• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • Địa chỉ: 367/4 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM
  • Bãi Xe: 18 QL1A, Tân Thới An, Quận 12, TPHCM

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Vận chuyển

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách, an toàn

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đang là vẫn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì, không phải lúc nào bạn cũng có thể vận chuyển hoặc ship cho mèo bằng xe ô tô, xe khách. Ngoài ra, cho mèo thường nhát hơn so với các thu cưng nên việc vận chuyển sẽ khó khăn hơn nhiều. Đồng thời bạn cũng không thể để thú cưng của mình một mình khi đi xa. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của Xe Tải Thanh Hưng sẽ giúp cho bạn có cách vận chuyển cho mèo đi xa bằng xe máy đúng cách và an toàn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách, an toàn

Tại sao bạn cần nắm được cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy

Việc vận chuyển cho mèo đi xa bằng xe máy là một việc khá là bình thường và không phức tạp hay rắc rối nhiều. Nhưng nếu bạn không lên kế hoạch tỉ mỉ về mọi mặt cho chuyến đi dài, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chó mèo và sự an toàn khi chuyển.

Chính vì vậy, bạn nên biết một số cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách, an toàn để đảm bảo cho chuyến đi được thoải mái, vui vẻ và an toàn. Đồng thời, còn hỗ trợ chủ nuôi giảm bớt những khó khăn khi di chuyển.

Tại sao cần biết cách chở chó mèo bằng xe máy

Tại sao cần biết cách chở chó mèo bằng xe máy

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách, an toàn

Hiện nay, hình thức vận chuyển chó mèo bằng xe máy đang được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho những quãng đường vận chuyển ngắn.

Khi sử dụng hình thức vận chuyển này, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ các chi phí nào. Nhờ đó, hình thức vận chuyển này phù hợp với tất cả chủ sở hữu thúng cưng trong bất kỳ hoàn cảnh hay điều kiện về tài chính nào khác. Nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị một số vật dụng như: chuồng di động hoặc balo đựng chó mèo, thức ăn, nước uống và nước chống say xe cho chó mèo.

Chuẩn bị nhiều đồ ăn, đồ chơi cho chó mèo

Bạn sẽ cực kỳ bận rộn trong khoảng thời gian trước khi di chuyển. Do đó, đồ ăn và đồ chơi dành cho chó mèo vào danh sách các món đồ cần mua cho thú cưng của mình. Chó mèo của bạn sẽ bị đánh lạc hướng bởi điều này. Những món đồ chơi và thức ăn ngon sẽ giúp thú cưng của bạn được giải trí, giúp cho đầu óc chúng không bị căng thẳng khi di chuyển.

Chuẩn bị đồ chơi cho thú cưng

Chuẩn bị đồ chơi cho thú cưng

Tìm hiểu và ghi lại liên lạc của bác sĩ thú y để đưa chó mèo đi khám

Bạn sẽ không thể đưa cho mèo đến khám ở bác sĩ thú y quen thuộc, nếu nơi ở của bạn quá xa. Vì thế, bạn hãy xin bác sĩ hồ sơ của chó mèo (nếu có). Trong hồ sơ ghi rõ bệnh lý, lịch sử chích ngừa, kiểm soát sinh, diệt bọ chét,… Để giúp bạn có thể chăm sóc đúng cách cho chó mèo của mình.

Bạn nên tìm hiểu xem gần khu vực nhà mới của mình có bác sĩ thú y nào không và ghi lại thông tin liên lạc với họ. Bởi vì, bạn sẽ không biết liệu chó mèo của mình có gặp vấn đề gì không khi di chuyển một quãng đường dài. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chủ động nắm bắt tình hình khi bạn đã tìm hiểu trước đó.

Tìm hiểu và ghi lại thông tin liên lạc bác sĩ thú y

Tìm hiểu và ghi lại thông tin liên lạc bác sĩ thú y

Mang theo những thứ quen thuộc

Mang theo các vật dụng đã từng gắn bó với chó mèo của bạn tại ngôi nhà trước đây như chăn, gối, bóng, khay đựng thức ăn,… Các vật dụng này sẽ giúp cho chó mèo cảm thấy an tâm hơn, thoải mái hơn và không bị mất phương hướng trong quá trình di chuyển.

Sau khi đã ổn định, bạn có thể dần chuyển sang dùng những vật dụng mới nếu các vật dụng cũ không sử dụng được nữa. Bên cạnh đó, bạn đừng nên thực hiện bất kỳ thay đổi đột ngột nào đối với thói quen ăn, ngủ hay thực đơn của thú cưng nhà bạn. Bởi nó có thể dẫn đến chán ăn do phải thay đổi đột ngột, có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Mang theo những thứ quen thuộc

Mang theo những thứ quen thuộc

Chuẩn bị trước khi di chuyển

Có rất nhiều phương thức vận chuyển tùy thuộc giống chó mèo của bạn. Nhưng để an toàn và giữ vệ sinh bạn nên cho chó mèo vào lồng hoặc chuồng. Bạn nên cho thú cưng của mình thích nghi với chuồng trước khoảng 1 tuần trước khi di chuyển bằng cách lót đệm để chúng ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng chó mèo của bạn đã đi tiểu trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Đừng để chúng “xả” ngay trên xe, nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khác.

Chuẩn bị trước khi bị di chuyển

Chuẩn bị trước khi bị di chuyển

Những lưu ý bạn cần biết khi vận chuyển chó mèo bằng xe máy

Tuy không tốn kém nhiều chi phí vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy. Tuy nhiên, những rủi ro khi vận chuyển chó mèo bằng xe máy vẫn rất nguy hiểm. Chình vì thế, bạn cũng cần chú ý đến những việc sau:

  • Bạn hãy chuẩn bị cho thú cưng của mình một chiếc lồng hoặc balo phù hợp với kích thước với cơ thể và được thông gió để giúp chúng cảm thấy thoải mái và không muốn ra ngoài. Đồng thời nó còn giúp tăng cường sự an toàn khi tham gia giao thông.
  • Khi đi xa chó mèo sẽ tiếp xúc với nhiều yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài. Vì thế, bạn cần đảm bảo chuồng/ lồng luôn được đóng kín nhưng không được khóa chặt.
  • Khi bạn chở chó mèo bằng xe máy, chúng thường sẽ tương tác với nhiều người trên đường phố. Tạo không gian cần thiết khi di chuyển giúp chúng có thể làm điều đó một cách thoải mái.
  • Nếu bạn muốn sử dụng lồng thay vì sử dụng ba lô để vận chuyển, bạn phải buộc chặt nó vào xe máy để đảm bảo an toàn mọi lúc trong suốt cuộc hành trình.
  • Sử dụng tấm phủ để bảo vệ chó và mèo khỏi các yếu tố này nếu bạn di chuyển vào ban ngày và trời nóng hoặc mưa.
Lưu ý khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy

Lưu ý khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy

Những câu hỏi thường gặp

Có nên cho chó mèo ăn trước khi vận chuyển đi xa bằng xe máy không?

Bạn không nên cho thú cưng của mình ăn trước khi đi xa hoặc có thể chỉ cho chúng ăn một chút. Sẽ giúp giảm thiểu việc say xe cho chó mèo của bạn.

Cần chuẩn bị những gì khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy?

Bạn nên chuẩn bị chuồng di động hoặc balo khi, thức ăn, nước uống và thuốc chống say xe cho thú cưng của mình trước khi vận chuyển bằng xe máy.

Bạn sẽ gặp vấn đề gì nếu không chuẩn bị và biết cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy?

Nếu bạn không chuẩn bị và biết cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy: thú cưng của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự an toàn của bạn trong quá di chuyển.

Hy vọng với những chia sẽ về cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy của Xe Tải Thanh Hưng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp cho chuyến đi xa an toàn với thú cưng của mình.

>> Xem thêm: Cách Ship Chó Đi Xa Bằng Phương Tiện Xe Khách

By quangtien -
5/5 - (2 votes)

Thông tin khác

Tin Tức