• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Chuyển dọn nhà ngày nào tốt? Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Chuyển nhà ngày nào tốt? Người ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, trong các việc trọng đại như cưới hỏi, tân gia, khai trường, động thổ xây nhà, hoặc xây các công trình lớn,… đều chọn ngày lành tháng tốt. Vậy nếu như bạn chỉ đang thay đổi nơi ở thôi, thì có nên xem ngày tốt để chuyển dọn nhà. Và cách xem ngày tốt để nhập trạch sao cho đúng với phong thủy.

Hãy cùng Xe Tải Thanh Hưng tìm hiểu về nguyên tắc chọn ngày nhập trạch và có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc chuyển dọn nhà của mình.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển dọn nhà

Chuyển nhà ngày nào tốt? Chuyển nhà vào ngày tốt sẽ có lợi ích gì và giúp ích gì cho bạn? Xe Tải Thanh Hưng xin gói gọn trong hai ý nghĩa sau:

 • Về mặt phong thủy, việc xem ngày tốt để chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố về “thiên thời địa lợi”. Đa phần khi các thầy xem ngày chuyển dọn nhà đều sẽ chọn ngày theo tuổi. Chuyển dọn nhà vào các ngày đẹp với mong muốn mọi việc có thể thuận buồm xuôi gió. Được thần linh cũng như tổ tiên chứng giám và phù hộ, giúp cho gia chủ đón nhận được may mắn, tránh những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng sẽ thuận lợi và trôi chảy hơn.

 • Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà, hoặc xem ngày nhận bàn giao nhà vào các ngày đẹp, đương nhiên sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn và không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

Ý nghĩa của việc chuyển nhà

Ý nghĩa của việc chuyển nhà

Vậy có cần xem ngày tốt để chuyển dọn nhà?

Cuộc sống ngày càng hiện đại làm cho con người ngày càng bận rộn hơn. Chính vì thế, họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất có thể giải quyết vấn đề của mình. Trường hợp nếu không tìm thầy xem ngày tốt để chuyển nhà thì họ sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là xong. Bởi nhiều người cho rằng “vì sao phải coi ngày tốt chuyển nhà” trong khi ở nước ngoài không hề làm thế?

Trong thực tế, với văn hóa đậm chất Á Đông, người dân Việt Nam có niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, cũng như phong thủy,… Xem ngày tốt đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ và tiếp thu qua nhiều thế hệ, giúp cho con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tâm linh.

Vì vậy, việc xem ngày tốt để chuyển nhà hay không sẽ còn tùy thuộc vào quan điểm cũng như niềm tin của mỗi người và không mang tính bắt buộc!

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển dọn nhà

Dưới đây là một số cách xem ngày tốt chuyển nhà, làm tân gia được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Xe Tải Thanh Hưng đã chọn lọc và tổng hợp. Tùy vào điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn ra phương án tốt nhất cho mình!

Xem ngày tốt chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo để chuyển nhà là những ngày đã được đánh giá tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn.

Không chỉ được lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các việc lớn như động thổ, khai trương, cưới xin, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng, hay đơn giản là lưu ý khi chuyển phòng trọ,…

Đây là cách tìm ngày đẹp nhập trạch đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Do vậy, Xe Tải Thanh Hưng đã tập hợp sẵn những ngày hoàng đạo nhập trạch ở cuối bài để bạn dễ dàng theo dõi!

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim)

Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết thông tin này.

Dựa vào ngũ hành tương khắc

Dựa vào ngũ hành tương khắc

Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi

Với mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Theo đó sẽ có các ngày hợp tuổi mệnh tương thích, giúp làm mọi việc đều thuận lợi.

Nhằm để có thể xác định được ngày nào sẽ hợp tuổi để có thể nhập trạch, đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe khác nhau, nên rất khó để có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt để chuyển nhà, mọi người thường nhờ đến các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hiện nay, có một số các website hỗ trợ mọi người xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi. Nhưng kết quả thường không được thống nhất làm cho nhiều người cảm thấy băn khoăn.

Tuy phương pháp này được đánh giá khá cao về tính chính xác, nhưng lại mất khá nhiều thời gian, tốn kém chi phí và rườm rà nên được ít người lựa chọn.

Loại trừ ngày xấu

Với cách này, bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, …

Tiếp theo đó, bạn chọn ra bất kỳ ngày nào để chuyển dọn nhà cho phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào những ngày có phong thủy xấu.

Xem ngày chuyển nhà dựa vào hướng nhà

Khi sử dụng phương pháp này, bạn cần phải xác định được hướng nhà và căn cứ vào đấy để có thể lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp nhất, tránh những ngày tương khắc với hướng nhà:

 • Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu

 • Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm  Mão, Mùi, Hợi.

 • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.

 • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà

Những lưu ý khi chọn ngày chuyển nhà

Việc xem ngày tốt để chuyển nhà cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu bạn xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh của mình, nên ưu tiên chọn những người đàn ông là trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,… Nếu trường hợp nhà vắng nam nhân, chỉ có các góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì vẫn có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

 • Mọi việc chọn giờ, ngày tốt nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch

 • Nếu bạn có niềm tin sâu sắc vào phong thủy, hãy xem thêm giờ nhập trạch chuyển nhà để chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày.

 • Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong những phương pháp trên, bởi một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng với cách B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.

 • Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy.

 • Bên cạnh coi ngày tốt về nhà mới, cần làm lễ nhập trạch vào nhà mới thành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy.

 • Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình. Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.

 • Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch  hoặc nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau

Bạn có thể mất cả tháng để tìm kiếm và mua cho mình một ngôi nhà ưng ý, hoặc mất cả năm để có thể xây nhà. Vậy nên bạn cũng đừng tiếc một chút thời gian để có thể xem chuyển nhà ngày nào tốt và chọn ra ngày chuyển nhà hợp với phong thủy cho mình nhé. Chúc ngày chuyển nhà của bạn mọi điều suôn sẻ và thuận lợi!

>> Xem thêm: Dọn về nhà mới mang gì vào trước để thu hút tài lộc và may mắn?

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức