• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Cách vận chuyển laptop đi xa đúng cách, an toàn

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa đường dài đã trở nên phổ biến và trở thành yêu cầu quan trọng đối với ngành tương mại điện tử. Bởi vì thế, vấn đề vận chuyển hàng hóa có giá trị cao như laptop đang được rất nhiều người quan tâm đến. Vậy làm thế nào để vận chuyển laptop đi xa an toàn. Bài viết sau của Xe Tải Thành Hưng sẽ bật mí cho các bạn cách vận chuyển laptop đi xa đúng cách, an toàn nhất cùng theo dõi nhé.

Những khó khăn khi vận chuyển laptop đi xa

Các thiết bị điện tử đắt tiền như laptop có cấu tạo từ rất nhiều linh kiện cũng như có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ cho tới lớn. Nó thường rất dễ bể vỡ và hư hỏng khi chịu áp lực lớn từ bên ngoài trong quá trình vận chuyển. Bởi vậy, bạn cần biết cách vận chuyển laptop đi xa để giữ tài của mình được bảo vệ an toàn nhất và giảm thiểu tối đa những vấn đề hư hỏng có thể xảy ra.

Việc tránh khỏi các va chạm khi vận chuyển laptop trên xe hay thậm chí ngay cả khi đóng gói laptop là điều không thể. Có rất nhiều khả năng laptop bị hư hỏng trước khi đến tay người nhận do trong quá trình vận chuyển có xảy ra va đập. Vận chuyển laptop đi xa không giống với những cách vận chuyển hàng hóa thông thường hay dễ vỡ. Để có thể vận chuyển laptop đúng với quy cách, bạn nên chia laptop ra thành hai loại là chưa qua sử dụng và đã qua sử dụng.

Khó khăn gặp phải khi vận chuyển laptop đi xa

Khó khăn gặp phải khi vận chuyển laptop đi xa

Hướng dẫn cách vận chuyển laptop chưa qua sử dụng đi xa

Laptop chưa qua sử dụng sẽ được giữ nguyên bên trong hộp và được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận. Do laptop đã được bên nhà sản xuất đóng gói theo đúng với tiêu chuẩn cho việc vận chuyển đi xa. Nên bạn sẽ không cần phải tác động gì thêm hoặc là đóng gói lại nữa. Nếu muốn bảo đảm an toàn hơn, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc hộp nữa để gói bên ngoài chiếc hộp có sẵn.

Cách vận chuyển laptop đi xa đúng cách, an toàn là trước khi laptop được giao đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ chỉ cần lót thêm các lớp vật liệu làm mềm ở phía ngoài của chiếc hộp, giữ cho chiếc laptop được chắc chắn hơn.

Hướng dẫn cách vận chuyển laptop đi xa đã qua sử dụng

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau để đóng gói laptop:

 • Một chiếc thùng đựng bằng carton phù hợp với kích thước của chiếc laptop, không quá to cũng không quá nhỏ.
 • Chuẩn bị xốp hơi để gói hàng khoảng 20m.
 • Một tấm xốp PE hoặc EPS dày khoảng 3cm.
 • Cuối cùng là một cuộn băng keo.

Bước 2: Tháo rời pin của laptop ra ngoài

Để tránh tình trạng nổ cũng như va đập mạnh ảnh hưởng đến laptop trong quá trình vận chuyển. Bạn nên tháo rời pin khỏi máy và đóng gói riêng pin, bộ sạc trước khi đóng gói đến chiếc laptop nhé.

Bước 3: Đóng gói laptop

Bạn hãy bọc laptop trong xốp hơi từ bốn đến sáu lớp, sử dụng càng nhiều thì càng tốt, chiếc máy tính của bạn sẽ được bảo vệ trong những trường hợp bị sốc. Bạn cũng đừng quên dán các nếp gấp lại bằng băng keo để cố định và giúp cho chúng ổng định và chắc chắn hơn.

Sau khi đã bọc cẩn thận laptop bằng xốp hơi, bạn hãy đặt laptop vào bên trong thùng carton. Hãy lót thêm một lớp xốp PE ở phần đáy thùng, để làm giảm bớt tác động trong quá trình vận chuyển.

Cuối cùng, bạn cố định hộp bằng băng dính. Để tăng độ chắc chắn cho sản phẩm, bạn nên quấn nhiều vòng bằng chất kết dính xung quanh hộp đựng.

Đóng gói laptop

Đóng gói laptop

Một số lưu ý khi vận chuyển laptop đi xa

Dù cho bạn đã đóng gói laptop cẩn thận đi nữa, nhưng cũng không được phép chủ quan. Cách vận chuyển laptop đi xa đúng cách, an toàn bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Bạn cần cẩn thận và nhẹ tay khi di chuyển laptop.
 • Quan sát kỹ phía trên thùng carton có ghi dòng chữ “hàng dễ vỡ” không, nếu có bạn cần khiêng và đặt thận cẩn thận.
 • Lưu ý đặt đúng chiều của laptop.
 • Đảm bảo vật liệu được sử dụng để đóng gói laptop phải thật khô ráo và không bị ướt, vì laptop là thiết bị điện tử rất nhạy cảm với nước và độ ẩm.
 • Nếu máy tính đang chạy, bạn nên chờ máy nguội sau đó rút điện và tiến hành đóng gói.
 • Để giúp cài đặt máy lại dễ dàng, bạn nên giữ những thành phần máy tính gần với nhau (theo số seri hay tên người dùng).
 • Để tránh các thùng đóng gói bị xê dịch hoặc lật đổ khi xe tải di chyển trên những con đường khúc khuỷu và khó khăn, phải chèn thêm đệm lót trước khi đặt thiết bị lên xe tải. Nên ưu tiên thuê xe tải có thùng chống trơn trượt.
 • Bạn nên hạn chế nhét quá nhiều đồ vào thùng xe tải vì làm như thế rất dễ khiến laptop của bạn bị cấn, móp.
 • Bạn không được đặt các vật nặng lên trên thùng carton đựng laptop.
 • Laptop phải được tháo dỡ nhẹ nhàng và cẩn thận khi chuyển đến văn phòng mới.
 • Nếu khi lắp đặt lại máy, bạn không nhớ, bạn có thể dựa vào hình ảnh các mối nối ban đầu, …
Lưu ý khi vận chuyển laptop đi xa

Lưu ý khi vận chuyển laptop đi xa

Những câu hỏi thường gặp về cách vận chuyển laptop đi xa

Tại sao bạn nên biết cách vận chuyển laptop đi xa?

Bạn nên biết cách vận chuyển laptop đi xa bởi vì đây là tài sản có giá trị và thường rất dễ bị hư hỏng.

Cách vận chuyển laptop đi xa chưa qua sử dụng sẽ như thế nào?

Laptop chưa qua sử dụng sẽ được giữ nguyên bên trong hộp và được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận. Bởi vì, laptop đã được bên nhà sản xuất đóng gói theo đúng với tiêu chuẩn cho việc vận chuyển đi xa. Nên bạn sẽ không cần phải tác động gì thêm hoặc là đóng gói lại nữa. Nếu muốn bảo đảm an toàn hơn, bạn có thể sử dụng thêm một chiếc hộp nữa để gói bên ngoài chiếc hộp có sẵn.

Trên đây là cách vận chuyển laptop đi xaXe Tải Thành Hưng muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

>> Xem thêm: [Chia sẻ] Quy định vận chuyển gas an toàn, chống cháy nổ

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức