• Phone/Zalo: 0888 889968
  • xetaithanhhung.vn@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Hướng dẫn cách đăng ký giao hàng tiết kiệm từ A đến Z

Bạn đang tìm kiếm một công ty vận chuyển cho shop online của mình? Và muốn hiểu rõ về cách đăng ký giao hàng tiết kiệm, một cách nhanh chóng và đơn giản. Dịch vụ giao hàng tiết kiệm là gì? Cách đăng ký sử dụng nó như nào? Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm (GHTK) là gì?

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm (GHTK) là một dịch vụ giao hàng bằng đường bộ. Thời gian vận chuyển sẽ được tính theo ngày. Mặc dù thời gian vận chuyển của GHTK có thể chậm hơn so với các gói dịch vụ khác. Nhưng gói dịch vụ này, đảm bảo cước phí vận chuyển cho bạn. GHTK hiện đã có mặt ở tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc và được tin cậy và sử dụng ngày càng nhiều.

Tất tần tật về GHTK

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là gì

Hướng dẫn cách đăng ký giao hàng tiết kiệm

Bạn có thể tham khảo hai cách đăng ký giao hàng tiết kiệm như sau:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp trên trang web của GHTK

Trước khi sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang web của GHTK. Quy trình đăng ký rất đơn giản. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của GHTK qua đường link giaohangtietkiem.vn. Và nhấn vào nút “Đăng ký/Đăng Nhập” ở góc phải màn hình. Sau đó, là điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký, bao gồm:

  • Tên cửa hàng/shop
  • Điện thoại liên hệ
  • Email
  • Mật khẩu
  • Xác nhận mật khẩu
  • Thông tin địa chỉ: Thành phố; Quận huyện; Phường Xã; Toà nhà/tổ, thôn; Số nhà, ngõ, ngách…
  • Thông tin đối soát chuyển khoản: chủ tài khoản ngân hàng, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn cần đánh dấu ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin”. Tiếp tục nhấn nút “Đăng ký ngay” để hoàn tất quy trình đăng ký GHTK.

Đăng ký trực tiếp tại tại Website giao hàng tiết kiệm.

Đăng ký trên website

Cách 2: Đăng ký GHTK trên ứng dụng điện thoại rất đơn giản và tiện lợi

Để thực hiện việc này, bạn cần sử dụng một chiếc điện thoại smartphone và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng GHTK về điện thoại của bạn

Bước 2: Đăng ký dịch vụ

Tương tự như trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn nút “Đăng ký ngay” trên ứng dụng. Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào form đăng ký.

Bước 3: Xác nhận thông tin

Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn sẽ phải xác nhận lại thông tin của mình. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận qua email hoặc tin nhắn. Bạn chỉ cần nhập mã này và xác nhận địa chỉ, cùng với việc tải lên ảnh chụp hai mặt CMND/ CCCD. Sau đó, bạn nhấn nút “Bắt đầu”.

Bước 4: Xác nhận danh mục

Bạn cần chọn ngành hàng mà mình đang bán và nhu cầu vận chuyển. Hệ thống cũng sẽ đưa ra một số lưu ý cần đọc trước khi gửi hàng. Bạn cần tích chọn ô “Tôi đã đọc và chấp nhận” và sau đó nhấn nút “Bắt đầu”.

Bước 5: Hướng dẫn về hàng hoá và đóng gói

Ứng dụng GHTK sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn. Về cách đăng đơn hàng, quy trình thu thập hàng, giao hàng, đối soát và trả hàng. Bạn có thể tham khảo và sau đó nhấn nút “Bắt đầu”.

Bước 6: Hoàn thiện đăng ký

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, màn hình sẽ hiện thông báo “Đăng ký thành công”. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua các mục có trên phần mềm, để bạn có thể nắm bắt và sử dụng GHTK một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là các bước đăng ký GHTK trên ứng dụng điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản. Chỉ mất vài phút để bạn có thể bắt đầu gửi hàng qua ứng dụng

Đăng ký giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại.

Đăng ký qua app GHTK

Hướng dẫn tạo đơn và gửi hàng qua ứng dụng Giao Hàng Tiết Kiệm

Để gửi hàng cho khách hàng đã đặt mua, bạn cần tạo đơn trên ứng dụng GHTK. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể tạo đơn bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng, chọn biểu tượng “Đơn hàng”. Tiếp đó là chạm vào dấu (+) ở góc phải màn hình để tạo đơn.

Bước 2: Nhập thông tin lấy và chuyển hàng bao gồm: số máy, tên và địa chỉ của người nhận. Phần nhập địa chỉ người nhận trên ứng dụng GHTK rất thông minh. Nó có thể đưa ra một số gợi ý địa chỉ gần với địa chỉ bạn nhập. Để giúp bạn nhanh chóng nhập địa chỉ người nhận chỉ với một cú chạm.

Bước 3: Để tạo nội dung lấy hàng, bạn có thể lựa chọn thời gian dự kiến để shipper đến lấy hàng tận nơi. Ngay sau đó, thời gian dự kiến chuyển hàng tương ứng sẽ hiển thị phía dưới. Bạn chọn khoảng thời gian chuyển hàng phù hợp nhất cho khách hàng, bằng cách chạm vào thanh menu thả.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn ấn nút kế tiếp để điền thông tin về thu hộ tiền và hàng hoá. Bạn nhập tên sản phẩm, phần mềm sẽ gợi ý cách đóng gói GHTK an toàn trong lúc vận chuyển. Ngoài ra, app cũng liệt kê các kiểu hàng hoá không thể vận chuyển qua đường hàng không. Nhằm giúp bạn chú ý khi gửi hàng qua các dịch vụ giao hàng tiết kiệm.

Bước 5: Tiếp theo, bạn lựa chọn người đóng phí ship, nhập tiền COD và giá trị hàng hoá. Khi hoàn tất, bạn chạm vào Tạo đơn hàng để gửi đơn hàng cho GHTK. Shipper sẽ đến lấy hàng của bạn và giao cho khách hàng. Bạn có thể tra cứu đơn hàng trên GHTK bằng nhiều cách khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký giao hàng tiết kiệm, cách đóng gói mà Xe Tải Thành Hưng đã chia sẻ đến bạn. Chỉ mất vài phút, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm. Chúc bạn thành công nhé!

>> Xem thêm: Cập nhật giờ làm việc VNPost mới nhất 2023 – Xe Tải Thành Hưng

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức