• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Chia Sẻ] Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Khi muốn chuyển nhà, bạn sẽ có rất nhiều đồ đạc cần phải được sắp xếp và di chuyển, từ những vật dụng nhỏ đến lớn, nhẹ đến nặng. Vận chuyển đồ nội thất được xem làm khâu khó khăn nhất trong tất cả các khâu. Bởi vì đồ nội thất thường có kích thước rất lớn và nặng, cần phải có sự hỗ trợ, hợp lực của rất nhiều người mới có thể di chuyển một cách an toàn (ví dụ như giường ngủ, tủ, bàn ghế,…).

Bài viết dưới đây của Xe Tải Thanh Hưng là tập hợp một số cách chuyển đồ nội thất giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng. Đồng thời nó đảm bảo tính an toàn cho cả đồ nội thất lẫn những người tham gia vận chuyển chúng.

Kinh nghiệm vận chuyển giường ngủ

Thông thường giường được làm từ gỗ hoặc kim loại, với kích thước từ vừa tới lớn. Do đó sẽ khá là nặng và việc lắp ráp vận chuyển cũng đòi hỏi phải có kỹ năng và tốn khá nhiều công sức. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều các loại giường khác nhau, vì thế bạn hãy tham khảo hướng dẫn về cách vận chuyển đồ nội thất giường ngủ sau đây để biết các vận chuyển tốt nhất nhé:

Giường có mối nối

Là loại giường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, giường được cấu tạo bằng gỗ và mang tính chất truyền thống. Tại các cạnh và góc của giường được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau.

 • Trước tiên bạn cần phải gỡ vạc giường ra. Tiếp theo sử dụng một miếng vải dày đặt vào chỗ mối nối để làm vật đệm. Sau đó dùng một thanh gỗ lớn, búa hoặc các vật dụng nặng khác gõ vào để tách các mối nối ra.
 • Bạn cần phải lưu ý gõ vào đúng trọng tâm với lực vừa phải, tránh trình trạng mối nối bị gãy hoặc tét. Đồng thời thì bạn cũng nên đánh dấu lại vị trí chính xác của các mối nối để có thể ráp lại dễ dàng nhé.
 • Khi đã gỡ xong thì bạn chỉ cần đóng gói và vận chuyển sang nhà mới, rồi sau đó lắp ráp lại theo đánh dấu trước đó.
Vận chuyển giường mối nối

Vận chuyển giường mối nối

Giường có bắt vít

Với loại giường này, bạn sẽ đỡ mất sức hơn rất nhiều, vì hầu hết các bộ phận của giường được kết nối với nhau bằng ốc vít. Bạn nên chuẩn bị một chiếc máy vặn vít, sau đó lần lượt mở các mối nối ra.

 • Bạn hãy nhờ thêm một người hỗ trợ để đỡ các phần thanh giường đang tháo. Do khi ốc vít vừa được tháo ra thì các thanh giường cũng sẽ bung ra ngay, dễ rớt xuống làm bạn bị thương.
 • Nhớ giữ kỹ các phần ốc vít và lưu ý cách ráp lại giường nhé.

Nếu bạn là dân nghiệp dư hoặc không có kinh nghiệm trong việc tháo lắp giường thì đây sẽ là công việc thực sự khó khăn. Bởi bạn sẽ không đủ sức và sẽ rất dễ bị thương, mất rất nhiều thời gian để tháo cũng như ráp lại như cũ. Vậy nên đối với các giường có kích thước lớn và nặng, lời khuyên tốt nhấ chính là hãy nhờ đến những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển để tiết kiệm được thời, gian công sức cũng như sự an toàn dành cho bạn.
Nếu bạn sử dụng giường gấp hoặc giường xếp thì việc vận chuyển giường sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần gấp lại theo đúng chiều và chuyển đi. Bạn có thể tự thực hiện được một cách đơn giản.

Kinh nghiệm vận chuyển tủ (bao gồm tủ quần áo, tủ sách, tủ chén,…)

Việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là lấy hết đồ bên trong tủ ra. Do tủ vốn đã nặng nên việc lấy hết các vật dụng, đồ đạc bên trong sẽ giúp giảm khối lượng đáng kể và đóng gói đồ đạc theo cách riêng phù hợp.
Nếu tủ nhà bạn có kích thước nhỏ gọn và có thể lách qua cửa, hoặc là tủ nguyên khối không thể tháo rời. Bạn hãy sử dụng  màng PE để quấn xung quanh và phối hợp từ 2 đến 3 người để vận chuyển tủ theo chiều ngang.
Nếu trường hợp tủ gỗ ráp có kích thước lớn, bạn buộc phải phải tiến hành việc tháo lắp theo các bước sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dùng để tháo tủ như: cờ lê, tua vít, búa, túi nhỏ đựng bu lông ốc vít,…
 • Tháo ần lượt các cánh tủ và nhớ ghi chú lại vị trí của từng cánh tủ để có thể ráp lại chính xác. Lưu ý cho ốc vít vào các túi nhỏ đã chuẩn bị trước đó.
 • Tiếp tục tháo phần sau tủ (đốc tủ). Bộ phận này thường được đóng bằng đinh nhỏ, nên bạn hãy dùng búa có mỏ để gỡ nhẹ nhàng.
 • Khi còn lại phần khung tủ, tốt nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dở từ từ. Không nên để tủ đứng vì các bộ phận dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.
 • Đóng gói các bộ phận và ghi chú cẩn thận để chuyển qua nhà mới và lắp ráp đúng quy trình.
Kinh nghiệm vận chuyển tủ

Kinh nghiệm vận chuyển tủ

Kinh nghiệm chuyển bàn ghế sofa

 • Nếu bàn ghế gỗ của gia đình bạn nhỏ gọn, bạn có thể sử dụng màng bọc PE và di chuyển bình thường. Trong trường hợp bàn ghế có kích cỡ lớn và có thể tháo rời, bạn hãy thực hiện tương tự như đối với vận chuyển giường tủ (tháo ra rồi ráp lại).
 • Đối với ghế sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời, bạn buộc phải vận chuyển nguyên khối. Do đó bạn nên tuân theo một vài nguyên tắc sau đây:
 • Quấn màng PE hoặc xốp nổ cẩn thận. Đặc biệt lưu ý đên những vị trí  như chân, góc cạnh,…Đảm bảo ghế sofa của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước khi đóng gói nhé.
 • Hãy áp dụng vận chuyển theo chữ L. Tức là để bàn hoặc sofa theo phương ngang. Khi đi qua các cánh cửa nhỏ thì di chuyển chúng hơi chếch theo kiểu chữ L để phần chân/tay vịn lọt qua trước rồi sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra.
Kinh nghiệm vận chuyển ghế sofa

Kinh nghiệm vận chuyển ghế sofa

Kinh nghiệm chuyển các thiết bị, máy móc

Tủ lạnh, máy giặt hay các thiết bị, máy móc lớn là “những đồ nội thất khó vận chuyển”, bởi có nhiều yếu tố “động” về tính kết nối, dây điện, vi mạch,…không phải như gỗ hay sắt thép, muốn vận chuyển sao cũng được.
Để vận chuyển tủ lạnh, máy giặt an toàn và đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường sau khi đến nhà mới, nguyên tắc hàng đầu chính là vận chuyển theo phương đứng. Điều này nhằm đảm bảo cho hệ thống dây điện, máy nén khí, dầu,…vẫn ổn định và không bị xê dịch, gây ra tình trạng hư hỏng. Đặc biệt đối với tủ lạnh, bạn cần phải xả đông ít nhất 8 tiếng và lau chùi thật khô và sạch trước khi vận chuyển nhé.

Kinh nghiệm đóng gói đồ nội thất lặt vặt

Đó có thể là tranh ảnh, đồng hồ, đèn để bàn, kệ để giày,…hoặc là các đồ đạc khác xuất hiện trong nhà của bạn. Hãy xem thử những đồ này có thể tháo rời hay không và tiến hành việc tách nhỏ chúng giúp tiết kiệm cho không gian đóng gói. Bạn hãy bao bọc chúng cẩn thận bằng màng PE hoặc xốp nổ và cẩn thận hơn ở những vị trí góc cạnh. Sau đó bạn đem cho chúng vào các thùng carton theo từng nhóm. Và cũng đừng quên ghi chú lại cẩn thận trên nắp thùng để có thể sắp xếp nhanh chóng tại nhà mới nhé.

Một số mẹo cũng như lưu ý khi vận chuyển đồ nội thất

Chuyển nhà trọn gói Xe Tải Thanh Hưng

Chuyển nhà trọn gói Xe Tải Thanh Hưng

 • Đồ đạc càng nhiều thì việc vận chuyển sẽ càng mệt mỏi và tốn khá nhiều chi phí cho việc vận chuyển. Bạn hãy cân nhắc việc thanh lý các đồ nội thất cũ không sử dụng đến và kiếm lại một số vốn nhỏ sau đó dùng tiền đó để mua thêm đồ nội thất mới tại nhà mới.
 • Bạn có thể tìm mượn xe kéo, dây đai của họ hàng hoặc hàng xóm xung quanh để hỗ trợ cho việc chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà.
 • Bạn có thể tận dụng sàn nhà bóng sau đó dùng bìa carton hoặc thảm vải lót, sau đó đặt đồ lên và kéo đi để đỡ phải khiêng nặng.
 • Theo kinh nghiệm chuyển nhà của Xe Tải Thanh Hưng trong nhiều năm qua, việc đẩy đồ nặng sẽ đỡ tốn sức hơn là kéo.
 • Tuyệt đối bạn không nên khom người khi khiêng đồ nặng. Vì nó có thể sẽ làm tổn hại đến xương cột sống của bạn. Hãy ngồi xuống hoặc gập đầu gối để giữ đồ nội thất, sau đó là dùng lực của đôi chân để đứng dậy, hãy nhớ luôn giữ lưng thẳng đứng. Đây được xem là nguyên tắc an toàn mà bạn buộc phải tuân thủ khi vận chuyển các món đồ nội thất nặng.
 • Bạn cũng không nên cố quá sức khi khiêng đồ nội thất. Bởi vì khi đã đuối sức sẽ dễ dẫn đến các sơ sót. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, khi một người nam không thường xuyên làm công việc khuân vác thì sẽ có thể chịu được sức nặng 20kg, trong khi đó nữ sẽ là 15kg. Vậy nên bạn hãy “tự lượng sức mình”, nên chia đồ đạc ra từng đợt nhỏ lẻ để vận chuyển và nghỉ ngơi giữa các lượt nếu quá mệt.
 • Tuyệt đối không được khiêng đồ nặng trên đầu để tránh gây ra các tổn thương không mong muốn.
 • Mang bao tay và giày bảo hộ là điều cần thiết khi vận chuyển đồ nội thất để bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Và cuối cùng, nếu gia đình bạn không có đủ người, và không ai biết cách tháo dở đồ nội thất. Thì để an toàn và đỡ tốn công sức nhất, hãy liên hệ  với dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói của Xe Tải Thanh Hưng để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chuyển đồ trọn gói uy tín giá rẻ TP.HCM

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức