• Phone/Zalo: 0888 889968
 • xetaithanhhung.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 72 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
0888 889968

[Bật Mí] Mang chó lên xe Phương Trang có được không

Mang chó lên xe Phương Trang có được hay không? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người yêu thú cưng quan tâm. Việc mang theo người bạn cùng đồng hành với mình đi khắp nơi trong chuyến du lịch là điều vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây, Xe Tải Thành Hưng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc xe khách nào cho mang mang chó lên xe? Và những điều bạn cần phải lưu ý.

Mang chó lên xe Phương Trang có được hay không?

Một điều thật đáng buồn là hiện nay, tại Việt Nam thì hầu hết các nhà xe đều không chấp việc mang chó mèo lên xe. Đây là việc ảnh hưởng ít đến việc dắt theo thú cưng của mình theo trong chuyến du lịch. Bởi bạn có thể nhớ và lo lắng về sức khỏe khi không thể mang theo “bé cưng”  của mình. Như vậy, nó có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng đi chơi của bạn vì phải để chúng ở nhà. Vậy liệu hiện tại có những nhà xe cho mang thú cưng nào không?
Vì nhu cầu mang theo chó của khách hàng ngày càng tăng nên hiện nay có một số xe khách cho mang thú cưng như Thành Bưởi, Phương Trang…Mặc dù việc nhà xe cho cho phép mang theo chó nhưng sẽ chỉ được phép để chúng dưới hầm xe. Việc này có thể gây nguy hiểm, bởi vì dưới hầm sẽ rất ngộp xăng, có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thú cưng của bạn nhưng bạn cũng phải đành chấp nhận nếu muốn dẫn theo chúng.

Xe khách nào cho mang chó lên xe

Xe khách nào cho mang chó lên xe

Những lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách

 • Về luật: Theo nghị định 46/2016 / NĐ-CP về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông về các loại xe chở hành khách không được phép vận chuyển thú cưng hay vật nuôi chung với người. Nếu bị phát hiện trong lúc kiểm tra sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.0000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.
 • Về sức khỏe: việc mang chó mèo lên xe có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các hành khách khác. Đặc biệt là những vị hành khách bị mắc các bệnh về hen suyễn, dị ứng. Vì khi mang chó mèo lên xe sẽ để lại lông hoặc nghiêm trọng hơn là các loại bọ kí sinh, rận có thể bám vào ghế, chăn, rèm.
 • Về vệ sinh: do thiết kế giường cố định của xe khách nên nếu chó của bạn rụng lông và tè bậy thì nhà xe có thể mất mấy ngày đề vệ sinh.
 • Nếu bạn chấp nhận việc cho thú cưng của mình ở dưới hầm xe thì hãy lưu ý không nên cho chúng uống thuốc ngủ hay thuốc an thần nhé. Vì những loại thuốc này chắc chắn sẽ không tốt cho thú cư của bạn.
Lưu ý khi mang chó lên xe

Lưu ý khi mang chó lên xe

Cần chuẩn bị gì khi mang boss lên xe khách

Nếu nhà xe đã chấp nhận cho bạn mang  theo người bạn đồng hành “thú cưng” cùng đi với mình trên xe khách. Bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ càng một số vấn đề sau để có chuyến đi tốt nhất cho cả hai nhé.

 • Tắm rửa sạch sẻ trước cho thú cưng, việc này nhằm để hạn chế việc gây mùi và tránh tình trạng rụng lông.
 • Trang bị tả cho thú cứng của mình được thoải mái khi đi vệ sinh trên xe.
 • Trang bị thêm balo để thuận cho việc giữ và mang thú cưng theo mình.
 • Chuẩn bị đầy đủ thức ăn cũng như nước uống cho thú cưng (nên chọn loại thức ăn nhanh và gọn).
 • Nhớ chuẩn bị các rọ mỗm nếu thú cưng của bạn là chó nhé.

Những câu hỏi thường gặp

Mang chó lên xe phương trang có được không?

Mang chó lên xe phương trang là việc làm có thể được chấp nhận nhưng chỉ được phép để dưới hầm xe.

Những nhà xe nào cho phép vận chuyển chó?

Hiện nay, có một số nhà xe cho phép vận chuyển chó như là Thành Bưởi, Phương Trang…

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về mang chó lên xe Phương Trang có được không? Những điều cần lưu ý khi vận chuyển chó bằng xe khách. Hy vọng những thông tin của Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp ích được cho bạn việc cân nhắc khi mang theo thú cưng của mình.

>> Xem thêm: Cách Ship Chó Đi Xa Bằng Phương Tiện Xe Khách

By Nguyễn Thành Hưng -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác

Tin Tức