là những thức mắc của rấ nhiều doanh nghiệp, hay cá nhân muốn vận chuyển sầu riêng đi xa nhưng lại không có kinh nghiệm. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Xe Tải Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ đến các bạn cách vận chuyển sầu riêng đi xa không bị hư. Theo dõi nhé!

Cách vận chuyển sầu riêng đi ra không hư bằng hình thức nào?

Có rất nhiều cách để vận chuyển sầu riêng đi xa một cách an toàn. Nhưng có 3 hình thức chủ yếu để vận chuyển chủ yếu là bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không. Vậy hình thức nào sẽ phù hợp để vận chuyển sầu riêng.

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa bằng hình thức nào?

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa bằng hình thức nào?

Sầu riêng có được vận chuyển bằng đường hàng không?

Đường hàng không là đường vận tải được biết đến có tốc độ nhanh nhất và cũng an toàn nhất. Tuy nhiên thì sầu riêng có được phép vận chuyển bằng đường hàng không?

Theo quy định của các hãng máy bay hiện nay ở Việt Nam:

 • Không mang những vật có khả năng sát thương cao như dao, kéo,… vì có khả năng gây sát thương.
 •  Không mang những chất gây nguy hiểm, gây nặng mùi và những chất độc hại có khả năng gây ăn mòn.
 • Không mang nước ngọt, hoa quả hay những chất lỏng khác lên máy bay…

Sầu riêng là một loại hoa quả có mùi khá nồng nên việc mang đi máy bay là rất khó hoặc không thể. Đó là đối với những cá nhân mang lên máy bay khi vận chuyển. Thế nhưng việc vận chuyển với số lượng lớn thì sao?

Nếu bạn muốn vận chuyển sầu riêng với số lượng lớn thì có thể tham khảo các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp nhé.

Vận chuyển sầu riêng bằng đường bộ

Việc vận chuyển sầu riêng bằng đường bộ là rất quen thuộc và khá phổ biến. Sầu riêng khi vận chuyển luôn có những yêu cầu rất cao vì nó rất dễ bị sụt kí trong thời gian nhiều ngày. Cũng như chất lượng của sầu riêng sẽ bị giảm xuống nếu bạn không biết cách bảo quản tốt.

Cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển

Cách bảo quản sầu riêng khi vận chuyển

Đóng gói sầu riêng khi vận chuyển

Sầu riêng khi vận chuyển nguyên trái bạn cần tránh va chạm nhiều vì sẽ làm sầu riêng bị dập nát và sẽ nhanh hỏng. Cần bỏ chúng trong thùng xốp sau đó bảo quản tiếp trong thùng carton để tránh sự va chạm một cách ít nhất khi vận chuyển nhé.

Bạn nên vận chuyển bằng xe tải đông lạnh và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Yêu cầu cho thùng chứa sầu riêng phải có độ xốp nhất định để giảm thiểu sự va đập và có độ chắc chắn để chồng lên nhau. Lưu ý đảm bảo sự thông thoáng.

Những lưu ý khi vận chuyển sầu riêng

 • Nên vận chuyển sầu riêng ở nhiệt độ lạnh để đảm bảo được độ tươi và chất lượng không bị giảm và nhất là ít bị hỏng. Nhiệt độ phù hợp với hoa quả nói chung và sầu riêng nói chung là từ 2 đến 12 độ C.
 • Có thể vận chuyển sầu riêng chưa chín bằng xe tải thường. Nhưng phải đảm bảo đóng gói cách kỹ và có độ thông thoáng để tránh sầu riêng bị hư hỏng dẫn đến không chín được.
 • Không nên vận chuyển hàng hóa chung với sầu riêng. Vì sầu riêng nặng mùi có thể bám mùi rất lâu trên hàng hóa đó.
 • Không nên dồn ép khi vận chuyển, hoặc dồn quá nhiều sầu riêng trong một thùng chứa.
 • Đóng gói sầu riêng cẩn thận, để hạn chế hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Khi bốc dỡ hàng hóa nên nhẹ tay và cẩn thận.
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa có tâm và nhiệt tình với công việc.

Hy vọng với chia sẻ về cách vận chuyển sầu riêng đi xaThành Hưng chia sẻ làm giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách bảo quản vải thiều khi vận chuyển đi xa mà vẫn tươi ngon

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức