• Phone/Zalo: 0901334979
  • chuyennhathanhhungvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.0077

Cách Chở Máy Giặt Bằng Xe Máy Đi Xa An Toàn, Đúng Cách

Máy giặt là một vật gia dụng khá cồng kềnh và mắc tiền, chính vì thế khi chuyển nhà  mới bạn cần phải rất cẩn thận và khéo léo để tránh bị hư hỏng bởi chi phí sửa chữa thiết bị này không hề rẻ. Bài viết dưới đây Xe Tải Thanh Hưng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chở máy giặt bằng xe máy đi xa toàn và đúng cách nhất.

Có nên chở máy giặt bằng xe máy không?

Máy giặt được xem là một thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết trong đời sống hiện đại ngày nay. Nó giúp sức cho chị em nội trợ, những người đang đi làm và đi học giặt quần áo không tốn quá nhiều sức lực. Không chỉ giúp tiết kiệm được thời gian mà còn là vị cứu tinh khi làm việc nhà của mọi gia đình.

Chở máy giặt bằng xe máy vẫn có thể được, nếu như bạn hiểu được cấu tạo của máy giặt, đồng thời di chuyển, tháo dở và lắp đặt phải đúng kỹ thuật.

Tuy vậy, mỗi khi cần vận chuyển đồ đạc khi dọn phòng trọ hoặc chuyển nhà có máy giặt thì đây được xem như là một nỗi ác mộng. Vì nó là một thiết bị khá cồng kềnh, với cấu tạo phức tạp nên yêu cầu phải làm đúng kỹ thuật, yêu cầu của nhà sản xuất nếu không sẽ rất dễ bị hư hỏng.

Có nên chở máy giặt bằng xe máy

Có nên chở máy giặt bằng xe máy không?

Máy giặt được cấu tạo gồm các bộ phận chính như: Vỏ máy, lòng giặt bên ngoài và bên trong, hệ thống cấp, xả nước, hệ thống điều khiển máy giặt,… Thêm một điểm đáng lưu ý và không thể bỏ qua đấy là máy giặt khá là nặng. Tổng trọng lượng trung bình của một chiếc máy giặt luôn ở tầm 40kg trở lên.

Chính vì những điều kể trên mà việc chở máy giặt bằng xe không phải là một chuyện dễ dàng và đặc biệt đối với những người chưa có kinh nghiệm. Muốn không làm hư hỏng một chiếc máy giặt trong quá trình di chuyển, các công đoạn phải yêu cầu độ tỉ mỉ cao và đúng với kỹ thuật. Bên cạnh đó, cần thêm một đến hai người phụ khuân vác một số dụng cụ chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách chở máy giặt bằng xe máy đi xa đúng cách

Trước khi vận chuyển

Bước 1: Chúng ta cần chuẩn bị một số các dụng cụ hỗ trợ quá trình tháo lắp và vận chuyển máy giặt như: dây chăng hàng, thùng carton, tua vít, cờ lê, xốp chống va đập hoặc màng bọc,… Cần thêm ít nhất một người phụ trách hoặc hỗ trợ trong quá trình vận chuyển.

Chuẩn bị dụng cụ tháo, lắp máy giặt trước khi vận chuyển

Chuẩn bị dụng cụ tháo, lắp máy giặt trước khi vận chuyển

Bước 2: Rút phích cắm của máy giặt khỏi nguồn điện và cuộn lại một cách gọn gàng để tránh bị hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt

Rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt

Bước 3: Xã hết nước còn trong máy giặt ra bên ngoài, bao gồm cả trong  đường ống dẫn nước và trong lòng giặt. Nếu trường hợp là mặt giặt cửa trên, cho máy về chế độ xã – vắt để đẩy được hết nước ra ngoài, còn đối với máy giặt cửa trước chúng ta chỉ cần hạ đường ống vải hoặc xốp (quần áo củ) để chống sốc trong suốt quá trình vận chuyển máy giặt.

Xã hết nước bên trong máy giặt

Xã hết nước bên trong máy giặt

Bước 4: Quấn các lớp lót xung quanh máy giặt như màng PE hoặc xốp chống va đập để tránh trầy xước. Đặt máy giặt vào thùng carton, lót thêm lớp vải (quần áo củ) hoặc xốp để trống sốc trong suốt quá trình vận chuyển.

Quấn lớp màng bọc PE bảo vệ máy giặt trước khi vận chuyển

Quấn lớp màng bọc PE bảo vệ máy giặt trước khi vận chuyển

Bước 5: Di chuyển máy giặt ra xe. Quá trình này yêu cầu ít nhất hai người vì tải trọng của mày giặt khá lớn. Nếu nhà ở tầng trệt có thể sử dụng xe đẩy để tiết kiệm được sức lực và thời gian. Trong trường hợp bạn ở nhà cao tầng, thì việc vận chuyển máy giặt không thể sử dụng xe đẩy và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn, cách tốt nhất là hãy gọi đội thợ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Di chuyển máy giặt ra xe

Di chuyển máy giặt ra xe

Trong quá trình vận chuyển

Bước 1: Đưa máy giặt lên xe máy. Đây được xem là bước khó nhất, tốn nhiều sức lực nhất trong cả một quá trình. Khi đưa máy giặt lên xe, chúng ta cần chú ý đến phần nắp của máy giặt không bị bật ra, bên cạnh đó việc đặt máy giặt theo chiều thẳng đứng để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động của máy.

Bước 2: Chúng ta cố định máy giặt lên xe máy bằng các loại dây chằng hàng chuyên dụng dành cho xe máy trong việc ràng hàng cồng kềnh. Chú ý kiểm tra vị trí đặt dây, các nút thắt của dây. Chúng ta nên sử dụng thêm giá chở hàng xe máy, để mở rộng thêm diện tích đặt máy giặt, giúp cho việc cố định máy giặt lên xe máy được hiểu quả hơn.

Cố định máy giặt trên xe máy bằng các loại dây ràng chuyên dụng

Cố định máy giặt trên xe máy bằng các loại dây ràng chuyên dụng

Sau khi vận chuyển

Bước 1: Dỡ máy giặt xuống khỏi xe máy cẩn thận và nhẹ nhàng nhất. Nên tìm kiếm sự giúp đỡ của nhiều người tránh các sự cố, hư hỏng đáng tiếc xả ra.

Bước 2: Di chuyển máy giặt đến một vị trí mới, lắp đặt lại các bộ phần của máy giặt, cắm điện và sử dụng.

Một số lưu ý khi chở máy giặt bằng xe máy

Một số lưu ý khi chở máy giặt bằng xe máy

Một số lưu ý khi chở, vận chuyển máy giặt bằng xe máy

Dưới đây là một số lưu ý để quá trình vận chuyển máy giặt bằng xe máy được diễn ra an toàn hơn:

  • Luôn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh ít nhất từ 1 đến 2 mét.
  • Người vận chuyển tủ lạnh là người khỏe mạnh, tay lái vững và thành thạo các tuyến đường. Tránh chọn những tuyến đường có quá nhiều xe lưu thông gây tình trạng vướng víu và rất dễ xảy ra tai nạn.
  • Chỉ vận chuyển các loại máy giặt bằng xe máy với kích thước máy giặt không vượt quá kích thước chịu tải của khung xe. Cụ thể: Bề rộng giá đèo hàng mỗi bên không quá 0.3m, phía sau giá đèo hàng không quá 0.5m, và chiều cao tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5m. Kích thước này được quy định cụ thể tại khoản 4 điều 19, thông tư 46/2015/TT-BGTVT, cần tuân thủ để tránh bị phạt hành chính hoặc tước giấy phép lái xe.

Trên đây là một số các hướng dẫn chi tiết cách chở máy giặt bằng xe máy an toàn, đúng cách kể cả khi đi xa hay đi gần. Hy vọng thông qua bài viết trên của Xe Tải Thành Hưng đã mang đến những thông tin hay và bổ ích cho các bạn, cùng áp dụng ngay nhé.

>> Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe tải nhỏ chở hàng tại Xe Tải Thành Hưng.

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức