• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

Tổng hợp toàn bộ kích thước xe tải chở hàng 1,2, 3.5, 5, 10, 15 tấn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe tải khác nhau, đủ loại kích thước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của khách hàng. Xe Tải Thành Hưng sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan đến các kích thước xe tải trong bài viết hôm nay để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định đúng đắn nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao.

1. Lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng kỹ thước xe tải

Xe tải vẫn là phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến và thiết thực nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi mua xe tải, đại đa số các bạn thường chỉ quan tâm đến khối lượng sản phẩm mà quên đi kích thước hàng hóa cũng như kích thước của xe. Kích thước xe tải là một tiêu chí cần quan tâm khi xem xét các mặt hàng có thể chở được hay không.

Do đó, người mua phải biết kích thước thùng xe để đánh giá loại xe nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Vì vậy, ngay cả khi di chuyển trên một quãng đường dài, thùng xe vừa rộng vừa dài sẽ đảm bảo việc bảo vệ hàng hóa cũng như tránh va chạm, hư hỏng. Khi khối lượng đồ cần vận chuyển ít, ngược lại việc chọn xe có kích thước thùng lớn dẫn đến lãng phí và vận chuyển khó khăn …

2. Thiết kế của thùng chở hàng của xe tải

 • Thùng xe tải thường được thiết kế theo hai cấu hình chính trong thế giới ngày nay: mở và đóng
 • Thành trên cùng của hộp mở được xây dựng với một khẩu độ, và các thành sau và thành bên có thể được mở để cho phép xếp và dỡ thùng dễ dàng hơn
 • Các hộp đã mở lại bao gồm cả các thùng mở không có nắp trên và các thùng mở có nắp
 • Mặt khác, hộp kín là loại được thiết kế dưới dạng hộp kín. Cửa có thể được lắp ở hai bên thùng xe hoặc ở thành sau giúp cho việc bốc dỡ sản phẩm trở nên dễ dàng hơn và phù hợp với kích thước xe tải.
 • Chiều cao bên trong của ô tô tải khi đóng hàng là khoảng cách thẳng đứng giữa mặt sàn của thùng xe tải và mặt trên của thùng xe. Đối với thùng hở không có đỉnh, chiều cao bên trong của thùng hở có mái che bằng khoảng cách thẳng đứng giữa đỉnh của sàn thùng và điểm cao nhất của các bức tường bên

3. Kích thước xe tải trên thông dụng hiện nay

 • Trên thị trường hiện nay có vô số dòng sản phẩm, mỗi dòng lại có nhiều kích thước xe tải khác nhau
 • Mỗi chiếc xe đều được chế tạo riêng để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng
 • Đặc biệt, xe tải nhỏ rất lý tưởng để vận chuyển học sinh, đồ đạc học sinh, hoặc một lượng nhỏ vật dụng gia đình. Mặt khác, các doanh nghiệp thương mại lại muốn có những chiếc xe tải lớn

3.1 Kích thước xe tải 1 tấn

Kích thước của xe tải 1 tấn là: dài 3m x rộng 1,6m x cao 1,7m. Hoạt động nhỏ gọn và linh hoạt do có kích thước tầm trung. Nhiều người đã tin tưởng vào dòng xe tải 1 tấn bởi động cơ vận hành êm ái. Loại xe này rất phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ. Ngoài ra, nó có một số lượng đồ nội thất tương đối nhỏ.

Loại xe này cũng giống như các sản phẩm khác, được trang bị hai loại thùng là thùng mui bạt và thùng kín. Do đó, bạn phải căn cứ vào quyết định của mình về mục đích sử dụng. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cần lựa chọn loại nào thuận tiện nhất.

Do đó, một chiếc xe tải 1 tấn với kích thước này có khả năng vận chuyển hầu hết mọi loại đồ đạc. Chẳng hạn như một tủ lạnh, tủ nhựa ba đến năm ngăn, một máy giặt, một vali, một ghế sofa, hơn mười hộp đựng đồ và một loạt các phụ kiện khác.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh không có nhiều tuyến đường cấm xe tải trọng 1 tấn. Kết quả là bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin.

3.2 Kích thước xe tải 2 tấn

Sau đây là số đo của một chiếc xe tải 2 tấn: dài 4,2m, rộng 1,8m và cao 1,8m

Trên phương tiện này, bạn có thể chọn giữa hộp kín và mui bạt. Đảm bảo khu vực bên trong hộp rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ để giữ hàng hóa của bạn được an toàn và vệ sinh trong quá trình vận chuyển.

3.3 Kích thước xe tải 2.5 tấn

Kích thước của xe 2,5 tấn như sau: 4.3m x 1.8m x 2.0m (dài, rộng, cao). Thích hợp cho việc di chuyển hàng hóa và vật dụng của bạn

Xe hiện có tải trọng 2,5 tấn. Đây là phương tiện lớn nhất có thể lưu thông trong nội thành trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều và từ 8 giờ sáng đến 18 giờ tối. vào buổi chiều.

Xuất phát từ hạn chế trên, các công ty vận tải ngày càng đầu tư nhiều hơn vào dòng xe tải nhẹ dưới 2,5 tấn. Cả hai đều tuân thủ các quy định về tải trọng và có khả năng vận chuyển sản phẩm trên những con đường nhỏ mà các phương tiện khổng lồ không thể di chuyển.

3.4 Kích thước xe tải 3.5 tấn

Xe tải 3,5 tấn có kích thước chiều dài là 4,3 mét, chiều rộng 1,95 mét, chiều cao là 2,0 mét.

Chiếc xe này có ngoại thất sang trọng, nội thất tiện nghi, động cơ mạnh mẽ … tất cả đều mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận độc đáo. Loại xe này cũng có thể được trang bị với nhiều loại xe tăng. Tùy theo nhu cầu của quý khách mà đại lý có thể đóng thùng lửng, thùng kín, thùng bạt …

3.5 Kích thước xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn là một loại xe nhỏ gọn, linh hoạt, có khả năng chuyên chở một lượng hàng hóa lớn. Dịch vụ này nên được nhiều chủ hàng và chủ xe cân nhắc. Thích ứng với nhiều loại mặt hàng. Xe tải 5 tấn ngày nay bao gồm các loại xe tải thùng kín, thùng đông lạnh, thùng mui bạt, xe ben.

Xe tải 5 tấn có chiều dài 6,2 mét, chiều rộng 2 mét, chiều cao 2 mét. Nó có thể vận chuyển 10 tấn nếu được nâng lên. Tuy nhiên, trong các điều kiện điển hình, nó chỉ có khả năng chuyên chở 5 tấn.

3.6 Kích thước xe tải 8 tấn

Thông thường, các dòng xe tải 8 tấn có thể vận chuyển hàng hóa nặng với trọng lượng lên đến 9 tấn. Và để đi lại an toàn, ngay cả trên những con đường tiềm ẩn nguy hiểm như đồi và dốc. Hơn nữa, trong thời tiết mưa bão … Các tập đoàn lớn và các công ty vận tải nổi tiếng phụ thuộc rất nhiều vào tuyến đường này.

Thùng của xe tải Isuzu 8 tấn có kích thước chiều dài 8.0 mét, chiều rộng 2.35 mét, chiều cao 2.5 mét với các chiều dài, rộng, cao như nhau.

3.7 Kích thước xe tải 10 tấn

Các thành phố lớn trên thế giới ngày nay có cơ sở hạ tầng giao thông phức tạp. Xe tải hạng nặng phải chịu nhiều quy định nghiêm ngặt hơn. Các nhà sản xuất ô tô đã nhận ra điều này và đã giới thiệu loại xe 10 tấn. Để đảm bảo việc vận chuyển một cách an toàn lượng hàng hóa khổng lồ đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn quy định Việc di cư của người dân các tỉnh và thành phố qua các tuyến đường nội thành được tìm hiểu ở đây.

Xe tải 10 tấn có chiều dài 9,7 mét, rộng 2,35 mét, cao 2,5 mét.

3.8 Kích thước xe tải 15 tấn

Xe tải hạng nặng (xe 3 chân, xe 4 chân,…) là một loại xe thuộc thể loại xe tải hạng nặng. Xe tải 15 tấn thường xuyên được các doanh nghiệp, tập đoàn sử dụng vào mục đích thương mại. Với nhu cầu chuyển tải đa dạng các loại mặt hàng với số lượng rất lớn. Hơn nữa, việc vận chuyển một lúc khối lượng lớn đồ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Các kích thước của xe tải Isuzu 15 tấn thùng kín như sau: chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Sau đây là các số đo: 9,5m x 2,35m x 2,5m

Các kích thước xe tải được liệt kê ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Các số liệu trên sẽ được điều chỉnh khi cần thiết trong quá trình đóng gói. để hoàn thành tiêu chí của bạn

4. Những lưu ý khi đóng thùng xe tải

 • Ngoài những kích thước xe tải như 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn… thì khi mua hoặc thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, bạn phải cân nhắc những yếu tố sau:
 • Trước khi ký hợp đồng thuê xe tải, điều quan trọng là phải suy nghĩ về chất liệu và kích thước của xe tải thùng sau.
 • Điều tối quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến các lưu ý về phong thủy khi đi đường dài; khung của ô tô nên có các số 9, 13, 17 và 21 trên đó.
 • Điều quan trọng cần nhớ là, vì lý do an toàn và may mắn, động lượng của thùng xe không được hướng trực tiếp vào trọng tâm của bánh sau.

Thông tin về tải trọng xe tải 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn,… Những thông tin trên chỉ mang tính chất hướng dẫn giúp bạn hiểu rõ về kích thước các loại xe chở hàng hiện nay. Xe Tải Thành Hưng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên thuê xe tải chở hàng phù hợp và lựa chọn được kích thước xe tải với nhu cầu của mình hay không.

By Nguyễn Thành Hưng -
Rate this post

Thông tin khác

Tin Tức